Cổ phiếu, tin tức, dữ liệu và thu nhập

53 phút trước

Chứng khoán châu Âu bám vào mức tăng

Chỉ số Stoxx 600 của Châu Âu đã tăng 0,7% vào buổi trưa tại London, với các chỉ số cơ bản tăng thêm 2,9% để dẫn đầu mức tăng với hầu hết các lĩnh vực và thị trường chính đều tăng. Cổ phiếu viễn thông giảm 0,4%.

3 giờ trước

FTSE 100 nằm trong vùng tích cực trong năm sau khi lạm phát ở Anh tăng

Toàn cảnh bên trong sảnh Sở giao dịch chứng khoán London vào ngày 22 tháng 9 năm 2023 tại London, Anh.

Dan Kitwood | Tin tức hình ảnh Getty | những hình ảnh đẹp

Chỉ số FTSE 100 của Anh đã tăng 0,8% vào sáng thứ Tư để tiến vào vùng tích cực trong năm, sau khi dữ liệu mới cho thấy lạm phát ở Anh đã giảm xuống mức thấp nhất trong hai năm vào tháng 10.

Bất chấp năm 2023 đầy biến động, chỉ số blue-chip của Vương quốc Anh hiện tăng 2,6% so với tháng trước và 0,8% so với cùng kỳ năm ngoái.

Chỉ số CPI toàn phần đã giảm mạnh trong tháng 10 xuống 4,6% so với cùng kỳ năm ngoái, từ mức 6,7% của tháng trước và thấp hơn kỳ vọng của các nhà kinh tế.

CPI cơ bản – không bao gồm giá thực phẩm, năng lượng, rượu và thuốc lá dễ biến động – đã giảm xuống 5,7% so với cùng kỳ trong tháng 10 từ mức 6,1% trong tháng 9.

Ross Mold, giám đốc đầu tư tại AJ Bell cho biết: “Liệu sự suy giảm lạm phát có dừng lại hay không và liệu Ngân hàng Trung ương Anh có quan tâm như Rishi Sunak trong việc tuyên bố sứ mệnh đã hoàn thành trong cuộc chiến chống lại giá cả tăng cao hay không”, Ross Mold, giám đốc đầu tư tại AJ Bell cho biết.

“Điều sẽ khuyến khích các nhà quan sát ở Phố Threadneedle là lạm phát dịch vụ thấp hơn – sự sụt giảm hơn nữa trong lĩnh vực này có thể là dấu hiệu báo trước cho việc chuyển hướng sang lãi suất thấp hơn. Hiện tại, các nhà đầu tư đang có tâm trạng ăn mừng và triển vọng về một cuộc tụ tập ông già Noel lớn đang hình thành khi chúng ta hướng tới tháng 12.”

READ  OpenSea NFT Crypto Rapper bị đóng băng. Chủ sở hữu muốn hoàn lại tiền.

-Elliot Smith

4 giờ trước

Động lực lớn nhất: Siemens Energy tăng 7%, Alstom giảm 10%

Cổ phiếu của Siemens Energy đã tăng hơn 7% trong đầu phiên giao dịch sau khi công ty nhận được 7,5 tỷ euro (8,15 USD). Một tỷ đô la) do chính phủ Đức bảo lãnh liên quan đến dự án.

Bộ Kinh tế Đức Nó đã được công bố vào cuối ngày thứ ba Họ đã cấp hỗ trợ như một phần của gói rộng hơn trị giá 15 tỷ euro theo các hạn mức bảo lãnh đã được thỏa thuận với các ngân hàng và các bên liên quan khác.

Ở cuối chỉ số blue-chip châu Âu, cổ phiếu của nhà sản xuất xe lửa Pháp Alstom đã giảm hơn 10% sau khi công ty này tuyên bố sẽ cắt giảm 1.500 việc làm và bán tài sản của mình nhằm củng cố bảng cân đối kế toán.

-Elliot Smith

4 giờ trước

Tích cực mở cửa sang châu Âu

Chứng khoán châu Âu khởi đầu tích cực vào thứ Tư.

Chỉ số Stoxx 600 của Châu Âu đã tăng 0,4% trong đầu phiên giao dịch, với các chỉ số cơ bản tăng thêm 1,2% để dẫn đầu mức tăng với hầu hết các lĩnh vực và thị trường chính đều tăng.

4 giờ trước

Siemens Energy nhận được bảo lãnh của nhà nước sau khi ghi nhận khoản lỗ hàng năm 4,6 tỷ euro

Cơ sở Năng lượng của Siemens ở Mülheim an der Ruhr, Đức, ngày 3 tháng 8 năm 2022.

Wolfgang Rattay | Reuters

Siemens Energy nhận được 7,5 tỷ euro (8,15 USD). tỷ euro) trong các khoản bảo lãnh nhà nước liên quan đến các dự án từ chính phủ Đức, vài giờ trước khi thông báo khoản lỗ gần 5 tỷ euro cho năm tài chính.

Bộ Kinh tế Đức Nó đã được công bố vào cuối ngày thứ ba Nó đã cấp hỗ trợ như một phần của gói rộng hơn trị giá 15 tỷ euro trong các hạn mức bảo lãnh đã được thỏa thuận với các ngân hàng và các bên liên quan khác, sau cuộc đàm phán với những người cho vay tư nhân và cổ đông lớn nhất của công ty, Siemens AG.

READ  Elon Musk sẽ bỏ ra 6 tỷ USD để loại bỏ các khoản vay Tesla từ thỏa thuận Twitter của mình

Công ty phủ nhận rằng các khoản bảo đảm tài chính cấu thành “viện trợ của chính phủ”, khi Giám đốc điều hành Siemens Energy Christian Bruch nói với CNBC hôm thứ Tư rằng không có khoản tiền mặt nào liên quan.

Ông nhấn mạnh rằng công ty “sẽ trả tiền cho những bảo đảm này, vì vậy đây là một gói bảo hiểm”.

Đọc bản đây đủ tại đây.

-Elliot Smith

4 giờ trước

Lạm phát ở Anh giảm nhiều hơn dự kiến ​​trong tháng 10 xuống 4,6%, mức thấp nhất trong hai năm

Người mua sắm đi dọc con phố chính ở Whitstable, Vương quốc Anh.

Bloomberg | Bloomberg | những hình ảnh đẹp

Lạm phát ở Anh giảm mạnh trong tháng 10 xuống 4,6% từ mức 6,7% của tháng trước, đạt mức thấp nhất trong hai năm.

Chỉ số CPI tiêu đề không đổi trên cơ sở hàng tháng. Các nhà kinh tế được Reuters thăm dò dự kiến ​​chỉ số giá tiêu dùng toàn phần sẽ tăng 4,8% so với cùng kỳ năm trước và 0,1% so với tháng trước.

CPI cơ bản – không bao gồm giá thực phẩm, năng lượng, rượu và thuốc lá dễ biến động – đã giảm xuống 5,7% so với cùng kỳ trong tháng 10 từ mức 6,1% trong tháng 9.

Đọc bản đây đủ tại đây.

-Elliot Smith

11 giờ trước

CNBC Pro: Đã đến lúc đầu tư vào Trung Quốc? Các chuyên gia cân nhắc và đặt tên cho các lĩnh vực – và nên chơi cổ phiếu nào bây giờ

Nền kinh tế Trung Quốc gặp rắc rối trong năm nay do xuất khẩu giảm, chi tiêu tiêu dùng chậm lại và sự sụt giảm kéo dài trong lĩnh vực bất động sản, và nhiều nhà phân tích hiện đang lạc quan về gã khổng lồ châu Á.

Chứng khoán Trung Quốc có diễn biến kém, với Hang Seng của Hồng Kông giảm gần 14% từ đầu năm đến nay, trong khi chỉ số tổng hợp Thâm Quyến giảm 10%.

Nhiều quỹ thị trường mới nổi cũng giảm phân bổ sang Trung Quốc khoảng 200 điểm cơ bản trong năm nay và chuyển trọng tâm sang các thị trường khác như Đài Loan, Ấn Độ, Hàn Quốc, Brazil và Mexico với kỳ vọng mức định giá và tăng trưởng tốt hơn.

READ  Hợp đồng tương lai cổ phiếu tăng nhẹ trước quyết định chính sách lớn của Fed

Tuy nhiên, các nhà phân tích nhìn thấy cơ hội tại thị trường Trung Quốc vào thời điểm hiện tại và trích dẫn các lĩnh vực – và cổ phiếu – đang tăng tốc.

Người đăng ký CNBC Pro có thể đọc thêm tại đây.

– Amala Balakrishner

11 giờ trước

CNBC Pro: Thu lỗ thuế? Scotiabank gọi 10 cổ phiếu Canada là ‘ứng cử viên hàng đầu’

Khi thời điểm cuối năm đến gần, các nhà đầu tư có thể sẽ xem xét lại danh mục đầu tư của mình và suy nghĩ xem nên bán những cổ phiếu nào để tránh lỗ thuế.

Thu lỗ từ thuế là một chiến lược nhằm bù đắp thuế lãi vốn từ các cổ phiếu đã tăng giá cổ phiếu với khoản lỗ từ các cổ phiếu không hoạt động.

Để giúp đỡ các nhà đầu tư, Scotiabank đã xác định một số cổ phiếu trong Chỉ số TSX Composite của Canada đã giảm đáng kể trong năm nay nhưng vẫn được các nhà phân tích đánh giá là “hoạt động tốt hơn trong ngành”.

Người đăng ký CNBC Pro có thể đọc thêm tại đây.

-Ganesh Rao

8 giờ trước

Thị trường Châu Âu: Dưới đây là những lời kêu gọi mở đầu

Thị trường châu Âu dự kiến ​​​​sẽ mở cửa trong lãnh thổ hỗn hợp vào thứ Tư.

Theo dữ liệu từ IG, FTSE 100 của Vương quốc Anh dự kiến ​​​​sẽ giảm 4 điểm ở mức 7.419, DAX của Đức tăng 10 điểm ở mức 15.628, CAC của Pháp tăng 4 điểm ở mức 7.191 và FTSE MIB của Ý tăng 81 điểm ở mức 29.251.

Lợi nhuận đến từ Infineon, Siemens Energy và Aviva. Số liệu lạm phát ở Anh sẽ được công bố vào tháng 10.

– Holly Eliatt

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *