Có vẻ như các trận đấu cuối năm của SEA tại Việt Nam sẽ bị trì hoãn do Covid-19, Sport News & Top Stories

SINGAPORE – Có vẻ như Sea Games cuối năm tại Hà Nội, Việt Nam, sẽ bị hoãn lại trong bối cảnh số ca Covid-19 tăng đột biến trong khu vực.

Điều này xảy ra do sự gia tăng mạnh các trường hợp coronavirus từ các biến thể mới ở các khu vực Đông Nam Á trong những tuần gần đây đã đặt ra câu hỏi về khả năng tồn tại của Đại hội Thể thao Hà Nội vào ngày 21/11 – 2/12.

Straits Times hiểu rằng Ủy ban Olympic Việt Nam đã viết thư cho các Ủy ban Olympic quốc gia trong khu vực vào tuần trước và ghi nhận các trường hợp gia tăng trong nước, mặc dù không có quyết định rõ ràng nào về việc hoãn lại được đề cập trong ấn phẩm. Một cuộc họp của 11 Ủy ban Dầu mỏ Quốc gia sẽ được tổ chức vào thứ Tư (ngày 9 tháng 6).

Người phát ngôn của Hội đồng Olympic Quốc gia Singapore (SNOC) nói với ST hôm thứ Hai: “Ủy ban Olympic Quốc gia Việt Nam đã chia sẻ thông tin cập nhật với các Ủy ban Olympic Quốc gia về những diễn biến mới nhất ở Việt Nam. Hiệp hội SEA Games sẽ họp trong tuần này để thảo luận về các phương án Sea Games 31. “

Việt Nam, quốc gia tương đối thành công trong việc đối phó với virus vào năm ngoái, đang phải chống chọi với đợt bùng phát tồi tệ nhất. Hơn 5.600 trường hợp đã được báo cáo tại 39 trong số 63 quận và thành phố kể từ cuối tháng 4, Bloomberg đưa tin. Các thành phố lớn như Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh đã thực hiện các biện pháp tạo khoảng cách xã hội.

READ  Trent Williams kết thúc 49ers-Jaguars mà không gặp trở ngại nào. Colton McKevitz Ngày qua ngày - Khu vực Vịnh Thể thao NBC và California

Một số hãng truyền thông trong khu vực cũng đưa tin rằng SEA Games có nguy cơ không được tổ chức như dự kiến.

Hôm Chủ nhật, trang tin Việt Nam đưa tin chính phủ nước này đã yêu cầu Bộ Thể thao đệ trình kế hoạch tổ chức SEA Games dựa trên những thách thức do đại dịch gây ra, trước khi quyết định có tổ chức sự kiện này hay không.

Tờ này dẫn lời một lãnh đạo Tổng cục Thể dục thể thao cho biết “rất khó tìm ra giải pháp để ngăn chặn sự lây lan của Covid tới hàng chục nghìn người”.

Báo cáo nêu ra ba thách thức: kỳ vọng về tiêu chuẩn thể thao thấp hơn với nhiều vận động viên không thể tập luyện tự do, khó khăn trong việc tiếp thị các trò chơi và đảm bảo an toàn cho hơn 10.000 vận động viên, quan chức và những người tham gia khác.

Phần còn lại của khu vực, bao gồm cả Singapore, cũng chưa thể kiểm soát được virus.

Indonesia đã ghi nhận khoảng 1,86 triệu trường hợp mắc và hơn 51.000 trường hợp tử vong, với 6.993 trường hợp được ghi nhận vào thứ Hai, mức tăng hàng ngày cao nhất kể từ ngày 4 tháng Ba, Reuters cho biết.

Thái Lan đang trong vòng vây của sóng thứ ba và tử vong. Reuters cho biết họ đã ghi nhận 179.886 tổng số ca nhiễm trùng và 1.269 ca tử vong cho đến nay.

READ  Việt Nam đang điều tra cách xử lý tăng trưởng tín dụng của ngân hàng trung ương

Ở Malaysia, các ca nhiễm trùng đang có xu hướng giảm, nhưng số ca nhiễm hàng ngày vẫn ở mức cao. Tổng số trường hợp đã qua 600.000 trong những ngày gần đây, với hơn 3.000 người chết vì virus kể từ khi đại dịch bắt đầu vào năm ngoái.

Singapore cũng chứng kiến ​​sự gia tăng đột biến trong thời gian gần đây, dẫn đến một vòng hạn chế mới từ ngày 16 tháng 5 đến ngày 13 tháng 6.

Cổng thông tin Vibes của Malaysia đưa tin hôm thứ Hai rằng Đại hội thể thao hai năm một lần, sẽ có 40 môn thể thao, có thể bị hoãn lại đến tháng 3 năm 2022.

Tuy nhiên, việc hoãn SEA Games hai năm một lần sẽ không dễ dàng vì các quốc gia thành viên cũng đang tham gia một số sự kiện lớn đã được lên lịch cho năm 2022, chẳng hạn như Thế vận hội mùa đông ở Bắc Kinh (tháng 2) và Đại hội thể thao thịnh vượng chung ở Birmingham (tháng 7) và Châu Á. Trò chơi ở Hàng Châu, Trung Quốc (tháng 9).

Lần cuối cùng Việt Nam đăng cai Đại hội thể thao Đông Nam Á vào năm 2003. Tháng trước, truyền thông khu vực bao gồm ESPN đưa tin rằng nước này đã thực hiện chính sách “không tiêm vắc xin, không tham gia” cho Đại hội thể thao năm 2021.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *