Cổ phiếu hỗn hợp và đồng bảng Anh bị ảnh hưởng khi lạm phát chậm lại ở Anh

  • Người tiêu dùng Hoa Kỳ vẫn đang chi tiêu, điều này hỗ trợ cho hy vọng kinh tế
  • Chỉ số Hang Seng mở rộng từ sự chậm chạp khi triển vọng của Trung Quốc trở nên u ám

SYDNEY (Reuters) – Thị trường chứng khoán hỗn hợp vào thứ Tư khi lo ngại về tăng trưởng kéo Trung Quốc xuống, trong khi hợp đồng tương lai tăng ở những nơi khác sau khi lạm phát của Anh gây bất ngờ một lần và dữ liệu của Hoa Kỳ thúc đẩy hy vọng rằng nền kinh tế lớn nhất thế giới có thể tránh được suy thoái.

CPI tiêu đề của Vương quốc Anh đã giảm xuống 7,9% so với cùng kỳ trong tháng 6, so với kỳ vọng là 8,2%. Lạm phát lõi giảm xuống 6,9% từ mức cao nhất trong ba thập kỷ là 7,1%. Bảng Anh giảm 0,6% xuống 1,2962 USD và hợp đồng tương lai FTSE tăng 0,5%.

Trước đó, chỉ số rộng nhất của MSCI về chứng khoán châu Á-Thái Bình Dương bên ngoài Nhật Bản (.MIAPJ0000PUS) đã giảm 0,6%, giảm 1,2% đối với Chỉ số Hang Seng (.HSI).

Chỉ số Nikkei của Nhật Bản (.N225) tăng 0,9%, chạm mức cao nhất trong hai tuần. Hợp đồng tương lai của Mỹ đi ngang và hợp đồng tương lai của châu Âu tăng 0,3%.

READ  Bài phát biểu của Phó chủ tịch Brainard trên FedNow

Tiêu đề Dữ liệu doanh số bán lẻ của Hoa Kỳ đạt được dưới mức mong đợi, nhưng doanh số bán hàng cốt lõi, không bao gồm thực phẩm, nhiên liệu và vật liệu xây dựng, đã tăng 0,6% trong tháng 6 khi các nhà kinh tế nâng dự báo GDP.

Tapas Strickland, người đứng đầu bộ phận kinh tế thị trường tại Ngân hàng Quốc gia Úc ở Sydney, cho biết: “Bạn có thể cảm nhận được khả năng giảm nhẹ. “Lạm phát lõi đang giảm và có động lực từ người tiêu dùng.”

Công cụ theo dõi GDP có trụ sở tại Atlanta của Cục Dự trữ Liên bang hiện có nền kinh tế Mỹ tăng trưởng 2,4% hàng năm trong quý hai, cao hơn một chút so với dự báo 2,3% của tuần trước.

Cổ phiếu của các ngân hàng lớn của Mỹ tăng mạnh nhờ kết quả khả quan. Cổ phiếu của Microsoft (MSFT.O) tăng 4%, thêm 100 tỷ đô la vào giá trị thị trường, sau khi công ty công bố phí cho các tính năng trí tuệ nhân tạo trong phần mềm văn phòng, một bước quan trọng đầu tiên trong việc kiếm tiền từ tiềm năng của trí tuệ nhân tạo.

Tesla (TSLA.O), Goldman Sachs (GS.N) và Netflix (NFLX.O) báo cáo thu nhập vào thứ Tư.

lưng đầy hơi

Lạm phát của Anh là bất ngờ đi xuống mới nhất ở các nền kinh tế lớn, sau Canada vào thứ Ba và Hoa Kỳ vào tuần trước. Mặc dù vẫn ở mức cao khó chịu, nhưng đà tăng tạm thời của trái phiếu vàng có thể kéo dài nếu các nhà giao dịch tin rằng sẽ có ít đợt tăng giá hơn.

READ  Cramer Nổi bật về Cổ phiếu Công nghệ, Tin tức Mục tiêu cho biết Lạm phát đã đạt đỉnh

Ngoài sự trượt giá của đồng đô la, đồng bảng Anh đã giảm 0,6% xuống mức thấp nhất trong một tháng rưỡi là 86,66 pence mỗi euro.

Đó là một câu chuyện khác ở New Zealand, nơi lạm phát ở mức 6% hàng năm, chậm hơn so với mức 6,7% của tháng trước, nhưng cao hơn kỳ vọng. Nó đã tăng tỷ lệ trao đổi trong hai năm khi giá trên thị trường duy trì ở mức cao hơn trong thời gian dài hơn.

Đồng đô la New Zealand tăng lên 0,6315 đô la trước khi giảm trở lại 0,6259 đô la khi đô la Mỹ tăng với một chút trợ giúp từ đồng euro yếu hơn.

Thành viên Hội đồng quản trị ECB Claes Nott cho biết hôm thứ Ba rằng việc tăng sau cuộc họp vào tuần tới là “không có nghĩa là chắc chắn”, đẩy đồng euro khỏi mức cao nhất trong 17 tháng. Nó được giao dịch lần cuối ở mức $1,2220.

Chris Weston, trưởng bộ phận nghiên cứu của Pepperstone ở Melbourne, cho biết: “Đây có lẽ là lần đầu tiên một nhân vật diều hâu nổi tiếng trong ECB ủng hộ quan điểm thị trường rằng chúng ta đang ở gần cuối chu kỳ chơi khăm ở châu Âu.

Các bình luận cũng dẫn đến một đợt tăng giá trái phiếu, vàng và kho bạc châu Âu tràn sang các quốc gia có chủ quyền châu Á vào thứ Tư.

Lợi suất trái phiếu kho bạc Mỹ kỳ hạn 10 năm giảm 2 điểm cơ bản xuống 3,7717%. EUR/GVD

READ  Tin tức trực tiếp: Thị trường Châu Á Thái Bình Dương đảo ngược đà tăng để kéo lùi lo ngại tăng lãi suất

Đồng yên giảm xuống mức thấp nhất trong một tuần là 139,43 đổi một đô la và trái phiếu chính phủ Nhật Bản tăng giá sau khi thống đốc Ngân hàng Trung ương Nhật Bản giữ nguyên văn bản của mình rằng vẫn còn một thời gian nữa mới có những thay đổi chính sách.

Dầu thô Brent giao sau ổn định ở mức 79,42 USD/thùng, sau khi tăng vào thứ Ba. Vàng đã giữ vững mức tăng mà nó kiếm được khi lợi suất giảm và được mua ở mức $1975/oz.

Chỉnh sửa bởi Lincoln Feast, Jamie Freed và Sam Holmes

Tiêu chuẩn của chúng tôi: Nguyên tắc ủy thác của Thomson Reuters.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *