CDC: Mùa cúm đang kết thúc sau khi bắt đầu khó khăn, bao gồm ít nhất 12.000 ca tử vong

Tỷ lệ mắc bệnh cúm đã bắt đầu giảm ở một số khu vực trên toàn nước Mỹ Sau khi nhiều bệnh viện báo cáo số ca nhập viện liên quan đến cúm gia tăng bất thường trong mùa này.

Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh (CDC) cho biết số ca mắc cúm liên quan Nam vien Nó đã giảm trong tuần thứ hai liên tiếp, sau khi giảm tương tự trong ba tuần liên tiếp về tỷ lệ các lần khám bác sĩ liên quan đến bệnh cúm.

Các quan chức y tế cho biết hôm thứ Sáu rằng 6,3% số lượt khám bệnh ngoại trú vào tuần trước là do các bệnh giống như cúm, giảm so với 7,5% chỉ một tháng trước đó.

Quang cảnh biển hiệu trụ sở CDC ở Atlanta, Georgia, Hoa Kỳ vào ngày 6 tháng 8 năm 2022.
(Nathan Posner/Cơ quan Anadolu qua Getty Images)

Lynette Brummer của CDC, trưởng nhóm giám sát cúm trong nước của CDC, cho biết: “Có vẻ như đợt hoạt động (cúm) đầu tiên này, chúng ta có thể đã thấy điều tồi tệ nhất của nó”.

Virus đường hô hấp có thể tiếp tục lưu hành trong nhiều tuần, ‘thậm chí có thể là vài tháng’: báo cáo, CDC cho biết

Bất chấp sự sụt giảm kéo dài nhiều tuần, Brammer kêu gọi mọi người tiếp tục cảnh giác và theo dõi các hành vi an toàn lành mạnh vì dữ liệu của Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh cho thấy hoạt động cúm “cao hoặc rất cao” ở 45 tiểu bang.

READ  Trường hợp giả định đầu tiên được báo cáo bởi Hạt Broward - Sun Sentinel

“Mọi chuyện chưa kết thúc,” Brummer cảnh báo.

Tiến sĩ William Schaffner, một chuyên gia về bệnh truyền nhiễm tại Đại học Vanderbilt, đã đánh giá thấp xu hướng gần đây là có thể quan sát được nhưng không thể dự đoán được. Sự lây lan của bệnh cúm chương nầy.

Ông nói: “Virus thích làm cho bạn trông thật ngớ ngẩn khi chúng dự đoán những gì chúng sẽ làm.

Hoa Kỳ phát hành đơn thuốc cúm từ kho dự trữ quốc gia chiến lược

Các mũi tiêm phòng cúm được thực hiện tại Trung tâm Tài nguyên Cộng đồng của LA Care và Blue Shield of California Promise Health Plans vào Thứ Sáu, ngày 28 tháng 10 năm 2022, ở Lynwood, California.

Các mũi tiêm phòng cúm được thực hiện tại Trung tâm Tài nguyên Cộng đồng của LA Care và Blue Shield of California Promise Health Plans vào Thứ Sáu, ngày 28 tháng 10 năm 2022, ở Lynwood, California.
(Ảnh AP/Mark J. Terrill)

Theo truyền thống, mùa cúm hàng năm bắt đầu vào tháng 12 hoặc tháng 1 và kéo dài vài tuần hoặc vài tháng trước khi các triệu chứng giống cúm bắt đầu biến mất trong dân chúng nói chung.

Tuy nhiên, mùa cúm hiện tại bắt đầu vào đầu tháng 11 và sự lây lan của nó đi đôi với đại dịch bệnh coronavirus Và sự gia tăng virus hợp bào hô hấp, hay RSV.

‘Mối quan tâm chính’: Các ca bệnh STREP nhóm A xâm lấn đang gia tăng ở một số vùng của Hoa Kỳ – CDC đang điều tra

CDC ước tính rằng từ ngày 1 tháng 10 năm 2022 đến ngày 17 tháng 12 năm 2022, đã có từ 190.000 đến 400.000 ca nhập viện và ít nhất 12.000 ca tử vong do cúm ở Hoa Kỳ. Những cái chết này bao gồm ít nhất 17 trẻ em.

“CDC không biết chính xác số người bị bệnh và bị ảnh hưởng bởi cúm vì cúm không phải là bệnh phải khai báo ở hầu hết các vùng của Hoa Kỳ,” Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh (CDC) cho biết về ước tính của họ gánh nặng tích lũy của bệnh cúm. Tuy nhiên, những con số này được ước tính bằng mô hình toán học, dựa trên các tỷ lệ quan sát được, được phòng thí nghiệm xác nhận. cúm trong một khoảng thời gian nhất định.”.

Bấm vào đây để ứng dụng FOX NEWS

Vào năm 2021, CDC ước tính sẽ có 100.000 ca nhập viện liên quan đến cúm và 5.000 ca tử vong do cúm ở hợp chủng quốc Hoa Kỳ

CDC khuyến cáo rằng bất cứ ai từ 6 tháng tuổi trở lên nên tiêm phòng cúm.

Associated Press đã đóng góp cho báo cáo này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *