CNN Indonesia đánh bại Asian Games tại Việt Nam và thất bại

Vận động viên bơi lội Nguyễn Huy Hoàng tỏ ra thất vọng sau khi không giành được huy chương ở nội dung 1.500m tự do nam vào ngày 26/9/2023. Anh đã giành được 2 huy chương đồng ở các nội dung khác. Ảnh VnExpress/Boy Long

CNN Indonesia đưa tin, thành tích của nhà vô địch Việt Nam tại SEA Games hồi tháng 5 đã biến mất trong thời gian họ thể hiện tại Asian Games đang diễn ra.

“Việt Nam đứng đầu SEA Games 2023 tại Campuchia, giành 136 huy chương vàng, 105 huy chương bạc và 114 huy chương đồng. Tuy nhiên, dường như không có dấu vết nào cho thấy sự vĩ đại của Việt Nam tại SEA Games ở Asian Games”, trang CNN của Indonesia cho biết.

Việt Nam chỉ giành được một huy chương vàng của xạ thủ Phạm Quang Huy ở nội dung 10m súng ngắn hơi nam.

Các hãng tin cũng so sánh kết quả của Việt Nam với các nước khác trong khu vực.

“Thật đáng buồn hơn cho Việt Nam khi bạn nhìn vào các nước Đông Nam Á khác”, bà nói thêm, đề cập đến Thái Lan, Indonesia, Singapore và Malaysia.

Thái Lan hiện đứng đầu Đông Nam Á với 10 huy chương vàng, 10 huy chương bạc và 19 huy chương đồng, đứng thứ 7 chung cuộc.

Tính đến nay tại Đại hội thể thao châu Á 2023, Indonesia đã giành được 5 huy chương vàng, tiếp theo là Singapore và Malaysia mỗi nước có 3 huy chương. Họ lần lượt xếp thứ 13, 14 và 15, trong khi Việt Nam xếp thứ 19 khiêm tốn với một huy chương vàng, ba huy chương bạc và 14 huy chương đồng.

READ  Cử tạ Việt Nam phá ba kỷ lục thế giới về lứa tuổi trẻ | văn hóa - thể thao

Việt Nam cũng là đội duy nhất của Đông Nam Á không vượt qua được vòng bảng môn bóng đá nam tại Asian Games, trong khi Thái Lan, Indonesia và Myanmar đều đi tiếp.

Việt Nam vẫn còn 5 ngày nữa cho đến khi kết thúc Asian Games vào ngày 8/10 để cải thiện kết quả.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *