Cổ phiếu của Alibaba giảm khoảng 11% trong mức giảm kỷ lục ở Hồng Kông

Ali Baba (Baba) Nó giảm 10,7%, mức giảm lớn nhất kể từ đó Hòa nhập vào thành phố Vào tháng 11 năm 2019. Sự sụt giảm ở Hồng Kông theo sau sự sụt giảm tương tự vào thứ Năm của giá cổ phiếu tại Phố Wall sau khi công ty báo cáo thu nhập hàng quý đáng thất vọng và cảnh báo rằng kết quả trong năm sẽ không đạt được ước tính của các nhà phân tích.
Tính đến thời điểm hiện tại, cổ phiếu của Alibaba đã giảm 40%, quét sạch khoảng 234 tỷ USD khỏi giá trị của công ty. thứ sáu Chỉ số Hồng Kông giảm Chỉ số Hang Seng (HSI)Điều đó đã giảm 1,1%.

Doanh thu của Alibaba đã tăng 29% trong quý 4 năm ngoái, lên 31,1 tỷ USD. Phố Wall có doanh thu dự kiến ​​là 32,1 tỷ USD. Thu nhập trên mỗi cổ phiếu đã giảm 38% so với một năm trước và thấp hơn kỳ vọng. Công ty cho biết doanh số bán hàng cho năm tài chính hiện tại sẽ tăng từ 20% đến 23% so với năm ngoái. Các nhà phân tích dự kiến ​​tăng trưởng gần 28%.

Ali Baba và những người khổng lồ công nghệ Trung Quốc Tencent (TCEHY)Baidu (Bắt đầu) Chủ sở hữu của TikTok, ByteDance đã phải chịu sự giám sát chặt chẽ hơn về mặt pháp lý từ chính phủ Trung Quốc vào năm ngoái.
Tháng 11 năm ngoái, Bắc Kinh lấy đăng ký với công ty con Ant Group của Alibaba, công ty sở hữu ứng dụng thanh toán khổng lồ Alipay. Năm sau, quyền quản lý của chính phủ Trung Quốc đã chuyển đổi các ngành công nghiệp từ công nghệ và tài chính sang trò chơi, giải trí và giáo dục tư nhân.
Vào tháng 4, các nhà tổ chức đã tát Khoản tiền phạt kỷ lục 2,8 tỷ USD Ali Baba, cáo buộc nó hoạt động như một độc quyền. Mituan, Tencent, Bindudu (PDD)và các công ty công nghệ khác đã bị điều tra hoặc bị phạt vì cáo buộc có hành vi chống cạnh tranh.

Và Alibaba đã trích dẫn trong báo cáo thu nhập của mình vào thứ Năm “Môi trường pháp lý ảnh hưởng đến hoạt động kinh doanh của Alibaba” và “Các quy định và mối quan tâm về quyền riêng tư và bảo vệ dữ liệu” như một số vấn đề không chắc chắn mà công ty phải đối mặt.

Mặc dù vậy, mảng kinh doanh đám mây khổng lồ của Alibaba vẫn tiếp tục tạo ra những kết quả ấn tượng. Doanh thu của đơn vị đó tăng 33% so với năm ngoái. Alibaba Cloud cũng đã giúp công ty mở rộng ra bên ngoài Trung Quốc.

READ  Nhà Trắng tăng gấp đôi kỳ vọng lạm phát trong bản cập nhật mới

“Alibaba đã tiếp tục đầu tư ổn định vào ba trụ cột chiến lược của chúng tôi là tiêu dùng địa phương, toàn cầu hóa và điện toán đám mây để tạo nền tảng vững chắc cho mục tiêu dài hạn của chúng tôi là tăng trưởng bền vững trong tương lai”, Daniel Zhang, Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành Alibaba, cho biết trong một tuyên bố .

“Giữa một năm thắt chặt quy định chưa từng có tiền lệ, mà không có nhiều sự linh hoạt, [Alibaba] Các nhà phân tích của Citi cho biết trong một báo cáo nghiên cứu hôm thứ Sáu: “Citi sẽ cần phải vượt qua một số khó khăn trong khi tiếp tục đầu tư vào đổi mới công nghệ, toàn cầu hóa và mở rộng người tiêu dùng địa phương”.

Alibaba lập kỷ lục doanh thu cho Ngày Độc thân, nhưng tốc độ tăng trưởng đang chậm lại

Kết quả của Alibaba được đưa ra một tuần sau khi công ty kết thúc Lễ hội Mua sắm Trực tuyến hàng năm cho Ngày Độc thân. Người tiêu dùng Trung Quốc tiếp tục mua sắm trong thời gian diễn ra sự kiện này, nhưng tốc độ tăng trưởng doanh số bán hàng của nền tảng này chậm hơn năm ngoái.

Một phần có thể là do môi trường pháp lý, nhưng Alibaba cũng đang phải đối mặt với sự cạnh tranh gay gắt hơn cũng như sự suy thoái của nền kinh tế Trung Quốc.

Trong cuộc họp hội nghị với các nhà phân tích hôm thứ Năm, Zhang nói, “Những khó khăn kinh tế, kết hợp với việc tăng cường cạnh tranh thị trường, cũng đã ảnh hưởng đến hoạt động kinh doanh cốt lõi của chúng tôi ở Trung Quốc.”

READ  Thu nhập quý 1 năm 2021 của American Eagle Outfitters (AEO)

Ông lưu ý rằng hàng may mặc và hàng hóa nói chung đang chững lại, nhưng nhu cầu đối với đồ điện tử và đồ nội thất tiêu dùng vẫn tăng.

Cạnh tranh JD.com (Dinar) Như đã báo cáo thu nhập hôm thứ Năm. Doanh số bán hàng và thu nhập vượt kỳ vọng và cổ phiếu công ty đóng cửa cao hơn 6% ở New York.

Vào thứ Sáu tại Hồng Kông, cổ phiếu JD.com đã tăng Hơn 9%.

“Người tiêu dùng và các đối tác kinh doanh ngày càng tin tưởng và dựa vào JD, và chúng tôi đã có thể vượt qua tốc độ tăng trưởng của ngành ở Trung Quốc trong quý thứ ba,” Chủ tịch JD.com Lei Xu cho biết trong báo cáo thu nhập.

Cổ phiếu của JD.com niêm yết tại Hồng Kông đã tăng hơn 20% trong sáu tháng qua, trong khi cổ phiếu của Alibaba đã giảm hơn 30% trong cùng khung thời gian.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *