Nhiều người vay vốn sinh viên đang thoát khỏi khoản nợ của họ khi phá sản

  • Nhiều người có khoản vay liên bang dành cho sinh viên đã có thể xóa nợ tại tòa án phá sản do sự thay đổi chính sách của chính quyền Biden được công bố vào tháng 11 năm ngoái.
  • Chính phủ cho biết trong 10 tháng đầu tiên của chính sách mới, những người vay vốn sinh viên đã nộp đơn xin phá sản hơn 630 người, một “sự gia tăng đáng kể” so với những năm gần đây.

Tổng thống Joe Biden đưa ra nhận xét về chương trình xóa nợ cho sinh viên vào ngày 17 tháng 10 năm 2022.

Leah Millis | Reuters

Nhiều người có khoản vay liên bang dành cho sinh viên đã có thể xóa nợ tại tòa án phá sản do sự thay đổi chính sách của chính quyền Biden được công bố vào tháng 11 năm ngoái.

Vào mùa thu năm 2022, Bộ Giáo dục Hoa Kỳ và Bộ Tư pháp Hoa Kỳ đã ban hành Cập nhật hướng dẫn phá sản Để giúp những người đi vay khó khăn có thể hủy khoản vay sinh viên của họ trước tòa dễ dàng hơn. Trước đây, rất khó, nếu không muốn nói là không thể, để mọi người giải quyết khoản nợ giáo dục của mình trong các thủ tục phá sản thông thường.

Ông nói: “Tôi hài lòng rằng cuộc đánh giá kéo dài một năm của chúng tôi cho thấy những nỗ lực của chúng tôi đã tạo ra sự khác biệt thực sự trong cuộc sống của những người đi vay”. Trợ lý Công tố viên Vanita Guptatrong một tuyên bố vào thứ năm.

READ  Nhà đầu tư này đã kiếm được 110 triệu USD từ giao dịch Bed Bath & Beyond - một sinh viên 20 tuổi

Thêm tài chính cá nhân:
UBS kỳ vọng lạm phát sắp chấm dứt
Dưới đây là chi tiết lạm phát vào tháng 10 năm 2023
Tặng một chiếc xe đã qua sử dụng có thể là một món quà từ thiện

Các bộ cho biết, trong 10 tháng đầu tiên của chính sách mới, những người vay vốn sinh viên đã nộp đơn xin phá sản hơn 630 người, một “sự gia tăng đáng kể” so với những năm gần đây.

Họ cho biết: “Đại đa số những người đi vay đang tìm cách giải quyết các khoản nợ của họ đã nhận được khoản cứu trợ toàn bộ hoặc một phần”.

Nợ sinh viên tồn đọng ở Hoa Kỳ vượt quá 1,7 nghìn tỷ USD và khoảng 7% người vay vốn sinh viên có số dư trên 100.000 USD. Ngay cả trước đại dịch COVID-19, khoảng 10 triệu người đi vay đã không trả được nợ hoặc vỡ nợ.

Các khoản vay dành cho sinh viên từ lâu đã được xử lý khác với các loại nợ khác tại các tòa án phá sản, khiến các chuyên gia pháp lý và người ủng hộ người tiêu dùng chỉ trích.

Vào năm 2018, Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Jerome Powell cho biết ông “không thể giải thích được” tại sao các khoản vay dành cho sinh viên không thể hoàn trả khi phá sản. Powell cũng cảnh báo rằng nợ cao hơn có thể làm chậm tăng trưởng kinh tế theo thời gian.

READ  Một giám đốc điều hành Exxon Mobil bị bắt vì tội tấn công tình dục

Khó khăn trong việc trả các khoản vay sinh viên khi phá sản bắt nguồn từ những năm 1970, khi các nhà lập pháp Đã thêm điều kiện Người vay tiền sinh viên phải đợi ít nhất năm năm sau khi bắt đầu trả nợ để nộp đơn xin phá sản. Động thái này nhằm đáp lại những lo ngại của các nhà hoạch định chính sách và các nhà phê bình rằng sinh viên sẽ phải gánh một loạt khoản vay và sau đó cố gắng thoát khỏi chúng sau khi tốt nghiệp.

Mark Kantrowitz, một chuyên gia giáo dục đại học, cho rằng những lo ngại này đã bị phóng đại quá mức.

Kantrowitz nói: “Chỉ những người đi vay gặp khó khăn tài chính nghiêm trọng mới tìm cách xóa nợ. “Việc phá sản sẽ hủy hoại điểm tín dụng của bạn trong bảy năm, khiến bạn không thể lấy được thẻ tín dụng, vay mua ô tô và thế chấp.”

Tuy nhiên, vào năm 1990, Thời gian chờ đợi Anh ấy đã đạt được bảy năm. Gần một thập kỷ sau, các quy tắc lại thay đổi, yêu cầu những người có khoản vay sinh viên liên bang hoặc tư nhân phải chứng minh rằng khoản nợ của họ cấu thành một khoản nợ.Khó khăn quá mức“Để làm như vậy. Nhưng Quốc hội chưa bao giờ làm rõ ý nghĩa của thuật ngữ này, và các luật sư cũng như luật sư phàn nàn rằng sự không chắc chắn đã dẫn đến sự bất công tại tòa án.

READ  Giá Ethereum sẽ tăng khi sự quan tâm đến cá voi tăng lên?

Kantrowitz nói: “Chính sách mới thể hiện sự xoa dịu quan điểm khắc nghiệt về việc hoàn trả khoản vay dành cho sinh viên liên bang”. Ông nói thêm rằng các tòa án hiện đang đi theo hướng “xử lý các khoản vay dành cho sinh viên như các khoản nợ khác”.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *