Ứng dụng Google Assistant Android hiện có tên mặc định là Gemini

Caitlin Cimino/Chính quyền Android

lire Thổ Nhĩ Kỳ; Tiến sĩ

  • Google hiện đang mặc định biến Trợ lý thành Gemini.
  • Khi bạn tải xuống ứng dụng Trợ lý Android, thay vào đó bạn sẽ nhận được Gemini, hoàn chỉnh với một biểu tượng ứng dụng khác.
  • Bạn sẽ phải chuyển về Trợ lý theo cách thủ công để tiếp tục sử dụng trợ lý kỹ thuật số.

Google đã giới thiệu ứng dụng Gemini Android gần đây. Nó cung cấp cho người dùng Android tùy chọn chuyển từ Trợ lý Google sang Gemini và biến nó thành trợ lý AI mặc định trên điện thoại của họ. Tuy nhiên, có vẻ như Google đang chuẩn bị loại bỏ hoàn toàn Trợ lý và thay thế hoàn toàn bằng Gemini.

Nếu bạn chưa có ứng dụng Google Assistant trên Android và đã tải xuống ứng dụng này ngay bây giờ từ Cửa hàng Play, thì bạn sẽ nhận được Gemini AI theo mặc định. Ngay cả biểu tượng ứng dụng cũng ghi Gemini thay vì Google Assistant. Điều kỳ lạ là nếu bạn cũng tải xuống ứng dụng Gemini Android độc lập, giờ đây bạn sẽ thấy hai phiên bản của Gemini trong danh sách ứng dụng của mình.

Gemini AI thay thế Google Assistant theo mặc định

Adama Sharma/Chính quyền Android

Một Người dùng Reddit Chúng tôi đã được Google cảnh báo về sự thay đổi kỳ lạ này khi họ nhận thấy ứng dụng Trợ lý trong điện thoại Galaxy S24 Plus mới đã tự động đổi thành Gemini sau khi cập nhật ứng dụng thông thường qua Play Store. Người dùng chưa bao giờ chọn sử dụng Gemini trên điện thoại của họ thay vì Trợ lý. Họ thậm chí còn không có ứng dụng Gemini độc lập trên điện thoại của mình khi trợ lý tự động chuyển sang Gemini.

Với việc Google cấp cho Gemini Assistant quyền tải xuống miễn phí theo mặc định, rõ ràng là công ty đang có kế hoạch xóa sổ Trợ lý khỏi sự tồn tại của nó. Chúng tôi biết rằng Gemini sẽ ngày càng sử dụng nhiều tính năng Trợ lý hơn khi tính khả dụng và phạm vi tiếp cận của chúng tăng lên. Đây dường như là dấu hiệu đầu tiên cho thấy chúng ta nên sẵn sàng nói lời tạm biệt với Trợ lý Google tốt bụng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *