Cảnh sát tin rằng có một con sư tử cái đang thả rông ở Berlin

Béc-lin Frankfurter Allgemeine Zeitung: — Cảnh sát ở Berlin đã phát động một cuộc tìm kiếm quy mô lớn vào tối thứ Tư để tìm một động vật hoang dã được cho là đang thả rông ở thủ đô nước Đức. Anh ấy nghĩ cô ấy là một con sư tử cái. Con vật được nhìn thấy lần cuối ở vùng ngoại ô phía nam của thành phố, và cảnh sát đang tìm kiếm một khu vực nhiều cây cối ở đó trong khi các nhân viên cấp cứu rà soát mặt đất bằng máy bay trực thăng và máy bay không người lái.

Cảnh sát Berlin cho biết họ biết về con vật hoang dã từ các nhân chứng.

“Vào khoảng nửa đêm, thông điệp đến mà tất cả chúng tôi không thể tưởng tượng được. Hai người đàn ông nhìn thấy một con vật chạy theo con vật khác”, phát ngôn viên cảnh sát Daniel Cape nói với truyền thông địa phương. “Một con là lợn rừng và con kia rõ ràng là mèo rừng, sư tử cái. Hai người đàn ông cũng quay video và các cảnh sát có kinh nghiệm xác nhận đó có khả năng là một con sư tử cái”.

Hai người đàn ông, một người dắt chó và mặc áo khoác có dòng chữ “Thợ săn xã hội”, đứng cạnh một chiếc ô tô trong quá trình tìm kiếm một động vật hoang dã được phát hiện gần biên giới phía nam Berlin, Đức, ngày 20 tháng 7 năm 2023.

Paul Zinkin/Liên minh hình ảnh/Getty


Máy bay trực thăng được trang bị camera chụp ảnh nhiệt đã tham gia tìm kiếm con vật. Bác sĩ thú y và thợ săn cũng được gọi.

Kip nói: “Đã có nhiều lần nhìn thấy, vì vậy chúng tôi thực sự cho rằng tại thời điểm này một con sư tử cái đang chạy tự do qua Tiltow, Stansdorf và Kleinmachnau hoặc vùng lân cận của thủ đô liên bang”.

Hôm thứ Năm, cảnh sát cho biết họ nghi ngờ con sư tử cái đang ở trong một khu rừng nhỏ và có thể đang nghỉ ngơi, nhưng sau khi có báo cáo về một lần nhìn thấy khác trong rừng, các sĩ quan đã đến một câu lạc bộ quần vợt gần đó ở ngoại ô Wannsee và cảnh báo mọi người ở đó hãy ở trong nhà. Sau đó vào chiều thứ Năm, một cảnh tượng khác đã được báo cáo ở Berlin-Zehlendorf, cho thấy con vật có thể đang di chuyển về phía bắc tới trung tâm Berlin, mặc dù nó vẫn ở các khu vực bên ngoài.

Không rõ con vật đến từ đâu.

Người phát ngôn của cảnh sát nói với các phóng viên: “Cả vườn thú và rạp xiếc đều không bỏ lỡ một con vật như vậy”. Cũng không có bằng chứng trực tiếp cho thấy một ngôi nhà riêng trong khu vực nuôi sư tử như thú cưng.

Không có luật nào cấm sở hữu động vật hoang dã làm thú cưng ở Đức và về mặt lý thuyết, mọi người có thể nuôi bất kỳ loài động vật nào, kể cả sư tử. Chỉ Công ước Washington về buôn bán quốc tế các loài có nguy cơ tuyệt chủng quy định việc bảo tồn động vật ở cấp quốc gia trong một quốc gia. Theo thỏa thuận này, việc bảo tồn động vật với tình trạng được bảo vệ cần có sự cho phép cụ thể của chính quyền quốc gia.

Các sĩ quan cảnh sát tham gia tìm kiếm một con vật hoang dã được thả tự do, được cho là một con sư tử cái, ở Stahnsdorf, phía tây nam Berlin, Đức, ngày 20 tháng 7 năm 2023.

John McDougall/AFP/Getty


Nếu con vật được tìm thấy, chính quyền sẽ phải quyết định đánh thuốc mê hay giết nó.

Cảnh sát địa phương khuyến cáo người dân không rời khỏi nhà và không để vật nuôi ở ngoài trời.

Chính quyền thành phố Kleinmachnau cho biết các trung tâm giữ trẻ vẫn mở nhưng trẻ em không được phép ra ngoài. Những người buôn bán tại chợ hàng tuần của thị trấn được khuyên không nên dựng quầy hàng của họ.

READ  Zelensky cảnh báo Ukraine chuẩn bị cho các cuộc tấn công khác của Nga

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *