Chứng khoán sụt giảm sau báo cáo việc làm tháng 2

Cổ phiếu mất đà và giảm điểm trong phiên giao dịch buổi chiều ngày thứ Sáu, khi các nhà đầu tư rút lui phần nào sau đợt phục hồi mạnh mẽ do các tên tuổi công nghệ lớn dẫn đầu. Báo cáo việc làm tháng 2 cũng cho thấy tỷ lệ thất nghiệp tăng nhẹ, củng cố niềm tin của nhà đầu tư rằng Cục Dự trữ Liên bang sẽ cắt giảm lãi suất sau cuộc họp tháng 6.

S&P 500 (^GSPC) có xu hướng gần như đi ngang sau khi đạt kỷ lục khác đóng cửa vào thứ Năm, trong khi Chỉ số công nghiệp trung bình Dow Jones (^DJI) tăng gần 0,3%. Chỉ số Nasdaq Composite (^IXIC) mất 0,3% sau khi tăng mạnh vào ngày hôm trước.

Báo cáo bảng lương phi nông nghiệp hôm thứ Sáu cho thấy nền kinh tế Mỹ có thêm 275.000 việc làm trong tháng 2, một lần nữa vượt kỳ vọng của Phố Wall. Tuy nhiên, tỷ lệ thất nghiệp đã tăng lên 3,9%, mức tăng đầu tiên sau 4 tháng. Hợp đồng tương lai trên ba chỉ số chính đều giao dịch trong sắc đỏ trước dữ liệu việc làm.

Thị trường đã nhận được sự thúc đẩy trong tuần này khi Chủ tịch Jerome Powell nói với các nhà lập pháp rằng Fed “không còn xa” tin tưởng rằng lạm phát đã đến đúng mức để ngân hàng trung ương bắt đầu giảm chi phí đi vay.

Và để chứng tỏ gió đang thổi ở nơi khác như thế nào, các nhà hoạch định chính sách từ Ngân hàng Trung ương Châu Âu đã xếp hàng ủng hộ việc cắt giảm lãi suất trước kỳ nghỉ hè khi lạm phát giảm nhanh hơn dự kiến. Trong khi đó, các quan chức của Ngân hàng Nhật Bản được cho là hoan nghênh ý tưởng cuối cùng đã tăng lãi suất ra khỏi vùng âm.

Về mặt doanh nghiệp, cổ phiếu của Costco ( COST ) đã giảm 7% sau khi doanh thu hàng quý của công ty này làm lu mờ kỳ vọng về thu nhập. Doanh thu của Broadcom (AVGO) vượt mức và kỳ vọng doanh số bán chip liên quan đến AI là 10 tỷ USD đã không gây ấn tượng với các nhà đầu tư, khiến cổ phiếu giảm hơn 6%.

Về mặt hàng hóa, giá vàng tương lai (GC=F) tiếp tục tăng, trong đó vàng giao ngay hướng tới mức tăng hàng tuần lớn nhất trong 5 tháng trong bối cảnh lạc quan về việc cắt giảm lãi suất giữa năm của Fed.

Anh ta sống ở7 cập nhật

 • Cổ phiếu có xu hướng trong phiên giao dịch buổi chiều

  Dưới đây là một số cổ phiếu đứng đầu trang xu hướng xu hướng của Yahoo Finance trong chiều thứ Sáu:

  Bitcoin (Bitcoin-đô la): Tiền điện tử lớn nhất thế giới đã đạt mức cao nhất mọi thời đại vào thứ Sáu, lần đầu tiên vượt qua 70.000 USD, nhưng nó nhanh chóng tăng lên khoảng 68.000 USD khi một số nhà đầu tư chốt lời. Sự phấn khích dồn dập gần đây xung quanh tiền điện tử đã đẩy giá lên mức chưa từng thấy kể từ cuối năm 2021.

  nvidia (NVDA): Cổ phiếu trung tâm của sự phấn khích về trí tuệ nhân tạo ở Phố Wall đã giảm gần 5% trong phiên giao dịch buổi chiều, khi mức tăng chóng mặt của công ty tạm dừng. Trong những tháng gần đây, cơn sốt của nhà đầu tư đối với cổ phiếu này ngày càng gia tăng khi các công ty công nghệ dựa vào công nghệ của Nvidia đã tăng gấp đôi đầu tư vào lĩnh vực đang phát triển nhanh chóng này.

  costco (nó tốn kém): Cổ phiếu của nhà bán lẻ kho hàng đã giảm hơn 7% vào thứ Sáu sau khi công ty báo cáo kết quả quý hai không đồng đều.

  Rivian (con quạ): Cổ phiếu của công ty ô tô chạy hoàn toàn bằng điện đã tăng 2% trong phiên giao dịch buổi chiều sau khi công ty tiết lộ cổ phiếu của mình Hai mẫu SUV mới có giá thấp hơn. Hai chiếc xe đầu tiên, một chiếc SUV cỡ trung có tên R2, sẽ có giá khởi điểm khoảng 45.000 USD và Rivian có kế hoạch xuất xưởng vào nửa đầu năm 2026. Động thái này được thiết kế để thu hút lượng người tiêu dùng rộng hơn, tương tự như Tesla Model 3.

 • Chứng khoán biến động trong phiên giao dịch buổi chiều

  Sau đợt phục hồi mạnh mẽ, các nhà đầu tư đang thở phào nhẹ nhõm, khiến cổ phiếu hầu như giảm giá trong chiều thứ Sáu, tạm dừng đợt phục hồi do công nghệ dẫn đầu.

  S&P 500 (^GSPC) có xu hướng gần như đi ngang sau khi đạt kỷ lục khác đóng cửa vào thứ Năm, trong khi Chỉ số công nghiệp trung bình Dow Jones (^DJI) tăng gần 0,3%. Chỉ số Nasdaq Composite (^IXIC) mất 0,3% sau khi tăng mạnh vào ngày hôm trước.

 • RealPage kỳ vọng mức tăng trưởng giá thuê “tắt tiếng” vào năm 2024

  Người thuê nhà trên khắp đất nước có thể dễ thở hơn trong năm nay khi nguồn cung căn hộ tràn vào gây áp lực lên mức tăng giá thuê.

  Nhu cầu thuê căn hộ được quản lý chuyên nghiệp chỉ tăng 0,2% trong tháng 2 so với một năm trước đó, theo Dữ liệu từ RealPage. Con số này thấp hơn đáng kể so với mức trung bình lịch sử là 0,6% kể từ năm 2010.

  RealPage cho biết trong một báo cáo: “Tăng trưởng giá thuê yếu dự kiến ​​​​sẽ tiếp tục trong suốt năm 2024 do nguồn cung tiếp tục gây áp lực giảm giá thuê”.

  Austin là nơi có mức tăng giá thuê chậm nhất, giảm 6,7% hàng năm trong tháng Hai. Trong khi đó, Virginia Beach dẫn đầu với mức giá thuê tăng 3,3%.

  Trong khi các chiến lược gia dự đoán giá thuê sẽ chậm lại thì một thước đo lạm phát, Chỉ số giá tiêu dùng, cho thấy giá thuê vẫn ổn định. Các nhà phân tích cho rằng điều này là do độ trễ trong dữ liệu. Chỉ số giá tiêu dùng tháng 2 sẽ được công bố vào thứ Ba.

  Nhìn chung, tỷ lệ lấp đầy căn hộ ổn định ở mức 94,1% trong tháng 2, theo RealPage, đánh dấu tháng thứ ba liên tiếp ở mức đó.

  RealPage lưu ý rằng hoạt động xây dựng kỷ lục trong lĩnh vực căn hộ đang thách thức mức độ lấp đầy trong năm nay, với khoảng 962.000 căn đang được xây dựng trên toàn quốc vào cuối năm 2023 và 672.000 căn dự kiến ​​sẽ hoàn thành trong năm nay.

 • Bitcoin nhanh chóng đạt 70.000 USD

  Bitcoin (BTC-USD) đạt mức cao nhất mọi thời đại vào thứ Sáu, lần đầu tiên vượt qua 70.000 USD, nhưng đã giảm nhanh chóng khi một số nhà đầu tư chốt lời.

  Sự phấn khích dồn dập gần đây xung quanh loại tiền điện tử lớn nhất thế giới đã nâng giá lên mức chưa từng thấy kể từ cuối năm 2021. Đầu tuần này, các nhà đầu tư đã đẩy giá lên gần 69.000 USD, khớp với mức cao nhất trước đó đã thiết lập trong Giai đoạn cấp tính của dịch bệnh. Nhưng Bitcoin lại giảm xuống dưới mức 60.000 USD trong vòng vài giờ, làm nổi bật sự biến động của thị trường.

  Cơn sốt giao dịch điên cuồng gần đây đã thúc đẩy sự trở lại đáng chú ý của Bitcoin sau vụ sụp đổ năm 2022 gây thiệt hại lớn cho các nhà đầu tư và dẫn đến sự sụp đổ của một số ông lớn trong ngành, bao gồm cả sàn giao dịch tiền điện tử FTX và người sáng lập Sam Bankman-Fried, David Hollerith của Yahoo Finance. báo cáo.

 • Cổ phiếu đang có xu hướng trong phiên giao dịch buổi sáng

  Dưới đây là một số cổ phiếu đứng đầu trang ETF của Yahoo Finance trong phiên giao dịch buổi sáng thứ Sáu:

  Rivian (con quạ): Cổ phiếu của công ty ô tô chạy hoàn toàn bằng điện đã tăng 6% trong phiên giao dịch buổi sáng sau khi công ty ra mắt Hai mẫu SUV mới có giá thấp hơn. Hai chiếc xe đầu tiên, một chiếc SUV cỡ trung có tên R2, sẽ có giá khởi điểm khoảng 45.000 USD và Rivian có kế hoạch xuất xưởng vào nửa đầu năm 2026. Động thái này được thiết kế để thu hút lượng người tiêu dùng rộng hơn, tương tự như Tesla Model 3.

  costco (nó tốn kém): Cổ phiếu của nhà bán lẻ kho hàng đã giảm mạnh vào thứ Sáu sau khi công ty báo cáo kết quả khác nhau trong quý hai.

  khoảng cách (Hệ thống định vị toàn cầu): Công ty may mặc đã tăng 3% vào thứ Sáu sau khi báo cáo thu nhập quý 4 vượt kỳ vọng về cả lợi nhuận và lợi nhuận. Kết quả hàng quý mới nhất được công bố sau nhiệm kỳ của Giám đốc điều hành Richard Dixon khoảng sáu tháng, người có sứ mệnh xoay chuyển tình hình công ty.

  Broadcom (Afgo): Cổ phiếu của nhà sản xuất chất bán dẫn đã giảm 3% sau khi công bố kết quả quý đầu tiên vượt qua ước tính của các nhà phân tích về cả lợi nhuận và lợi nhuận. Tuy nhiên, báo cáo này không phải là cú sốc lớn như nhiều nhà đầu tư mong đợi, khiến cổ phiếu giảm nhẹ.

 • Chứng khoán đang hướng tới chiến thắng sau một tuần báo cáo việc làm

  Phố Wall có ngày giao dịch tích cực, chứng khoán tăng điểm sau khi báo cáo việc làm tháng 2 cho thấy tỷ lệ thất nghiệp gia tăng. Thị trường việc làm yếu hơn một chút củng cố thêm khả năng Fed cắt giảm lãi suất vào mùa hè này, làm tăng thêm sự lạc quan của nhà đầu tư.

  S&P 500 (^GSPC) tăng 0,2%, trong khi Chỉ số công nghiệp trung bình Dow Jones (^DJI) không đổi. Chỉ số Nasdaq Composite (^IXIC) tăng 0,3%.

 • Costco là Costco

  Costco (COST) trước đây là một Costco đã mang lại hiệu quả rất tốt cho các nhà đầu tư.

  Công ty bán những chiếc xúc xích khổng lồ trị giá 1,50 đô la trong khu ẩm thực của mình (chúng có hương vị rất tuyệt, như bạn có thể thấy bên dưới trong bức ảnh năm 2022 của tôi với Giám đốc điều hành sắp nghỉ hưu Craig Jelinek). Quý trước, doanh số bán hàng trực tuyến tăng 18% là do nhu cầu về vàng miếng. Đáng ngạc nhiên là tôi đã tìm thấy (và mua) hai miếng bít tết tomahawk từ Costco địa phương của mình vài tuần trước với giá 40 đô la (khoảng 5 pound thịt).

  Costco thực hiện những điều khác biệt và đó là một phần DNA của họ. Cổ phiếu đã tăng trong 5 năm qua vì các thành viên hài lòng khi mua sắm ở đó: +245%.

  Vì vậy, tôi không ngạc nhiên khi nghe Giám đốc tài chính của Costco Richard Galanti (sắp nghỉ hưu) tiết lộ bước đột phá của ông vào lĩnh vực kinh doanh sushi trong một cuộc gọi báo cáo thu nhập tối qua:

  “Gần đây, chúng tôi đã mở quầy sushi hoạt động đầy đủ đầu tiên ở Issaquah, Washington, đối diện với trụ sở chính của chúng tôi và hai quầy nữa dự kiến ​​sẽ mở trong tương lai rất gần. Hoạt động này là điều chúng tôi đã thực hiện thành công trong nhiều năm — trong nhiều năm — và khắp Costco Châu Á Và nhiều quốc gia ở đó. Chương trình sushi đã được chứng minh là một hạng mục mà chúng tôi có thể thành công về mặt chất lượng và giá cả, và chúng tôi mong muốn được thấy nhiều điều đó hơn nữa trong tương lai.”

  Hãy đăng ký cho tôi buổi hòa nhạc ở California, Rich.

  Xúc xích Costco là đúng. Ở bên phải, Craig Jelinek, Giám đốc điều hành Costco hiện đã nghỉ hưu.Xúc xích Costco là đúng. Ở bên phải, Craig Jelinek, Giám đốc điều hành Costco hiện đã nghỉ hưu.

  Xúc xích Costco là đúng. Ở bên phải, Craig Jelinek, Giám đốc điều hành Costco hiện đã nghỉ hưu. (Tài chính yahoo)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *