Cảnh sát loại bỏ Greta Thunberg khỏi cuộc biểu tình khí hậu vài giờ sau phiên tòa

Nhà hoạt động khí hậu toàn cầu Greta Thunberg đã bị cảnh sát buộc phải loại bỏ vì chặn xe chở dầu trên đường như một phần của cuộc biểu tình khí hậu ở thành phố Malmö của Thụy Điển – chỉ vài giờ sau khi cô ra hầu tòa trong một cuộc biểu tình tương tự vào tháng trước.

Thunberg, bị phạt vài giờ sau khi cô bị phạt vì không tuân lệnh cảnh sát trong một cuộc biểu tình vào tháng 6, đã quay trở lại cuộc xung đột vào thứ Hai, ngang ngược ngồi khoanh chân giữa những người biểu tình khí hậu khác để chặn các tàu chở dầu hướng đến một nhà ga ở thành phố cảng miền nam Thụy Điển.

Thunberg đã được nhìn thấy trong một video của Reuters ảnh chụp màn hình Anh ta bị cảnh sát nhấc lên lề đường và sau đó lái đi trong một chiếc xe cảnh sát.

“Thật vô lý khi những người hành động theo khoa học phải trả giá cho việc này”, Thunberg nói với các phóng viên bên ngoài tòa án hôm thứ Hai.

Cô ấy nói thêm, “Chúng tôi biết rằng chúng tôi không thể cứu thế giới bằng cách chơi theo luật, bởi vì luật phải được thay đổi.”

Thunberg, 20 tuổi, đã trở thành một cái tên quen thuộc khi còn là một thiếu niên vì đã truyền cảm hứng cho các cuộc biểu tình toàn cầu do thanh niên lãnh đạo và hành động vì khí hậu. Cô được biết đến với lập trường thái quá và phi lý về các vấn đề khí hậu, yêu cầu các nhà lãnh đạo thực hiện các biện pháp khẩn cấp để giảm phát thải khí nhà kính. Vào năm 2021, bạn bác bỏ những lời hứa chính trị về biến đổi khí hậu như 30 năm “blah blah”.

READ  Vùng nông thôn rộng lớn của Trung Quốc đang vội vàng tăng cường phòng thủ COVID

Tại sao Greta Thunberg lại phản đối các trang trại gió ở Na Uy

Thunberg cho biết cô sẽ không kháng cáo quyết định của Tòa án quận Malmö phạt cô vì tội không tuân lệnh cảnh sát, với hình phạt tối đa là 6 tháng tù giam. Theo hãng tin AP, tòa án đã yêu cầu cô phải trả khoảng 240 đô la, bao gồm cả khoản đóng góp cho quỹ của Thụy Điển dành cho các nạn nhân của tội phạm.

“Chúng ta đang trong tình trạng khẩn cấp. Hành động của tôi là chính đáng,” cô nói, đồng thời kêu gọi luật pháp bảo vệ xã hội khỏi “lòng tham tự hủy hoại” mà cô đổ lỗi là nguyên nhân thúc đẩy sự nóng lên toàn cầu.

Vụ bắt giữ Thunberg diễn ra trong bối cảnh khủng hoảng thời tiết mùa hè trên khắp thế giới, với một số thủ đô châu Âu ghi nhận nhiệt độ nóng nhất trong lịch sử. Cháy rừng đang tàn phá Hy Lạp và Algeria, và cái nóng ngột ngạt đang tàn phá các khu vực của Hoa Kỳ và Châu Á.

Theo A.I ở lại Được xuất bản vào thứ ba bởi Mạng phân bổ thời tiết thế giới, một liên minh gồm các nhà khoa học phân tích cách bầu không khí nóng lên ảnh hưởng đến các sự kiện thời tiết khắc nghiệt.

Liên Hợp Quốc từ lâu đã gọi biến đổi khí hậu là tình trạng khẩn cấp toàn cầu và Tổng thư ký António Guterres ríu rít Tuần này, “các đợt nắng nóng đang trở nên thường xuyên hơn, dữ dội hơn và kéo dài hơn – tất cả là do ảnh hưởng của khủng hoảng khí hậu.”

READ  Chiến tranh Nga-Ukraine: danh sách các sự kiện lớn, ngày 235 | tin tức chiến tranh giữa nga và ukraine

Greta Thunberg đã tổ chức cuộc đình công mới nhất ở trường để tốt nghiệp với tư cách là một nhà hoạt động khí hậu

Đây không phải là cuộc giao tranh đầu tiên của Thunberg với cơ quan thực thi pháp luật. Vào tháng 1, cô bị cảnh sát ở Đức giam giữ vì phản đối việc phá dỡ các ngôi làng để nhường chỗ cho việc khai thác than. “Đức đang thực sự lúng túng vào lúc này,” cô ấy nói với các phóng viên kịp thời. Vào tháng 3, cô cũng bị cảnh sát giam giữ vì biểu tình bên ngoài các tòa nhà chính phủ Na Uy sau khi chính phủ quyết định xây dựng hai trang trại gió trên vùng đất truyền thống của người Sami bản địa của đất nước.

Nhóm tổ chức cuộc biểu tình Restore the Future đã ca ngợi sự tham gia của Thunberg và cam kết sẽ làm như vậy trên Instagram thư rằng bất chấp tiền phạt và hình phạt pháp lý, “sự phản kháng vẫn tiếp tục”.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *