Chứng khoán hỗn hợp sau khi doanh số bán lẻ sụt giảm

Các nhà xây dựng nhà đang cảm thấy tự tin hơn về thị trường nhà đất khi lãi suất thế chấp thấp hơn thúc đẩy kỳ vọng về nhu cầu mạnh mẽ từ người mua.

Hiệp hội các nhà xây dựng quốc gia (NAHB)/Chỉ số thị trường nhà ở Wells Fargo (HMI) đã tăng 4 điểm lên 48 trong tháng 2, tháng thứ ba liên tiếp tâm lý gia tăng và là mức cao nhất kể từ tháng 8 năm 2023. 46.

Sự nhiệt tình tiếp tục phản ánh sức mạnh của thị trường nhà mới xây và kỳ vọng rằng lãi suất thế chấp sẽ tiếp tục giảm, làm tăng nhu cầu của người mua.

Alicia Huey, chủ tịch của NAHB, một công ty xây dựng và phát triển nhà theo yêu cầu từ Birmingham, Ala., cho biết trong một thông cáo báo chí: “Lượng người mua đang được cải thiện, vì ngay cả những đợt giảm lãi suất nhỏ cũng sẽ tạo ra phản ứng tích cực không tương xứng giữa những người mua nhà tiềm năng”.

“Trong khi lãi suất thế chấp vẫn còn quá cao đối với nhiều người mua tiềm năng, chúng tôi dự đoán rằng do nhu cầu bị dồn nén, nhiều người mua sẽ tham gia thị trường nếu lãi suất thế chấp tiếp tục giảm trong năm nay.”

Tỷ lệ thế chấp đã giảm từ mức đỉnh gần 8% vào năm ngoái và ngày càng nhiều nhà xây dựng đang giảm giá nhà để tăng doanh số bán. Vào tháng 2, 25% nhà xây dựng báo cáo giá nhà giảm, giảm từ mức 31% trong tháng 1 và 36% trong hai tháng cuối năm 2023.

READ  Mua sắm trong kỳ nghỉ trở lại mức bình thường thấp hơn vào Thứ Sáu Đen

Trong khi đó, tỷ lệ các công ty xây dựng đưa ra một số hình thức khuyến khích đã giảm xuống 58% trong tháng 2, giảm từ mức 62% trong tháng 1, tỷ lệ thấp nhất kể từ tháng 8 năm ngoái.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *