Cổ động viên đã được tiêm vắc-xin tham dự vòng loại World Cup tại Việt Nam

Bởi Lam Thoa & nbsp 15 thg 7, 2021 | 02:48 PM GMT +7

Các cổ động viên Việt Nam trong trận đấu vòng hai World Cup tại sân vận động Al Maktoum, Dubai, ngày 7 tháng 6 năm 2021. Ảnh NExpress.

Để được tham dự các trận đấu trên sân nhà của Việt Nam trong khuôn khổ lượt trận cuối cùng vòng loại World Cup, người hâm mộ sẽ phải đi tiêm phòng và xét nghiệm âm tính với Covid-19.

Sau cuộc họp với Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Bộ Y tế và chính quyền Hà Nội vào chiều thứ Tư, đề nghị của Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) miễn kiểm dịch cho các đội ở xa đã được chấp thuận. Do đó, Việt Nam sẽ đá các trận sân nhà tại Sân vận động Quốc gia Mỹ Đình, Hà Nội thay vì các sân vận động trung tâm.

Tùy thuộc vào tình trạng của đại dịch, ban tổ chức sẽ quyết định có cho phép khán giả tại các trò chơi hay không. Nhưng có một điều chắc chắn là khán giả sẽ phải tuân thủ nghiêm ngặt các biện pháp phòng chống và đáp ứng các yêu cầu như tiêm phòng và xét nghiệm Covid-19 âm tính.

Khi lượt trận thứ hai của vòng loại World Cup được tổ chức vào tháng 6, AFC đã cho phép một số lượng khán giả hạn chế đến xem các trận đấu, với sức chứa sân vận động khoảng 30%.

READ  Điểm số trận MLB All-Star 2021: Cập nhật trực tiếp khi các ngôi sao AL và NL gặp nhau tại Sân vận động Coors với Shohei Ohtani trên đồi

Bên cạnh việc tiêm phòng hai liều và kết quả Covid-19 âm tính 48 giờ trước trận đấu, ban tổ chức chỉ cho phép những người trên 16 tuổi vào sân. Khán giả phải ở trạng thái bình thường, không ho, không sốt, đeo khẩu trang, giữ khoảng cách giữa các ghế và tránh rời khỏi chỗ ngồi trong suốt trận đấu.

Việt Nam sẽ đá 5 trận sân nhà trong khuôn khổ vòng loại World Cup với Australia vào ngày 7 tháng 9, Nhật Bản vào ngày 11 tháng 11, Saudi Arabia vào ngày 16 tháng 11, Trung Quốc vào ngày 1 tháng 2 và Oman vào ngày 24 tháng 3.

Quốc gia này đã tiêm chủng cho hơn 4,14 triệu trong số 96 triệu cư dân chống lại Covid, với 286,772 người được tiêm hai liều.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *