Cổ phiếu Nvidia trỗi dậy sau chuỗi ba ngày thua lỗ

Cổ phiếu của Nvidia (NVDA) đã tăng hơn 3% vào sáng thứ Ba, đảo ngược đà giảm kéo dài ba ngày khiến giá trị thị trường của gã khổng lồ chip AI này giảm gần 430 tỷ USD.

Cổ phiếu đã giảm gần 13% kể từ thứ Năm khi các nhà đầu tư thoát khỏi cổ phiếu, vốn đã đạt mức đóng cửa cao kỷ lục đúng một tuần trước khi vượt qua Microsoft (MSFT) để trở thành công ty có giá trị nhất thế giới trong thời gian ngắn.

Con chip hạng nặng đã giành lại danh hiệu đó khi đợt bán tháo kéo dài ba ngày diễn ra.

Kenny Polcari, đối tác quản lý tại Kace Capital Advisors, nói với Yahoo Finance hôm thứ Ba: “Tôi nghĩ nó đã bị thổi phồng quá mức. Tôi không nghĩ mọi người nên lo lắng về những gì đang xảy ra với Nvidia”.

Ông nói thêm: “Tôi sẽ khai thác điểm yếu này như một cơ hội”, ám chỉ thời điểm suy thoái.

“Chúng ta đang ở cuối quý, vì vậy đây là khoảng thời gian hàng quý. Bạn có rất nhiều tài sản lớn đang cố gắng tái định vị và tái cân bằng.”

Polcari nói thêm rằng ông sẽ không ngạc nhiên nếu cổ phiếu giảm “5% hoặc 8% nữa”.

Vào thứ Ba, vốn hóa thị trường của Nvidia đã tăng trở lại và dao động quanh mức vốn hóa thị trường 3 nghìn tỷ USD, mặc dù nó vẫn thấp hơn mức định giá của Microsoft hoặc Apple (AAPL).

READ  Tổng thống El Salvador cho biết ông sẽ gửi dự luật đấu thầu hợp pháp cho bitcoin

Nvidia đóng vai trò then chốt trong việc thúc đẩy S&P 500 (^GSPC) và Nasdaq (^IXIC) liên tục đạt mức cao kỷ lục vào năm 2024.

TẬP TIN - Chủ tịch và Giám đốc điều hành Nvidia Jensen Huang có bài phát biểu trong triển lãm Computerx 2024 ở Đài Bắc, Đài Loan, ngày 2 tháng 6 năm 2024. Sự phục hồi của Nvidia vào Thứ Ba, ngày 25 tháng 6 năm 2024, giúp giữ cho các chỉ số của Hoa Kỳ gần với kỷ lục thứ Ba của họ.  (Ảnh AP/Xiang Yingying)

Giám đốc điều hành Nvidia Jensen Huang có bài phát biểu trong triển lãm Computerx 2024 ở Đài Bắc, Đài Loan, vào ngày 2 tháng 6 năm 2024. (Ảnh AP / Chiang Ying-ying) (Cơ quan báo chí)

Công ty có trụ sở tại Santa Clara, California đã hoàn tất việc chia cổ phiếu theo tỷ lệ 10 tặng 1 vào ngày 10 tháng Sáu.

Ince Ferry là phóng viên kinh doanh chính của Yahoo Finance. Theo dõi cô ấy trên X in @ines_ferre.

Bấm vào đây để xem tin tức mới nhất về thị trường chứng khoán và phân tích chuyên sâu, bao gồm các sự kiện chuyển động chứng khoán

Đọc tin tức tài chính và kinh doanh mới nhất từ ​​Yahoo Finance

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *