Cơ quan Y tế Anh cho biết vắc xin Pfizer có hiệu quả chống lại biến thể được tìm thấy ở Ấn Độ

Cơ quan Y tế Anh cho biết hôm thứ Bảy rằng vắc-xin Pfizer-BioNTech coronavirus có thể có hiệu quả chống lại một loại nhiễm trùng dễ lây lan hơn lần đầu tiên được phát hiện ở Ấn Độ.

Y tế công cộng Anh Quảng cáo cái này Cùng với kết quả của một nghiên cứu được thực hiện từ ngày 5 tháng 4 đến ngày 16 tháng 5 trên hơn 1.000 cá thể được biết là bị nhiễm biến thể B.1.617.2.

Các nhà nghiên cứu trong nghiên cứu phát hiện ra rằng liều Pfizer-BioNTech có hiệu quả 88% trong việc ngăn ngừa các trường hợp mắc các triệu chứng COVID-19 do thay thế ở Ấn Độ Hai tuần sau liều thứ hai.

Trong khi đó, cùng một cảnh quay có hiệu quả khoảng 93% so với Strain B.117, hiện được coi là biến thể chủ yếu ở Anh

Tin tức này được đưa ra trong bối cảnh lo ngại về loài đặc biệt này đã lan rộng ở Anh

Vương quốc Anh đã ghi nhận hơn 3.000 trường hợp biến thể này tính đến thứ Bảy. Phương pháp thay thế được cho là nguyên nhân đằng sau sự gia tăng lớn số ca nhiễm trùng ở dân số hơn 1 tỷ người của Ấn Độ.

Đáp lại kết quả, Bộ trưởng Y tế Anh Matt Hancock nói với các đài truyền hình, “Tôi ngày càng tin tưởng rằng chúng tôi đang đi đúng hướng cho lộ trình, bởi vì những dữ liệu này cho thấy vắc-xin, sau hai liều, cũng có tác dụng (chống lại thay thế được tìm thấy ở Ấn Độ) ” Reuters.

READ  Một vệ tinh mới tỏa sáng hơn một số ngôi sao sáng nhất trên bầu trời

Trong một tuyên bố được đưa ra cùng với một thông cáo báo chí tóm tắt những phát hiện của nghiên cứu, Hancock cho biết:Giờ đây, chúng tôi có thể tin tưởng rằng hơn 20 triệu người – hơn 1 trong 3 người – được bảo vệ rất tốt trước biến thể mới này và con số đó đang tăng lên hàng trăm nghìn mỗi ngày khi ngày càng có nhiều người sử dụng liều thứ hai quan trọng này.

Ông nói thêm: “Bằng chứng mới này mang tính đột phá – và nó chứng minh tầm quan trọng của chương trình tiêm chủng COVID-19 trong việc bảo vệ những người chúng ta yêu thương.

Trong khi đó, Mary Ramsay, Trưởng bộ phận Tiêm chủng tại Y tế Công cộng Anh, cho biết trong một tuyên bố: “Chúng tôi mong đợi vắc xin sẽ hiệu quả hơn trong việc ngăn ngừa nhập viện và tử vong, vì vậy bắt buộc phải tiêm cả hai liều để có được sự bảo vệ tối đa chống lại tất cả những gì hiện có và các biến thể. Đang nổi lên “.

Nghiên cứu về vắc-xin Pfizer-BioNTech, một trong một số vắc-xin được chấp thuận sử dụng ở Anh, cung cấp thêm bằng chứng về hiệu quả của nó đối với nhiều loại COVID-19.

Hai nghiên cứu nữa Công bố đầu tháng này chỉ ra rằng vắc-xin này có tỷ lệ hiệu quả cao trong việc ngăn ngừa các trường hợp nhiễm trùng nhẹ và nặng bị nhiễm bệnh. Biến thể B.117 lần đầu tiên được xác định ở Anh và chủng B.1.351 lần đầu tiên được ghi nhận ở Nam Phi.

READ  Tất cả các quận đều cho thấy tốc độ truyền COVID-19 cao

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *