Google tổ chức lại thiết bị Pixel: James Park rời Fitbit

Google đang tổ chức lại các nhóm phần cứng và dịch vụ chịu trách nhiệm về thiết bị Pixel, Nest và Fitbit. Sự thay đổi này đã được thông báo tới nhân viên ngày hôm nay và Google đã xác nhận những thay đổi đó trong một tuyên bố 9to5Google.

Trước đây, các bộ phận Pixel, Nest và Fitbit có các nhóm độc lập, riêng biệt để xử lý các khía cạnh như thiết kế, kiến ​​trúc phần cứng, phần mềm, giao diện người dùng, v.v. Những nỗ lực về phần cứng của Google ban đầu bao gồm một công ty điện thoại mini, một công ty nhà thông minh và một công ty thứ ba. Thiết bị đeo được. Điều này phần lớn phản ánh cách Google mua Nest (năm 2014) và sau đó là Fitbit.

Trong quá trình tái tổ chức, Google đang chuyển sang mô hình tổ chức chức năng, chẳng hạn như sẽ có một nhóm chịu trách nhiệm về kỹ thuật phần cứng trên Pixel, Nest và Fitbit. Do đó, sẽ có một người dẫn đầu về khía cạnh này của sản phẩm trên tất cả các thiết bị của Google.

Vẫn còn phải xem liệu điều này có dẫn đến nhiều sản phẩm thống nhất hơn trên các kiểu dáng khác nhau hay không, trong khi nhóm điện thoại Pixel vẫn giữ vững vị trí chủ yếu cho đến ngày nay theo những gì chúng tôi đã nghe được. Nhìn vào bối cảnh công nghệ, Apple có mô hình tổ chức chức năng tương tự với các tổ chức kỹ thuật phần mềm, dịch vụ, công nghệ phần cứng và kỹ thuật phần cứng tập trung.

READ  Thứ Sáu Đen của PS5: Walmart hiện có sẵn bảng điều khiển PS5

Là một phần của quá trình tái tổ chức này, chúng tôi được biết rằng những người sáng lập Fitbit là James Park và Eric Friedman cũng như các nhà lãnh đạo khác tại Fitbit sẽ rời Google.

Khi Google hoàn tất việc mua lại Fitbit vào tháng 1 năm 2021, James Park vẫn giữ chức Phó Chủ tịch kiêm Tổng Giám đốc của Fitbit. Anh ấy tiếp tục công bố Pixel Watch và Pixel Watch 2 cho Google, xuất hiện lần cuối vào tháng 10. Bên cạnh đồng hồ thông minh và thiết bị theo dõi, thiết bị đeo khác của Google là dòng tai nghe Pixel Buds.

Việc tổ chức lại này sẽ khiến Google sa thải vài trăm vai trò trên các thiết bị và dịch vụ, mặc dù phần lớn diễn ra trong nhóm phần cứng thực tế tăng cường của bên thứ nhất. Việc giảm quy mô này cho thấy rằng Google không còn hoạt động trên phần cứng AR của riêng mình nữa và hoàn toàn cam kết với mô hình hợp tác OEM. Nhân viên sẽ có khả năng ứng tuyển vào các vị trí còn trống trong công ty và Google đang cung cấp mức độ hỗ trợ thông thường.

Chúng tôi đã báo cáo vào tháng 2 năm ngoái rằng Google đã chuyển công việc về thực tế tăng cường sang nhóm Android và phần cứng sau sự ra đi của giám đốc điều hành trước đó. Trong khi đó, Google vẫn sở hữu Raxium, một công ty khởi nghiệp về màn hình microLED được hãng mua lại vào năm 2022.

READ  Google Messages có trường văn bản được thiết kế lại cùng với thanh phím tắt

Nhìn chung, Google cho biết họ vẫn “cam kết mạnh mẽ với các sáng kiến ​​AR khác” và chỉ ra các tính năng AR hiện có trong Lens và Maps, cũng như các mối quan hệ đối tác sản phẩm. Phần sau đề cập cụ thể đến sự hợp tác của Android XR với Samsung để phát triển tai nghe.

Dưới đây là tuyên bố đầy đủ của Google:

Vài trăm vai trò bị loại bỏ trong DSPA với phần lớn tác động đến nhóm phần cứng 1P AR. Trong khi chúng tôi thực hiện các thay đổi đối với nhóm phần cứng AR thứ nhất, Google vẫn tiếp tục cam kết sâu sắc với các sáng kiến ​​AR khác, chẳng hạn như trải nghiệm AR trong các sản phẩm của chúng tôi và quan hệ đối tác sản phẩm.

FTC: Chúng tôi sử dụng các liên kết liên kết tự động để kiếm thu nhập. hơn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *