Kính thiên văn hàng ngày: Một tiền sao quái vật trong một tinh vân xa xôi

Phóng to / Khung cảnh tuyệt vời của NGC 7538.

Paul Buckley

Chào mừng đến với Kính thiên văn hàng ngày. Có quá ít bóng tối trên thế giới này và không đủ ánh sáng, có quá ít giả khoa học và không đủ khoa học. Chúng tôi sẽ để các bài đăng khác cung cấp tử vi hàng ngày của bạn. Tại Ars Technica, chúng tôi sẽ đi một con đường khác, tìm cảm hứng từ những hình ảnh rất thực về một vũ trụ đầy sao và kỳ quan.

Chào buổi sáng. Hôm nay là ngày 11 tháng 1 và hình ảnh ngày hôm nay cho thấy một tinh vân khuếch tán có tên NGC 7538, nằm trong chòm sao Valencia.

Nằm cách Trái đất khoảng 9.000 năm ánh sáng, tinh vân này là khu vực hình thành sao đang hoạt động và tạo ra một lượng lớn hydro, được thể hiện trong hình ảnh này. Tinh vân chứa một tiền sao lớn đến kinh ngạc, Các nhà thiên văn học ước tínhNó lớn hơn hệ mặt trời của chúng ta khoảng 300 lần và có khối lượng gấp 2.000 mặt trời. Ngay cả với sự phát triển của các vật thể thiên văn, con số này vẫn rất lớn.

Paul Buckley đã gửi bức ảnh hôm nay mà anh ấy chụp từ sân sau nhà mình ở Elma, New York, nằm gần Buffalo. Bức ảnh được chụp trong ba ngày đầu tiên của tháng 9 năm ngoái. Hình ảnh này thể hiện 100 hình ảnh dải hẹp sáu phút và 50 hình ảnh RGB dài hai phút sử dụng kính thiên văn Celestron Edge HD 9,25 inch.

READ  Mẫu tiểu hành tinh OSIRIS-REx của NASA quay trở lại Trái đất: Cập nhật trực tiếp

Tôi nghĩ nó đẹp.

Nguồn: Paul Buckley

Bạn muốn gửi ảnh tới Kính thiên văn hàng ngày? Liên hệ với chúng tôi và nói xin chào.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *