Vấn đề được phát hiện trên Kính viễn vọng Không gian James Webb – MIRI Anomaly

Kính viễn vọng không gian James Webb Quang phổ MIRI: Chùm ánh sáng phát ra từ kính thiên văn sau đó được hiển thị bằng màu xanh lam đậm khi nó đi vào thiết bị qua gương đón nằm ở trên cùng của thiết bị và hoạt động giống như một ống nhòm.
Tiếp theo, một loạt gương chuyển hướng ánh sáng về phía dưới của dụng cụ, nơi có một bộ 4 đơn vị quang phổ. Khi ở đó, chùm sáng bị tách bởi các phần tử quang học gọi là lưỡng sắc thành 4 chùm tương ứng với các phần khác nhau của vùng hồng ngoại giữa. Mỗi tia đi vào đơn vị trường tích hợp của riêng nó; Các thành phần này phân tách và sắp xếp lại ánh sáng từ toàn bộ trường nhìn, sẵn sàng phân tán thành các quang phổ. Điều này đòi hỏi sự uốn cong, nảy và tách ánh sáng nhiều lần, khiến đây có lẽ là một trong những đường dẫn ánh sáng phức tạp nhất của Webb.
Để kết thúc cuộc hành trình kỳ thú này, ánh sáng của mỗi chùm tia được phân tán bởi cách tử, tạo ra quang phổ sau đó được chiếu vào hai máy dò MIRI (hai chùm trên mỗi máy dò). Kỳ tích kỹ thuật tuyệt vời! Tín dụng: ESA / ATG medialab

Cập nhật hoạt động của thiết bị hồng ngoại trung bình

Các[{” attribute=””>James Webb Space Telescope’s Mid-Infrared Instrument (MIRI) has four observing modes. During setup for a science observation on August 24, a mechanism that supports one of these modes, known as medium-resolution spectroscopy (MRS), exhibited what appears to be increased friction. This mechanism is a grating wheel that allows astronomers to select between short, medium, and longer wavelengths when making observations using the MRS mode. Following preliminary health checks and investigations into the issue, an anomaly review board was convened on September 6 to assess the best path forward.

Nhóm Webb đã tạm dừng các ghi chú lên lịch sử dụng chế độ giám sát này trong khi họ tiếp tục phân tích hành vi của nó. Họ hiện cũng đang phát triển các chiến lược để tiếp tục các quan sát MRS càng sớm càng tốt. Đài quan sát hoạt động bình thường và ba chế độ giám sát MIRI khác – hình ảnh, quang phổ độ phân giải thấp và máy ảnh hào quang – đang hoạt động bình thường và vẫn sẵn sàng cho các quan sát khoa học.

Dụng cụ của Kính viễn vọng Không gian James Webb (MIRI) nhìn thấy ánh sáng trong vùng hồng ngoại giữa của quang phổ điện từ, với bước sóng dài hơn mắt chúng ta có thể nhìn thấy.

MIRI cho phép các nhà khoa học sử dụng nhiều kỹ thuật quan sát: hình ảnh, quang phổ và sắc ký để hỗ trợ toàn bộ các mục tiêu khoa học của Webb, từ quan sát hệ mặt trời của chúng ta và các hệ hành tinh khác, đến nghiên cứu vũ trụ sơ khai.

Để đóng gói tất cả các chế độ này vào một công cụ duy nhất, các kỹ sư đã thiết kế một hệ thống quang học phức tạp, trong đó ánh sáng phát ra từ kính thiên văn Webb đi theo một đường dẫn 3D phức tạp trước khi cuối cùng đến các máy dò MIRI.

Kết xuất của nghệ sĩ này cho thấy đường dẫn đến chế độ chụp của MIRI, cung cấp cả khả năng photocopy và chorograph. Nó cũng chứa một máy quang phổ đơn giản. Đầu tiên, chúng ta xem xét cấu trúc cơ học của nó với ba cặp giàn sợi carbon nổi bật sẽ gắn vào khoang thiết bị Webb ở phía sau kính thiên văn.

Gương đón, hoạt động giống như một ống nhòm, nhận ánh sáng từ kính thiên văn, được hiển thị bằng màu xanh lam đậm và hướng nó đến bộ phận hình ảnh tại MIRI. Bên trong thiết bị, một hệ thống gương cấu hình lại và chuyển hướng chùm ánh sáng cho đến khi nó đến bánh xe bộ lọc, nơi có phạm vi bước sóng trung hồng ngoại mong muốn được chọn từ một bộ 18 bộ lọc khác nhau, mỗi bộ lọc có chức năng riêng (chùm sáng màu xanh lam trong hình ảnh động).

Cuối cùng, một bộ gương khác lấy chùm ánh sáng ló ra từ bánh xe bộ lọc và tái tạo lại hình ảnh bầu trời trên máy dò MIRI.

Tín dụng: ESA / ATG medialab

READ  Tỷ lệ trao đổi chất hạn chế calo vừa phải, miễn dịch trong một thời gian dài sức khỏe

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *