Cập nhật trực tiếp: Cuộc chiến của Nga ở Ukraine

Cơ quan An ninh Ukraine (SBU) đã vô hiệu hóa hơn 4.500 cuộc tấn công mạng vào nước này trong năm nay, một quan chức cho biết hôm thứ Hai.

Ukraine “bước vào năm 2022 với tám năm kinh nghiệm về chiến tranh hỗn hợp phía sau chúng tôi”, Ilya Vityuk, Cục trưởng Cục An ninh mạng thuộc Bộ An ninh Nhà nước cho biết, đồng thời cho biết thêm rằng “vào thời điểm xảy ra cuộc xâm lược, chúng tôi đã chuẩn bị sẵn sàng cho tình huống tồi tệ nhất- kịch bản tình huống.”

Ông nói: “Các cuộc tấn công mạng quy mô lớn mà chúng tôi đã đẩy lùi vào tháng 1 và tháng 2 đã trở thành một hoạt động ‘đào tạo’ bổ sung trước cuộc xâm lược.

Ông cho rằng quy mô của các cuộc tấn công mạng hiện nay rộng hơn nhiều, đặc biệt là so với những năm trước. Năm 2020, gần 800 cuộc tấn công mạng được ghi nhận, trong khi năm 2021 tăng vọt lên 1.400 và năm 2022 con số này tăng hơn ba lần.

Ngày nay, quốc gia gây hấn tung ra trung bình hơn 10 cuộc tấn công mạng mỗi ngày. May mắn thay, xã hội Ukraine thậm chí không biết về hầu hết trong số họ,” Vityuk nói.

Ông nói thêm rằng những kẻ tấn công rất có thể nhắm mục tiêu vào năng lượng, hậu cần, cơ sở quân sự, cơ sở dữ liệu của chính phủ và các nguồn thông tin.

“Chúng tôi theo dõi các rủi ro và mối đe dọa trong thời gian thực 24/7. Chúng tôi biết hầu hết các tin tặc từ các cơ quan đặc biệt của Nga đang làm việc chống lại chúng tôi theo tên. Chúng tôi đang làm việc để ghi lại chúng”, Vitiuk nói, đồng thời thông báo rằng họ sẽ phải đối mặt với các phiên điều trần trong một phiên điều trần. tòa án quân sự quốc tế trong tương lai.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *