Chiến tranh giữa Israel và Hamas nổ ra khi cơn giận dữ gia tăng vì cuộc khủng hoảng Gaza: Cập nhật trực tiếp

3:17 chiều theo giờ ET, ngày 16 tháng 11 năm 2023

Quan chức Mỹ nói Mỹ chưa xác định được liệu Israel có vi phạm luật nhân đạo quốc tế hay không

Từ Jennifer Hansler của CNN

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Matt Miller hôm thứ Năm cho biết Hoa Kỳ chưa đưa ra bất kỳ đánh giá nào về việc Israel có “vi phạm luật nhân đạo quốc tế hay không”.

Miller cho biết trong một cuộc họp báo: “Chúng tôi liên tục theo dõi sự thật khi chúng phát triển.

Lực lượng Israel đã tiến hành các hoạt động quân sự ở Dải Gaza, dẫn đến… Hơn 11 nghìn người chết Theo Bộ Y tế Palestine.

Các lực lượng đã hoạt động tích cực trong và xung quanh Bệnh viện Al-Shifa sau khi tuyên bố rằng có một trung tâm chỉ huy và kiểm soát của Hamas trong các đường hầm bên dưới khu phức hợp.

Theo Công ước GenevaCác cơ sở y tế không được phép bị tấn công nhưng có thể mất đi sự bảo vệ đó nếu “bị lợi dụng để thực hiện hành vi gây hại cho địch, ngoài phạm vi nhiệm vụ nhân đạo của mình”.

Miller cho biết hôm thứ Ba rằng chính phủ Hoa Kỳ chưa đưa ra đánh giá chính thức về việc liệu Israel có tuân thủ luật nhân đạo quốc tế hay không, nhưng cho biết ông “sẽ không nói đến các cuộc thảo luận nội bộ trong bộ”.

Miller cũng cho biết Hoa Kỳ đã thúc ép tất cả các bên tuân thủ nghĩa vụ của họ theo luật nhân đạo quốc tế “để thực hiện các biện pháp phòng ngừa khả thi nhằm giảm nguy cơ gây tổn hại cho dân thường và chúng tôi kêu gọi thực hiện tất cả các bước khả thi để giảm thiểu tác hại cho dân thường”.

Dù cho biết Mỹ chưa chính thức đánh giá việc Israel vi phạm luật nhưng Miller Ông lặp lại ý kiến ​​​​của Ngoại trưởng Antony Blinken “Theo quan điểm của ông ấy (Blinken), có quá nhiều thường dân Palestine đã thiệt mạng do cuộc xung đột này.”

Miller nói: “Có quá nhiều trẻ em đã thiệt mạng do cuộc xung đột này.

trong khiNgười đứng đầu cơ quan nhân đạo Liên hợp quốc cho biết “Vụ thảm sát ở Gaza “Nó đạt đến mức độ kinh hoàng mới mỗi ngày.” Ông kêu gọi ngừng bắn.

READ  Cái chết của một bệnh nhân Covid trong bệnh viện trong thời gian dài nhất ở Anh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *