CEO nói HAGL ‘sống sót’

Bởi Thi Ha & nbsp 19/09/2022 | 03:58 sáng theo giờ PT

Đoàn Nguyên Đức, Chủ tịch Hoàng Anh Gia Lai Jsc. Ảnh theo VnExpress / Đức Đồng

Chủ tịch Tập đoàn HAGL Đoàn Nguyên Đức cho biết công ty của ông đã “thừa sống thiếu chết” và bắt đầu một chương mới sau 10 năm hoạt động trong lĩnh vực nông nghiệp.

“Kết quả của chúng tôi đã chạm đáy, nhưng bây giờ chúng đang trên đường phục hồi. Chúng tôi tự tin vào mục tiêu của mình”, Doc cho biết hôm thứ Bảy tuần trước tại sự kiện ra mắt thương hiệu thịt lợn Pape ở TP.HCM.

Được thành lập từ năm 1990 với tư cách là một công ty sản xuất đồ gỗ nhỏ, HAGL đã phát triển và đa dạng hóa sang các ngành khác như cao su, tài chính, bất động sản và thể thao. Nó trở thành nhà phát triển bất động sản lớn nhất tại Việt Nam vào năm 2010 và lợi nhuận của nó đạt mức cao nhất là 1,56 nghìn tỷ đồng (65,7 triệu USD) vào năm 2014.

Hai năm sau, kết quả kinh doanh của công ty chạm đáy với khoản lỗ 1,83 nghìn tỷ đồng. Duke giải thích vào thời điểm đó, HAGL đã đầu tư 2 tỷ USD vào ngành cao su, nhưng giá cao su đã giảm từ 5.000 USD xuống 1.000 USD / tấn.

Duke cho biết: “Phải đến năm 2020, chúng tôi mới tìm thấy hai trong số các trụ cột kinh doanh của mình là chăn nuôi lợn và chuối.

READ  Manchester United đối mặt với tình trạng thiếu áo sau khi nhà máy ở Việt Nam ngừng hoạt động

HAGL báo lãi sau thuế 781 tỷ đồng, bằng 69% kế hoạch năm trong 8 tháng đầu năm. Duke cho biết anh tự tin rằng nhóm sẽ đạt được mục tiêu trong năm nay.

Giant Agri có kế hoạch bán sản phẩm của mình trực tuyến, phát triển các dòng sản phẩm mới và mở 1.000 cửa hàng vào năm 2023.

Nông nghiệp là một trong những ngành mang lại nhiều lợi nhuận nhất, nhưng cũng là một trong những ngành khó thành công nhất. Ông cho biết thêm, là một doanh nghiệp mới, HAGL phải đưa ra những sản phẩm độc đáo cho khách hàng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *