Cập nhật trực tiếp: Cuộc chiến của Nga ở Ukraine

Một binh sĩ Ukraine đang chiến đấu ở thị trấn Solidar phía đông nói với CNN rằng tình hình đang “nguy kịch” và số người chết hiện cao đến mức “không ai đếm được số người chết”.

và người lính thuộc Lữ đoàn cơ động trên không số 46, người đang lãnh đạo cuộc chiến của Ukraine để giữ vững Đoàn kết trước cuộc tấn công dữ dội của lực lượng Nga và lính đánh thuê Wagner.

CNN đã không xác định danh tính của anh ta vì lý do bảo mật.

Tình hình là rất quan trọng. Cứng. “Chúng tôi đang cầm cự,” người lính nói.

Ông mô tả một chiến trường năng động, nơi các tòa nhà thay đổi hàng ngày và các đơn vị không thể theo dõi số người chết ngày càng tăng. Sẽ không ai cho bạn biết có bao nhiêu người chết và bị thương. Bởi vì không ai biết chắc chắn. “Không có một bóng người nào cả,” anh nói. “Không ở trụ sở chính. Không ở bất cứ đâu. Các vị trí liên tục bị chiếm đi chiếm lại. Nhà của chúng ta hôm nay là gì, ngày sau sẽ trở thành nhà của Wagner.”

Anh ấy nói thêm, “Ở Đoàn kết, không ai đếm người chết.”

Người lính cho biết cho đến tối thứ Ba, người Nga đã chiếm giữ bao nhiêu thị trấn: “Không ai có thể nói ai đã di chuyển đến đâu và ai mang theo những gì, bởi vì không ai biết chắc chắn. Có một vùng xám rộng lớn trong thành phố. mọi người đều tuyên bố họ kiểm soát,” người lính nói. [but] Đó chỉ là tuyên truyền trống rỗng.”

READ  'Điên rồ': Anh đặt quân đội trong tình trạng báo động khi hoảng loạn mua khiến máy bơm xăng cạn kiệt

Ông nói: “Các đơn vị của chúng tôi đã được bổ sung khoảng một nửa, ít nhiều. Chúng tôi thậm chí không có thời gian để ghi nhớ tên gọi của nhau .” [when new personnel arrive]. “

Người lính nói rằng anh ta tin rằng các chỉ huy của quân đội Ukraine cuối cùng sẽ từ bỏ việc chiến đấu cho Đoàn kết và tự hỏi tại sao họ vẫn chưa làm như vậy. Mọi người đều hiểu rằng thành phố sẽ bị bỏ hoang. Mọi người đều hiểu điều này,” anh nói, “Tôi chỉ muốn hiểu vấn đề là gì. [in fighting house to house] anh ta. Tại sao phải chết, nếu chúng ta sẽ rời xa cô ấy hôm nay hoặc ngày mai? “

Một số ngữ cảnh: Lữ đoàn cơ động số 46 cho biết trên kênh Telegram của họ hôm thứ Ba rằng tình hình ở Solidar là “rất khó khăn, nhưng có thể kiểm soát được”.

Trong bài phát biểu buổi tối, Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky cảm ơn các binh sĩ của lữ đoàn “vì sự dũng cảm và kiên định của họ trong việc bảo vệ Đoàn kết”.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *