Chứng khoán mở cửa giảm do lo ngại về Trung Quốc, trong khi người tiêu dùng Mỹ vẫn khỏe mạnh: Tin tức thị trường chứng khoán hôm nay

Chứng khoán Mỹ giảm khi mở cửa vào thứ Ba khi một tuần tràn ngập bán lẻ bắt đầu cho thấy khả năng phục hồi liên tục của người tiêu dùng ở Hoa Kỳ, trong khi Trung Quốc vẽ nên một bức tranh ảm đạm cho nền kinh tế lớn thứ hai thế giới.

Chỉ số Trung bình Công nghiệp Dow Jones (^DJI) và Chỉ số S&P 500 (^GSPC) đều giảm khoảng 0,4%, trong khi Nasdaq Heavy Composite (^IXIC) giảm 0,3%.

Các động thái này đã gây thêm áp lực lên chứng khoán trong một tháng 8 ảm đạm sau khi các chỉ số có một ngày phục hồi vào thứ Hai, với Nasdaq tăng hơn 1%.

Home Depot (HD) đã khởi động tuần thu nhập bán lẻ bằng cách đánh bại các ước tính nhưng cảnh báo về “áp lực tiếp tục” đối với người tiêu dùng, vì công ty cho biết khách hàng đang rút lại các dự án cải tạo nhà. Target (TGT) sẽ tăng vào thứ Tư tới, trong khi Walmart (WMT) báo cáo vào thứ Năm.

Tuy nhiên, số liệu doanh số bán lẻ được công bố vào sáng thứ Ba cho thấy người tiêu dùng Hoa Kỳ vẫn tiếp tục khỏe mạnh. Doanh số bán lẻ tăng 0,7% trong tháng 7 so với tháng trước, cao hơn ước tính tăng trưởng 0,4% của Phố Wall.

Trong khi đó, Trung Quốc báo cáo sức khỏe của nền kinh tế tiếp tục suy giảm. Ngân hàng trung ương Trung Quốc bất ngờ cắt giảm một loạt lãi suất cơ bản trong nỗ lực kích thích tăng trưởng trong nền kinh tế ốm yếu của nước này. Đáng chú ý, nó cũng ngừng công bố dữ liệu thất nghiệp của thanh niên sau nhiều tháng biến động.

READ  Chứng khoán châu Á phục hồi từ mức thấp nhất trong năm nhưng Omicron, Fed tập trung vào

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *