Cập nhật mới nhất về cuộc chiến Nga-Ukraine – The Washington Post

Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky nói rằng các nhà lãnh đạo thế giới nên “buộc Nga tham gia vào các cuộc đàm phán hòa bình thực sự” và rằng Kyiv đã “nhiều lần gợi ý” các cuộc đàm phán. Ông cáo buộc Nga cản trở những nỗ lực đó và mô tả các yêu cầu của Ukraine – bao gồm cả việc trao trả lãnh thổ và đảm bảo an ninh – là “những điều khoản hoàn toàn dễ hiểu”.

Tiếp theo là nhận xét của anh ấy vào cuối ngày thứ Hai Báo cáo từ The Washington Post Chính quyền Biden đặc biệt khuyến khích Kyiv phát tín hiệu cởi mở đàm phán chấm dứt chiến tranh. Nhà Trắng nói rằng Washington và Moscow duy trì các kênh liên lạc cấp cao.

Đây là tin tức mới nhất về cuộc chiến và những ảnh hưởng của nó trên khắp thế giới.

4. Từ các phóng viên của chúng tôi

Tại một trong những ngôi làng của Ukraine, sự chiếm đóng đã kết thúc – và mối thù bắt đầu: Một tháng sau khi các lực lượng Ukraine giành lại quyền kiểm soát một ngôi làng ở miền nam Kherson, cộng đồng từng gắn bó với họ đã chia rẽ vì cáo buộc một số cư dân hợp tác với lực lượng Nga, theo Michael E. Miller và Anastasia Galushka của Shevchenkivka.

Họ viết: “Những người hàng xóm đã chỉ tay vào những người hàng xóm, cắt đứt mối quan hệ giữa các thế hệ. “Các nhân viên tình báo đã đặt câu hỏi về việc ai đã làm gì, nhưng cho đến nay họ vẫn chưa thực hiện công lý cho những người cảm thấy bị phản bội.”

READ  Ít nhất 30 thi thể trôi xuống sông giữa Tigray của Ethiopia và Sudan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *