Nhà sản xuất xe điện Việt Nam VinFast sẽ bắt đầu xây dựng nhà máy ở Mỹ vào tuần tới

HÀ NỘI, ngày 19 tháng 7 (Reuters) – Nhà sản xuất ô tô Việt Nam Vinfast hôm thứ Tư cho biết họ sẽ bắt đầu xây dựng một nhà máy sản xuất xe điện trị giá 4 tỷ USD ở Bắc Carolina vào tuần tới như một phần trong nỗ lực mở rộng sang thị trường Hoa Kỳ.

Một đơn vị của tập đoàn lớn nhất Việt Nam Vingroup ( VIC.HM ), bắt đầu hoạt động vào năm 2019, đã công bố kế hoạch cho một nhà máy ở Hoa Kỳ vào năm ngoái. Nó đặt mục tiêu bắt đầu sản xuất vào năm 2025, muộn hơn một năm so với kế hoạch ban đầu.

“Khi đi vào hoạt động, nhà máy sẽ cung cấp các loại xe điện hàng đầu của Winfast cho thị trường Bắc Mỹ,” Thuy Li, chủ tịch của Winfast Auto cho biết.

Giai đoạn đầu tiên của dự án bao gồm khoản đầu tư 2 tỷ USD vào một nhà máy có khả năng sản xuất 150.000 xe mỗi năm.

Winfast là một trong số các công ty khởi nghiệp về xe điện đang tham gia vào cuộc chiến giá cả với các công ty dẫn đầu thị trường là Tesla (TSLA.O) và BYD của Trung Quốc (002594.SZ) vào thời điểm mà nhu cầu tăng trưởng ở các thị trường trọng điểm dường như đang chậm lại.

Nhà sản xuất EV, bắt đầu giao xe ô tô đến California vào tháng 3, đã nhận được 2,5 tỷ đô la cam kết tài chính từ người sáng lập và công ty mẹ để thúc đẩy việc mở rộng ra nước ngoài.

READ  Hong Kong, GCC pecs, Việt Nam tăng lãi suất sau khi Fed, Sri Lanka xem xét chính sách phù hợp

Winfast đã nộp đơn chào bán cổ phiếu lần đầu ra công chúng tại Hoa Kỳ với hy vọng huy động vốn cho nhà máy ở Bắc Carolina, nhưng vào tháng 5, họ đã thông báo sẽ niêm yết cổ phiếu ra công chúng thông qua việc sáp nhập với Black Spade Acquisition Co, một công ty mua lại có mục đích đặc biệt (SPAC).

Người sáng lập công ty cho biết, nhà sản xuất ô tô Việt Nam kỳ vọng sẽ bán được 50.000 xe điện trong năm nay, gấp gần 7 lần so với năm 2022 và hòa vốn ngay khi kết thúc năm 2024.

Phương Nguyễn tường trình; Chỉnh sửa bởi Jamie Freed

Tiêu chuẩn của chúng tôi: Nguyên tắc ủy thác của Thomson Reuters.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *