Nga tiến vào Ukraine khi Putin gặp Tập ở Trung Quốc: Cập nhật trực tiếp

7:15 sáng giờ ET, ngày 16 tháng 5 năm 2024

Truyền thông nhà nước Nga đưa tin người lính Mỹ bị giam giữ ở Nga đã “nhận tội”.

Từ Radina Jegova của CNN và nhóm Moscow

Hãng thông tấn nhà nước Nga TASS đưa tin hôm thứ Năm, dẫn lời các cơ quan thực thi pháp luật, binh sĩ Mỹ Gordon Black, người bị bắt ở Nga vì nghi ngờ trộm cắp, đã “nhận tội” và đang hợp tác với cuộc điều tra.

Một đại diện thực thi pháp luật nói với TASS: “Bị cáo đã nhận tội và đang hợp tác với cuộc điều tra. Việc này diễn ra bằng tiếng Anh thông qua một phiên dịch viên”.

Thượng sĩ. Tòa án quận Pervomaisky ở Vladivostok cho biết Gordon Black đã bị bắt tại Vladivostok vào ngày 2/5. Anh ta bị cáo buộc “thực hiện hành vi trộm cắp bí mật” tài sản và gây “thiệt hại nghiêm trọng”.

Người đứng đầu Ủy ban Kiểm soát Công cộng khu vực (ONC) Vladimir Naydin nói với TASS rằng Black vẫn bị giam giữ trước khi xét xử khi nhà chức trách đánh giá liệu anh ta có được cung cấp mọi thứ anh ta cần hay không, bao gồm cả quyền tiếp cận luật sư.

Theo TASS, Black đóng quân ở Hàn Quốc và sau khi hoàn thành nghĩa vụ quân sự, anh đến Vladivostok để thăm một phụ nữ Nga mà anh có mối quan hệ lãng mạn. Anh ta bị bắt vào thời điểm căng thẳng giữa Mỹ và Nga đang gia tăng khi cuộc chiến ở Ukraine vẫn tiếp diễn. Tuy nhiên, đại diện Bộ Ngoại giao Nga nói với TASS rằng vụ việc “không liên quan đến chính trị hay gián điệp”.

Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ xác nhận vào thời điểm ông bị bắt rằng một công dân Mỹ đang bị giam giữ ở Nga. Một phát ngôn viên của Bộ Ngoại giao cho biết vào thời điểm đó: “Chúng tôi không có ưu tiên nào cao hơn sự an toàn và an ninh của công dân Mỹ ở nước ngoài”. Một số người Mỹ khác cũng đang bị giam giữ ở Nga, trong đó có hai người mà Bộ Ngoại giao Mỹ tuyên bố bắt giữ sai trái – phóng viên Evan Gershkovich của Wall Street Journal và cựu Thủy quân lục chiến Paul Whelan.

READ  Victoria của Úc đang rút khỏi Thế vận hội Khối thịnh vượng chung 2026 do lo ngại về chi phí

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *