Có vấn đề gì với cơn ho mà mọi người hiện nay đều mắc phải vậy?

Nếu bạn có bất kỳ triệu chứng nào về đường hô hấp trên, bạn nên đi xét nghiệm cúm và COVID. Cả hai đều đang gia tăng và mặc dù virus Corona gây ho khan cũng như đau đầu nhưng nó có thể bị nhầm với cảm lạnh thông thường.

O'Mahony nói: “Cả hai đều bị ho và có thể bị đau họng”. Ví dụ: nếu bạn biết mình bị nhiễm vi-rút Corona, bạn có thể được hưởng lợi từ việc dùng Baxlovid. Những người đã được chẩn đoán mắc bệnh cúm có thể dùng Chống virus Chẳng hạn như Tamiflu, Relenza, Rabipap hoặc Zofluza.

Nếu bạn có kết quả xét nghiệm âm tính với cúm và COVID, bạn vẫn nên gặp nhà cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe, chẳng hạn như bác sĩ chăm sóc chính, bác sĩ chăm sóc khẩn cấp hoặc bác sĩ chăm sóc sức khỏe từ xa.

Strange cho biết, chúng tôi không có phương pháp điều trị cụ thể đối với rhovirus, adenovirus và vi rút hợp bào hô hấp, nhưng nhà cung cấp của bạn có thể đưa ra các khuyến nghị để giúp bạn phục hồi – nghỉ ngơi, giữ nước và dùng các loại thuốc không kê đơn như Mucinex DM và Robitussin DM (miễn là bạn không có bất kỳ chống chỉ định nào). Họ cũng có thể kê đơn thuốc, chẳng hạn như thuốc ho hoặc… Corticosteroidcó thể cải thiện các triệu chứng bằng cách giảm viêm ở đường thở.

READ  Các phi hành gia sẽ tăng sức mạnh cho trạm vũ trụ trong chuyến đi bộ ngoài không gian vào thứ Bảy

Nếu các triệu chứng của bạn vẫn tồn tại trong một vài tuần, bạn sẽ cần tiếp tục theo dõi bác sĩ. Có một số bệnh nhiễm trùng nghiêm trọng do vi khuẩn, bao gồm Mycoplasma (còn gọi là viêm phổi đi bộ), Legionella và viêm phổi do phế cầu khuẩn, có thể gây ho dữ dội.

Nếu bác sĩ của bạn nghi ngờ bất kỳ tình trạng nào trong số này, họ có thể tiến hành xét nghiệm và kê đơn thuốc kháng sinh thích hợp, Strange nói. Ngoài ra, một số người có thể bị nhiễm trùng thứ cấp hoặc nhiễm virus mới, theo Brownstein. Các dấu hiệu cảnh báo về điều này bao gồm sốt mới và đờm sẫm màu hơn hoặc nghiêm trọng hơn.

Ngoài ra, bạn nên rửa tay thường xuyên và che miệng, mũi khi ho, Strange nói, để tránh lây bệnh cho người khác. Hãy lắng nghe cơ thể bạn: Nếu bạn thực sự bị bệnh, hãy ở nhà cho đến khi bạn cảm thấy khỏe hơn. Chúng ta chính thức ở giữa cái lạnh và Mùa cúm Những loại virus này sẽ không biến mất đâu, ít nhất là trong vài tháng tới.

Bây giờ là lúc phải thực hiện các biện pháp phòng ngừa bổ sung và, như Strange đã lưu ý, hãy sử dụng lẽ thường nếu bạn hoặc những người xung quanh bạn bị bệnh.

Bài đăng này ban đầu xuất hiện trên HuffBài viết.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *