Tôi đã tự thử một chiếc máy tính bảng 14,5 inch – và nó không hoạt động tốt

Andrew Martonik/Xu hướng kỹ thuật số

Ngày nay, mọi người đều có một chiếc máy tính bảng – cho dù đó là iPad của Apple hay máy tính bảng Android của Samsung, Lenovo hay thậm chí là OnePlus. Máy tính bảng là thiết bị tuyệt vời vì chúng cho phép bạn làm việc hiệu quả hoặc giải trí khi điện thoại thông minh hoặc máy tính xách tay của bạn không hoạt động. Và theo một số cách, nó dễ dàng mang theo hơn một chiếc máy tính xách tay đầy đủ.

Nhưng tôi nghĩ rằng có một giới hạn. Máy tính bảng có đủ loại kích cỡ, từ iPad mini siêu di động cho đến những sản phẩm khổng lồ như Lenovo Tab Extreme và Samsung Galaxy S8 Ultra.

Tôi vừa xem xét Lenovo Tab Extreme 14,5 inch và mặc dù chắc chắn có những lợi ích khi sở hữu một chiếc máy tính bảng lớn như vậy, nhưng nó cũng là con dao hai lưỡi theo một số cách, đặc biệt là khi nói đến tính di động.

Máy tính bảng 11 inch là kích thước hoàn hảo

Tushar Mehta / Xu hướng kỹ thuật số

Mặc dù tôi không nâng cấp iPad hàng năm như tôi đã làm với iPad của mình iPhone, tôi đã xem qua nhiều mẫu iPad khác nhau trong nhiều năm. Từ iPad 9,7 inch ban đầu đến iPad mini 4 đến iPad Pro 12,9 inch thế hệ thứ hai, tôi đã thử hầu hết các kích cỡ iPad vào thời điểm này. Và kích thước yêu thích của tôi thực sự là iPad Pro 11 inch hoặc thậm chí là OnePlus Pad. Tôi nghĩ chúng có kích thước hoàn hảo.

Tất nhiên, tôi muốn máy tính bảng của mình lớn hơn điện thoại thông minh, nhưng tôi cũng không muốn nó quá lớn đến mức khó cầm, đây là vấn đề tôi gặp phải với iPad Pro 12,9 inch. Tôi đánh giá cao việc có nhiều không gian màn hình hơn khi tôi ra ngoài hoặc chỉ muốn thư giãn trong khi xem phim hoặc chương trình phát trực tuyến hoặc thậm chí chơi một vài trò chơi hoặc đọc sách. Nhiều không gian màn hình hơn cũng hữu ích khi chỉnh sửa ảnh, điều mà tôi thường làm cho công việc.

READ  Overwatch 2 máy chủ ngừng hoạt động sau 'cuộc tấn công DDoS hàng loạt' vào ngày ra mắt
Joe Maring/Xu hướng kỹ thuật số

Với ý nghĩ đó, iPad mini sẽ đủ cho một số thứ này, nhưng không phải tất cả chúng. Nhưng nếu tôi nhận được một chiếc máy tính bảng, tôi muốn nó lớn hơn nhiều, chẳng hạn như iPhone 14 Pro Max. IPad mini có kích thước quá giống nhau để hữu ích.

Tôi không có iPad Air, nhưng tôi vẫn có iPad Pro 11 inch cho năm 2020, đây là chiếc iPad yêu thích của tôi. Màn hình 11 inch cho tôi nhiều không gian để xem video, đọc, chơi trò chơi và kiểm tra mạng xã hội, email và tin nhắn. Nếu bạn cần viết hoặc chỉnh sửa ảnh, sẽ có đủ không gian để thực hiện một cách thoải mái mà không bị chật chội hoặc quá lớn. Tôi cũng thích cô ấy ký các tài liệu khi tôi cần.

Đối với tôi, iPad Pro 11 inch có kích thước bằng một chiếc máy tính bảng Goldilocks. Nó cung cấp cho bạn nhiều không gian để làm bất cứ điều gì bạn muốn mà không cảm thấy như nó “quá nhiều”. Và nó sẽ dễ dàng vừa vặn với bất kỳ chiếc túi nào bạn đã sử dụng để mang theo máy tính xách tay của mình mà không tăng thêm trọng lượng.

Cần một máy tính bảng lớn? Tại sao không sử dụng máy tính xách tay?

Christine Romero Chan/Xu hướng kỹ thuật số

Lenovo Tab Extreme là một trong những máy tính bảng lớn nhất mà tôi từng sử dụng và thành thật mà nói, tôi không phải là một fan hâm mộ lớn của nó. Trong khi thử nghiệm thiết bị, tôi nhận thấy một số điều tôi không thích do kích thước khó hiểu.

READ  Sự kiện mở gói Galaxy tiếp theo của Samsung là khi nào?

Đầu tiên, nó là to lớn. Khi tôi sử dụng máy tính bảng, tôi muốn nó chỉ là một chiếc máy tính bảng hơn là một chiếc máy tính xách tay thay thế. Tôi sử dụng 27 trong iMac dành cho công việc và tôi có MacBook Pro 13 inch nếu cần làm việc khi đang di chuyển. Ngay cả với iPad, tôi chưa bao giờ thích thay thế máy tính xách tay của mình bằng một chiếc máy tính bảng có phần đính kèm bàn phím để biến nó thành một chiếc máy tính xách tay giả do các hạn chế về phần mềm (với cả iOS và Android)—Tôi sẽ không bao giờ làm việc hiệu quả trên máy tính bảng như khi làm việc trên PC thực chạy macOS hoặc thậm chí là Windows.

Với suy nghĩ đó, tôi chỉ muốn nằm trên ghế dài với máy tính bảng và kiểm tra email và mạng xã hội, xem một số video hoặc chơi một vài trò chơi. Do kích thước khổng lồ của Lenovo Tab Extreme, điều này khó thực hiện. Và khi tôi cố gắng sử dụng nó trong hộp đựng bàn phím thì nó hoạt động Vì thế nặng đến nỗi tôi luôn cảm thấy nó sắp rơi khỏi lòng mình; Nó chắc chắn là một trong những máy tính bảng mà bạn cần sử dụng trên bàn hoặc bề mặt phẳng.

Ý tưởng về một chiếc máy tính bảng cỡ lớn có thể hấp dẫn một số người muốn sử dụng nó cho công việc và tôi hiểu điều đó. Trên thực tế, nó có thể rẻ hơn so với việc mua một chiếc máy tính xách tay cùng kích thước (15 inch). Nhưng tôi cảm thấy bạn cũng có thể hy sinh một hoặc hai inch để mua một chiếc máy tính xách tay nhỏ hơn một chút với cùng mức giá sẽ tốt hơn cho năng suất, với các ứng dụng máy tính để bàn đa nhiệm thực sự. Cho dù ứng dụng dành cho máy tính bảng tốt đến đâu, các phiên bản dành cho máy tính để bàn không bao giờ cần phải thỏa hiệp.

READ  Câu chuyện, tính năng, thông số kỹ thuật cho MacBook Air 2022 và hơn thế nữa

Đó không phải là tách trà của tôi

Christine Romero Chan/Xu hướng kỹ thuật số

Tôi có thể hiểu tại sao một số người lại quan tâm đến những chiếc máy tính bảng cực lớn này, nhưng đối với tôi, chúng quá lớn. Một trong những lý do tôi yêu thích máy tính bảng là chúng có thể dễ mang theo hơn máy tính xách tay.

Nhưng khi bạn chuyển sang kích thước lớn như vậy, đặc biệt là với hộp đựng bàn phím cũng tăng thêm một số trọng lượng và số lượng lớn, nó chỉ đánh bại mục đích đối với tôi. Tại thời điểm này, nếu bạn muốn dùng thử máy tính xách tay, tại sao không lấy một một máy tính xách tay thực sự?

May mắn thay, thị trường máy tính bảng không tràn ngập những chiếc máy tính bảng rất lớn này. Góc thích hợp này của thị trường máy tính bảng chỉ có các thiết bị như Lenovo Tab Extreme mà tôi vừa đánh giá hoặc Samsung Galaxy S8 Ultra, mặc dù Samsung dự kiến ​​​​sẽ sớm ra mắt Galaxy S9 Ultra.

Tôi nghĩ rằng kích thước 11 inch cho máy tính bảng đơn giản là ngưỡng hoàn hảo, vì vậy tôi sẽ tuân thủ điều đó. Có lẽ tôi thuộc thiểu số ở đây, nhưng nghiêm túc mà nói, không ai thực sự Nó cần một đĩa lớn.

Đề xuất của biên tập viên
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *