Cổ phiếu công nghệ lao dốc, kéo dài mức thua lỗ của tuần trước

Cổ phiếu công nghệ giảm vào thứ Hai khi lợi suất trái phiếu chính phủ tiếp tục tăng, cho thấy các nhà đầu tư kỳ vọng Cục Dự trữ Liên bang sẽ nhanh chóng tăng lãi suất.

Nasdaq Composite công nghệ cao giảm 2,6%. Chỉ số được ghi nhận vào tuần trước Phần trăm giảm nhiều nhất trong một tuần Kể từ tháng 2, với lợi suất trái phiếu tăng đánh giá kỹ thuật đục lỗ. Chỉ số S&P 500 giảm 1,9% trong phiên giao dịch hôm thứ Hai, trong khi Chỉ số Trung bình Công nghiệp Dow Jones giảm 1,6%, tương đương 578 điểm.

nhà sản xuất chip

nvidia

Một trong những cổ phiếu hoạt động tốt nhất năm 2021, giảm 5%. Bảng chữ cái Alphabet của Google,

Một quả táo

Microsoft

Tất cả đều giảm hơn 2%.

Những thiệt hại về công nghệ xảy ra khi lợi suất của trái phiếu kho bạc kỳ hạn 10 năm chuẩn – biến động nghịch với giá của nó – đã tăng lên 1,798% vào thứ Hai từ mức 1,769% vào thứ Sáu. Mức đóng cửa của Thứ Sáu là Cao nhất kể từ tháng 1 năm 2020, trước khi sản lượng giảm vào đầu vụ dịch.

Doanh thu tăng vào đầu năm 2022 khiến cổ phiếu công nghệ lao đao. Bằng cách bán trái phiếu và gửi lợi nhuận cao hơn, các nhà đầu tư đang báo hiệu rằng họ tin rằng Fed có thể Tăng lãi suất ngắn hạn vào tháng 3 Nó bắt đầu giảm nắm giữ trái phiếu và các tài sản khác ngay sau đó.

READ  Ford tiết lộ F-150 Lightning, chiếc xe bán tải chạy hoàn toàn bằng điện sẽ có giá khởi điểm dưới 40.000 USD - TechCrunch

Lãi suất thấp đã giúp thúc đẩy cổ phiếu công nghệ tăng vọt trong năm ngoái, bằng cách khiến chúng trở nên kém hấp dẫn hơn đối với các nhà đầu tư nắm giữ trái phiếu và khuyến khích họ mua các tài sản rủi ro. Nhưng khi Fed đã chuyển sang chống lạm phát trong những tuần gần đây, các cổ phiếu công nghệ đã mất đi phần nào vẻ rực rỡ.

Dữ liệu lạm phát của Mỹ hôm thứ Tư sẽ được quan tâm theo dõi khi các nhà đầu tư tìm cách dự báo khi nào Cục Dự trữ Liên bang sẽ bắt đầu tăng chi phí đi vay. Giá tiêu dùng hàng tháng dự kiến ​​sẽ tăng hơn 7% so với năm trước, lần đầu tiên kể từ năm 1982.

Giao dịch viên tại Sở giao dịch chứng khoán New York vào thứ Sáu.


Ảnh:

Hình ảnh Spencer Platt / Getty

Mùa thu nhập tại các công ty tài chính lớn của Hoa Kỳ bắt đầu vào cuối tuần này, với JPMorgan Chase,

Nhóm TP.

Wells Fargo và

Đá đen

Với kết quả hồ sơ của quý cuối năm 2021. Nhiều nhà đầu tư đã đổ tiền vào cổ phiếu ngân hàng, vì nghĩ rằng họ có thể kiếm lời từ lãi suất cao hơn.

Trong số đó có Hani Reda, một nhà quản lý quỹ đa tài sản tại PineBridge Investments. Ông cho biết công ty đầu tư có trụ sở tại New York đã giảm quyền sở hữu cổ phiếu công nghệ và Ngân quỹ trong khi tăng cường nắm giữ tiền mặt và tiếp xúc với các công ty tài chính.

Ông Raza nói: “Cổ phiếu giảm giá và trái phiếu cũng giảm giá. “Ít nhất trong một thời gian, ngay cả tiền mặt cũng tốt hơn việc sở hữu các tài sản rủi ro.”

trong các cổ phiếu riêng lẻ,

Tương tác Take-Two. tương tác

giảm 14% sau khi Trình tạo trò chơi video được phê duyệt mua

Zynga

Trong một thương vụ trị giá 11 tỷ đô la. Zynga tăng hơn 40%.

Lululemon

Nó giảm 5,8% sau khi cho biết thu nhập quý 4 sẽ giảm xuống mức thấp hơn kỳ vọng.

Jim Dừng lại

Yêu thích của các nhà giao dịch bán lẻ, nó đã mất 14% sau khi tăng vọt vào tuần trước sau đó Tờ Wall Street Journal đưa tin, Họ có kế hoạch tham gia thị trường tiền điện tử và thị trường mã thông báo bất biến.

Về mặt hàng, giá khí đốt tự nhiên của Mỹ tăng 4,1% lên 3,88 USD / triệu đơn vị nhiệt của Anh. Theo các nhà phân tích của NatGas Weather, thời tiết lạnh giá ở miền Trung Tây và miền Đông Hoa Kỳ vào đầu tuần này có khả năng làm tăng nhu cầu nhiên liệu.

Đồng đô la Mỹ năm ngoái đã chứng kiến ​​mức tăng giá trị lớn nhất kể từ năm 2015. Điều này tốt cho nhiều người tiêu dùng Mỹ, nhưng nó cũng có thể ảnh hưởng đến chứng khoán và nền kinh tế Mỹ. Dion Rabouin của WSJ giải thích. Chú thích hình ảnh: Sebastian Vega / The Wall Street Journal

Thị trường chứng khoán nước ngoài diễn biến trái chiều. Chỉ số Stoxx Europe 600 giảm 1,4% do nhóm cổ phiếu bất động sản và công nghệ kéo theo.

Tại châu Á, chỉ số Shanghai Composite tăng 0,4% và chỉ số Hang Seng ở Hồng Kông tăng 1,1%. Các thị trường Nhật Bản đã đóng cửa để nghỉ lễ.

Mark Andersen, trưởng bộ phận phân bổ tài sản của văn phòng đầu tư chính tại UBS Global Wealth Management, cho biết ông ủng hộ các cổ phiếu châu Âu, Nhật Bản, năng lượng và tài chính.

Ông nói: “Fed rõ ràng muốn thắt chặt các điều kiện tài chính, và cách để làm điều đó rõ ràng là tăng lãi suất.

Viết thư cho Joe Wallace tại [email protected]

Bản quyền © 2022 Dow Jones & Company, Inc. tất cả các quyền được lưu. 87990cbe856818d5eddac44c7b1cdeb8

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *