Cập nhật 1-Việt Nam mất mục tiêu xuất khẩu lao động, đối mặt với tình trạng thiếu lao động

(Cập nhật để thêm trích dẫn, chi tiết, nền)

HÀ NỘI, ngày 5 tháng 10 – Việt Nam sẽ không đạt mục tiêu xuất khẩu hàng may mặc là 5 tỷ đô la trong năm nay, trong trường hợp xấu nhất, chính phủ cho biết hôm thứ Ba do các hạn chế về virus corona và tình trạng thiếu lao động.

Chính phủ cho biết nước này có thể đạt 34 tỷ USD xuất khẩu hàng dệt may, mục tiêu là 39 tỷ USD và thâm hụt 35-37% công nhân nhà máy, chính phủ cho biết vào cuối năm nay.

Việt Nam là một trong những nhà sản xuất hàng may mặc lớn nhất trên thế giới, cung cấp các thương hiệu như Zara, Ralph Lauren, North Face, Lagost và Nike.

Nó có hơn 6.000 nhà máy dệt may, sử dụng khoảng ba triệu người, theo số liệu của chính phủ.

“Ba tháng cuối năm nay sẽ là thời điểm rất khó khăn đối với ngành dệt may Việt Nam”, Chính phủ cho biết trong một tuyên bố.

“Người tiêu dùng có thể gặp rủi ro khi đặt hàng các nước khác và làm gián đoạn chuỗi cung ứng của doanh nghiệp do thiếu lao động”.

Https://reut.rs/3AcWBTq đã chứng kiến ​​một cuộc di cư ồ ạt của người lao động kể từ khi Việt Nam nới lỏng các hạn chế lâu nay.

Phần lớn nó đã bị nhiễm virus thành công, nhưng đã bị ảnh hưởng nặng nề vào tháng 5, đặc biệt là ở Thành phố Hồ Chí Minh, một trung tâm kinh doanh được bao quanh bởi các tỉnh công nghiệp, nơi nhiều nhà máy đã đóng cửa.

READ  Đón Tết cùng OMO & MullenLowe Mishra - adobo Magazine

Các nhà cung cấp của Nike và Adidas đã ngừng hoạt động tại Việt Nam vào đầu năm nay. Nike đã hạ kỳ vọng doanh thu tài chính năm 2022 và cảnh báo về việc hoãn kỳ nghỉ lễ, đồng thời trục xuất việc sản xuất Lululemon khỏi Việt Nam.

Xuất khẩu hàng may mặc của Việt Nam đạt 2,35 tỷ USD trong tháng 9, giảm 18,6% so với cùng kỳ năm ngoái, nhưng xuất khẩu đã tăng 5,8% lên 23,5 tỷ USD trong chín tháng đầu năm, theo số liệu chính thức.

Với mức độ bao phủ vắc xin hiện tại, các chủ nhà máy hy vọng các điều kiện “bình thường mới” sẽ bắt đầu hoàn toàn vào nửa cuối năm 2022. Dưới 12% trong số 98 triệu người Việt Nam được tiêm vắc xin COVID – 19. (Martin Box Biên tập)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *