Chính phủ quân sự Myanmar thi hành luật nghĩa vụ quân sự

Nguồn hình ảnh, những hình ảnh đẹp

Bình luận về bức ảnh,

Ngày 1/2, Myanmar bước sang năm thứ 4 kể từ đảo chính

Chính phủ Myanmar đã công bố nghĩa vụ quân sự bắt buộc đối với tất cả thanh niên nam nữ khi tình trạng bất ổn vẫn tiếp diễn ở nước này.

Nhưng nó đã bị đánh bại trong những tháng gần đây trong một loạt trận chiến với lực lượng dân quân sắc tộc và các chiến binh chống đảo chính.

Động thái được công bố hôm thứ Bảy sẽ yêu cầu tất cả nam giới trong độ tuổi từ 18 đến 35 và phụ nữ trong độ tuổi từ 18 đến 27 phải phục vụ ít nhất hai năm dưới sự chỉ huy của quân đội.

Không có thêm chi tiết nào được tiết lộ. Tuy nhiên, hội đồng quân sự cho biết trong một tuyên bố rằng Bộ Quốc phòng “sẽ ban hành các quy định, thủ tục, lệnh tuyên bố, thông báo và hướng dẫn cần thiết”.

Quân đội đã phải đối mặt với hàng loạt thất bại nhục nhã trong những tháng gần đây.

Vào cuối năm ngoái, ba đội quân nổi dậy sắc tộc ở bang Shan – được hỗ trợ bởi các nhóm vũ trang khác chống lại chính phủ – đã chiếm giữ các cửa khẩu biên giới và các tuyến đường vận chuyển hầu hết hoạt động thương mại đường bộ với Trung Quốc.

Tổng thống do quân đội bổ nhiệm Myint Swe, một cựu tướng, trước đó đã cảnh báo rằng đất nước có nguy cơ tan rã nếu chính phủ không thể kiểm soát giao tranh.

Luật cho phép nhập ngũ bắt buộc đã được ban hành ở Myanmar vào năm 2010 nhưng vẫn chưa được thực thi.

Theo luật, các điều kiện dịch vụ có thể được kéo dài tới 5 năm trong tình trạng khẩn cấp. Ngoài ra, những người phớt lờ giấy triệu tập đi làm nhiệm vụ có thể bị phạt tù trong thời gian tương tự.

Chính quyền của đất nước đã tuyên bố tình trạng khẩn cấp vào năm 2021 và gần đây nó đã được gia hạn thêm sáu tháng.

Myanmar đã phải chịu đựng gần 50 năm cai trị dưới chế độ quân sự đàn áp trước khi tiến tới dân chủ vào năm 2011.

Vào ngày 1 tháng 2 năm 2021, quân đội tuyên bố đã nắm quyền kiểm soát đất nước.

Kể từ đó, tình trạng bất ổn và chiến tranh đã ảnh hưởng đến đất nước, khiến hơn một triệu người phải di dời và giết chết hàng nghìn người.

Thành tích của quân đội trong các trận chiến gần đây với các nhóm dân tộc có vũ trang – một số kết thúc bằng thất bại và rút lui – đã làm dấy lên sự chỉ trích và nghi ngờ trong số những người ủng hộ quân đội.

READ  Nga đe dọa 'các biện pháp trả đũa' sau khi YouTube xóa kênh RT

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *