Chứng khoán biến động trước biên bản cuộc họp của Cục Dự trữ Liên bang

Chứng khoán Mỹ chao đảo vào đầu phiên giao dịch hôm thứ Tư khi các nhà đầu tư trông đợi vài phút từ cuộc họp chính sách mới nhất của Cục Dự trữ Liên bang, hy vọng có những manh mối mới về kế hoạch cai nghiện thị trường khỏi các biện pháp kích thích thời đại đại dịch.

Chỉ số S&P 500 đã dao động quanh mức không thay đổi trong một ngày sau khi chỉ số rộng rút khỏi mức cao kỷ lục của nó Cổ phiếu công nghệ giảm. Chỉ số Nasdaq Composite nặng nề giảm 0,5%, trong khi Chỉ số Trung bình Công nghiệp Dow Jones – đạt mức kỷ lục vào thứ Ba – tăng 0,3%.

Thị trường phần lớn bắt đầu từ năm 2022 với một bước tiến vững chắc, được thúc đẩy bởi sự giảm bớt lo ngại về biến thể Omicron Covid-19. Bằng chứng rằng giải pháp thay thế này ít có khả năng gây ra bệnh nghiêm trọng hơn, cho thấy các nhà đầu tư đang đặt cược rằng nó sẽ không làm mất tốc độ tăng trưởng kinh tế và lợi nhuận doanh nghiệp mạnh mẽ như đã làm vào mùa xuân năm 2020.

Hani Reda, giám đốc danh mục đầu tư tại PineBridge Investments, cho biết: “Về cơ bản, chúng tôi đã thấy những dấu hiệu trước đó cho thấy Omicron có thể không gặp vấn đề như chúng tôi lo ngại ban đầu. “Thị trường rất giỏi trong việc đánh hơi những thứ này và quyết định xem chúng ta nên xem xét những thứ nào.”

Các nhà khoa học đang sử dụng tự động hóa, phân tích thời gian thực và tổng hợp dữ liệu từ khắp nơi trên thế giới để nhanh chóng xác định và hiểu các biến thể coronavirus mới trước khi loại tiếp theo lây lan rộng rãi. Chú thích hình ảnh: Sharon Shee

Sự tập trung của các nhà đầu tư đang chuyển từ giải pháp thay thế mới sang các động thái của các ngân hàng trung ương toàn cầu nhằm thắt chặt chính sách tiền tệ khi các nền kinh tế phục hồi hơn nữa.

Ông Reda nói: “Chúng tôi kỳ vọng tăng trưởng sẽ giảm dần theo thời gian trong năm. Nó sẽ xảy ra một cách tự nhiên. Khi hỗ trợ tài chính và tiền tệ bốc hơi, các thị trường sẽ phải tự đứng vững trên đôi chân của mình”, ông Reda nói. đồng thời với việc các ngân hàng trung ương đang di chuyển. ”

Trong các cổ phiếu riêng lẻ, cổ phiếu Beyond Meat tăng 4,3% sau khi công ty cho biết món ăn chay thay thế cho gà rán sẽ là Nó được bán trong các nhà hàng Gà rán Kentucky Kể từ tuần tới.

Cổ phiếu năng lượng tăng, với

exon

Hess tăng khoảng 1,7%. Dầu thô Brent, tiêu chuẩn dầu quốc tế, tăng 1,4% lên 81,15 USD / thùng. Giá dầu tăng hôm thứ Ba sau thỏa thuận của Tổ chức Các nước Xuất khẩu Dầu mỏ (OPEC) và liên minh các nhà sản xuất dầu do Nga dẫn đầu Tiếp tục bơm thêm dầu thô.

Báo cáo việc làm tháng 12 của ADP, đo lường sự thay đổi nhân sự trong bảng lương của các công ty tư nhân, cho biết 807.000 việc làm đã được bổ sung vào tháng trước, cao hơn mức 375.000 các nhà kinh tế dự kiến.

Biên bản cuộc họp tháng 12 của Cục Dự trữ Liên bang dự kiến ​​sẽ được công bố lúc 2 giờ chiều theo giờ ET. Các quan chức Fed tại cuộc họp đó cho biết họ sẽ đẩy nhanh tốc độ rút lại các biện pháp kích thích, đồng thời đưa ra dự báo về ba đợt tăng lãi suất vào năm 2022.

Sự xoay trục từ Cục Dự trữ Liên bang đã đẩy lợi suất trái phiếu cao hơn, từ đó ảnh hưởng đến các công ty công nghệ có thu nhập trong tương lai trở nên kém hấp dẫn hơn so với trái phiếu có lợi suất cao hơn.

Lợi tức trái phiếu kho bạc Mỹ kỳ hạn 10 năm đã giảm xuống 1,651% vào thứ Tư từ 1,666% vào thứ Ba, nhưng vẫn ở gần mức cao nhất trong sáu tuần. Lợi tức trái phiếu tăng khi giá giảm.

Thị trường tăng khi giảm bớt lo ngại về biến thể Omicron.


Ảnh:

Hình ảnh Spencer Platt / Getty

Ngoài khơi, chỉ số lục địa Stoxx Europe 600 tăng ít hơn 0,1%. Thị trường chứng khoán châu Á hầu hết đều giảm, với chỉ số Shanghai Composite giảm 1%. Tại Nhật Bản, chỉ số Nikkei 225 tăng 0,1%.

Các công ty công nghệ Trung Quốc niêm yết tại Hồng Kông lại trượt dốc, với Chỉ số Công nghệ Hang Seng giảm 4,6% và Chỉ số Hang Seng rộng hơn giảm 1,6%. Sự sụt giảm diễn ra sau khi Bắc Kinh thông qua các quy tắc mới thắt chặt kiểm soát danh sách và hoạt động của các công ty công nghệ ở nước ngoài, và sau đó Tencent đã bán 3 tỷ USD cổ phần tại Sea, một trong những công ty con của nó. Cổ phiếu của Tencent được niêm yết tại Mỹ đã giảm 2,3% vào thứ Tư và các công ty khác được Tencent hậu thuẫn, chẳng hạn như gã khổng lồ giao hàng thực phẩm Meituan, đã giảm mạnh.

– Hardika Singh đã đóng góp cho bài viết này.

Viết thư cho Will Horner tại [email protected]

Bản quyền © 2022 Dow Jones & Company, Inc. tất cả các quyền được lưu. 87990cbe856818d5eddac44c7b1cdeb8

READ  Mỗi Doge đều có ngày của nó: Người sáng lập Dogecoin mua lại Doge

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *