Chăn nuôi Cape Town nhấn mạnh điều kiện khủng khiếp trên tàu chở gia súc

  • Viết bởi Wedaile Chibiloshi
  • tin tức BBC

Nguồn hình ảnh, những hình ảnh đẹp

Bình luận về bức ảnh,

Hàng triệu động vật trang trại thực hiện hành trình dài xuyên đại dương mỗi năm

Người dân Cape Town thức dậy khi ngửi thấy mùi nước thải nồng nặc quét qua khu vực lân cận của họ vào sáng thứ Hai.

Nguồn? Một con tàu từ Brazil chở 19.000 đầu gia súc đã cập cảng thành phố ven biển ở Nam Phi vào đêm hôm trước để nạp lại thức ăn chăn nuôi cho chúng.

Sau khi thực hiện đánh giá trên tàu Kuwait, nhân viên của tổ chức bảo vệ động vật hàng đầu, Hội đồng SPCA quốc gia (NSPCA), cho biết đàn gia súc đã ở trên tàu được hai tuần rưỡi và đang sống trong một “tòa nhà”. ”. – Phân và amoniac đến [a gas released from urine]”.

Hiệp hội quốc gia phòng chống hành vi tàn ác đối với trẻ em cho biết trong tuyên bố của mình rằng điều kiện ở đây thật “khủng khiếp” và mùi hôi thối “không thể tưởng tượng được”.

Các nhóm vận động cho biết con tàu hiện đã khởi hành đến Iraq, nhưng vẫn sẽ có sự hoảng loạn trên không.

Nguồn hình ảnh, những hình ảnh đẹp

Bình luận về bức ảnh,

Tàu Kuwait hướng tới Iraq, chở 19.000 đầu gia súc

Gia súc chỉ là một phần nhỏ trong hàng triệu động vật trang trại phải chịu đựng những hành trình dài để bị giết thịt và ăn thịt ở một quốc gia khác.

Các tổ chức bảo vệ quyền động vật từ lâu đã phàn nàn rằng điều kiện trên những con tàu này có thể nguy hiểm.

Họ nói rằng trong một số trường hợp, các sinh vật bị giẫm đạp đến chết do quá đông đúc, trong khi tình trạng mất nước, bệnh tật và đói khát cũng là những rủi ro.

Những người ủng hộ xuất khẩu chăn nuôi cho rằng hoạt động này mang lại an ninh lương thực cho các nước nhập khẩu và cũng mang lại lợi ích tài chính cho cộng đồng nông dân ở các nước xuất khẩu.

Peter Stephenson thuộc nhóm bảo vệ động vật toàn cầu Compassing in Global Farming nói với BBC rằng mặc dù những thảm họa như vậy rất khủng khiếp nhưng “điều thực sự tồi tệ chỉ là sự đau khổ hàng ngày” của gia súc xuất khẩu.

Theo ước tính của CIWF, 19.000 con gia súc cập cảng Nam Phi là một phần trong đàn gia súc xuất khẩu lớn hơn nhiều của Brazil – vào năm 2022, quốc gia Nam Mỹ này đã gửi 150.000 con gia súc sống ra nước ngoài.

Năm ngoái, một thẩm phán Brazil đã cấm xuất khẩu gia súc sống từ nước này với lý do thực hành phúc lợi kém, nhưng lệnh cấm vẫn chưa được áp dụng.

Theo chi nhánh tổ chức từ thiện bảo vệ động vật Four Paws ở Nam Phi, Australia và Liên minh châu Âu cũng là những nước xuất khẩu gia súc lớn, sau đó bán khoảng 4,5 triệu động vật trang trại sống sang nước ngoài.

Ở Châu Phi, Somalia và Sudan xuất khẩu số lượng lớn nhất. Chính quyền Sudan cho biết nước này đã xuất khẩu hơn 2,7 triệu đầu gia súc vào năm 2023, bất chấp cuộc nội chiến đang hoành hành. Theo truyền thông địa phương.

Nhưng tại sao các nước lại muốn nhập khẩu động vật sống thay vì thịt ướp lạnh hoặc đông lạnh?

Stevenson nói: “Có một niềm tin truyền thống ở nhiều quốc gia… rằng thịt tươi bằng cách nào đó ngon hơn và tốt cho sức khỏe hơn thịt đóng gói, đông lạnh hoặc đông lạnh”.

Một số quốc gia này có thể gặp khó khăn trong việc nuôi động vật từ khi mới sinh ra vì chúng phải chịu đựng điều kiện khô cằn ngày càng trở nên tồi tệ hơn do hiện tượng nóng lên toàn cầu.

Australian LiveCorp, một tổ chức phục vụ các nhà xuất khẩu chăn nuôi của Úc và AgForce, đại diện cho các nhà sản xuất nông thôn ở Queensland, cho biết việc vận chuyển động vật góp phần đảm bảo an ninh lương thực ở các khu vực căng thẳng về nước như Trung Đông.

Nguồn hình ảnh, những hình ảnh đẹp

Bình luận về bức ảnh,

Các nhà hoạt động từ lâu đã phản đối việc xuất khẩu gia súc trên khắp thế giới

Họ cũng nói rằng xuất khẩu gia súc mang lại lợi ích cho nền kinh tế và cộng đồng nông dân Australia, những người có thể bán gia súc của họ với giá cao hơn ở nước ngoài so với giá bán trong nước.

Tuy nhiên, Úc đã cam kết “loại bỏ” xuất khẩu cừu sống vào năm 2023. Nhưng nước này chưa đưa ra thời hạn. Hàng xóm New Zealand đã áp đặt lệnh cấm trong cùng năm.

Ở châu Âu, Luxembourg đã cấm buôn bán và Vương quốc Anh cũng đang trên đà thực hiện điều tương tự – với một dự luật đã được Hạ viện, Hạ viện, thông qua vào tháng trước. Vào thứ Tư, nó sẽ được thượng viện, Hạ viện xem xét.

Four Paws chỉ ra rằng ngoài việc đón một con tàu chở đầy gia súc vào cảng Cape Town, Nam Phi còn xuất khẩu cả động vật trang trại.

Fiona Miles, giám đốc tổ chức từ thiện Nam Phi, cho biết: “Không có đủ quy định và động vật được nuôi ở nước này chỉ vì chúng được vận chuyển để giết thịt, có nghĩa là Nam Phi phải chịu những tác động có hại liên quan đến nông nghiệp chăn nuôi trong khi nước nhập khẩu thì không. ” , Anh ấy nói.

Việc neo đậu gia súc ở Cape Town không chỉ gây ra mùi hôi thối mà còn nhắc nhở thế giới về những nguy hiểm mà động vật phải đối mặt trên những hành trình dài để đến được đĩa của chúng ta.

Cô Miles nói: “Động vật là sinh vật có tri giác và chúng cũng cảm thấy đau đớn và căng thẳng giống như chúng ta.

Bạn cũng có thể quan tâm:

READ  Các cuộc đàm phán của Zelensky với các nhà lãnh đạo khác cho thấy bất ổn ngoại giao đối với Ukraine

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *