Công nhân Apple tại Maryland Store bỏ phiếu để thống nhất các công đoàn, công đoàn đầu tiên thuộc loại hình này ở Mỹ

Các nhân viên của Apple tại một cửa hàng ở khu vực Baltimore đã bỏ phiếu để tham gia công đoàn, khiến công ty trở thành công ty đầu tiên trong số hơn 270 cửa hàng của công ty ở Hoa Kỳ tham gia xu hướng quy định lao động trên khắp các nhà bán lẻ, nhà hàng và công ty công nghệ.

Kết quả, do Ủy ban Quan hệ Lao động Quốc gia công bố hôm thứ Bảy, tạo chỗ đứng cho một phong trào đang nổi lên giữa các nhân viên bán lẻ của Apple, những người muốn có tiếng nói lớn hơn về tiền lương và các chính sách của Covid-19. Các nhân viên của hơn hai chục Apple Store đã bày tỏ mong muốn thành lập công đoàn trong những tháng gần đây, các nhà lãnh đạo công đoàn cho biết.

Trong cuộc bầu cử, 65 nhân viên của Apple Store ở Towson, Maryland, đã bỏ phiếu ủng hộ sự đại diện của công đoàn, được gọi là Liên minh các nhân viên bán lẻ có tổ chức của Apple, trong khi 33 người bỏ phiếu chống. Nó sẽ là một phần của Hiệp hội Thợ máy và Công nhân Hàng không Vũ trụ Quốc tế, một công đoàn ngành đại diện cho hơn 300.000 nhân viên.

Robert Martinez Jr., chủ tịch IAM International, cho biết: “Tôi hoan nghênh lòng dũng cảm của các thành viên CORE tại Apple Store ở Tucson khi đạt được chiến thắng lịch sử này. “Họ đã hy sinh to lớn cho hàng nghìn nhân viên của Apple trên khắp đất nước, những người đã theo dõi cuộc bầu cử này.”

Tyra Ridder, một chuyên gia kỹ thuật đã làm việc tại Towson Store chỉ hơn sáu tháng, cho biết cô rất “vui mừng” với kết quả này và hy vọng công đoàn sẽ giúp tăng mức lương thưởng cho người lao động; Việc cố định lịch trình lưu trữ, đã bị căng thẳng bởi các trường hợp Covid-19 gần đây; Tạo điều kiện thăng tiến cho người lao động trong công ty.

READ  Uber sẽ tính thêm phụ phí tạm thời đối với các chuyến xe và giao đồ ăn do giá xăng tăng

Bà Reeder nói: “Chúng tôi yêu công việc của mình. Chúng tôi chỉ muốn thấy họ làm tốt hơn công việc của mình.

Kết quả là một đòn giáng mạnh vào chiến dịch của Apple nhằm giảm các ưu đãi của công đoàn khi nói rằng họ trả nhiều tiền hơn nhiều nhà bán lẻ và cung cấp một loạt các lợi ích, bao gồm chăm sóc sức khỏe và trợ cấp cổ phiếu. Tháng trước, họ đã tăng lương ban đầu cho nhân viên bán lẻ từ 20 đô la lên 22 đô la một giờ và phát hành một đoạn video của Deirdre O’Brien, người đứng đầu doanh số bán lẻ tại Apple, cảnh báo nhân viên rằng việc tham gia công đoàn có thể gây tổn hại cho hoạt động kinh doanh của công ty.

Apple từ chối bình luận.

Các nhân viên tại Tucson cho biết trong một Video do More Perfect Union sản xuất Trước khi các công đoàn bỏ phiếu rằng chiến dịch chống lại công đoàn của Apple là “tồi tệ” và bao gồm việc ban lãnh đạo nói với công nhân rằng các công đoàn đã từng cấm nhân viên da đen gia nhập hàng ngũ của họ. Trong những tuần trước cuộc bỏ phiếu, cô O’Brien đã đến thăm cửa hàng và cảm ơn mọi người đã làm việc chăm chỉ.

Ngay sau đó, các nhân viên cho biết người quản lý của họ bắt đầu khuyến khích nhân viên nói lên mối quan tâm của họ trong các cuộc họp và giúp đưa ra giải pháp cho những bất bình của họ. Eric Brown, một nhân viên Towson tích cực trong các nỗ lực của công đoàn, cho biết họ cũng bắt đầu thu hút nhân viên đến các cuộc họp trực tiếp, nơi các nhà quản lý nêu rõ chi phí của hội phí công đoàn.

Đầu tháng này, nhân viên tại một cửa hàng ở Atlanta đã từ bỏ một cuộc bầu cử theo kế hoạch khi sự ủng hộ của công đoàn suy yếu sau động thái tăng lương của Apple và nêu bật những lợi ích mà nó mang lại. Các nhà quản lý công đoàn Atlanta đã đệ trình một cáo trạng chính thức lên Ủy ban Quan hệ Lao động Quốc gia, cáo buộc Apple yêu cầu công nhân nghe những thông điệp chống lại công đoàn trong các cuộc họp bắt buộc. Hội đồng quản trị vẫn chưa quyết định liệu khoản phí này có xứng đáng hay không.

READ  Sự bùng nổ ngành công nghiệp ô tô của Nga sắp dừng lại do lệnh trừng phạt Ukraine

Bà Reader cho biết các công nhân ở Atlanta đã giúp chuẩn bị những người ủng hộ công đoàn tại cửa hàng Towson để xoa dịu các quan điểm bàn tán của công ty. cô ấy nói, trích dẫn Đề xuất của công ty rằng nhân viên có thể mất một số lợi ích nhất định Trong khi thương thảo hợp đồng nếu họ thống nhất.

“Để điều đó xảy ra, đa số chúng tôi sẽ phải đồng ý”, bà Reeder nói thêm. “Tôi không nghĩ rằng bất kỳ ai trong chúng ta sẽ đồng ý đánh mất thứ mà chúng ta rất yêu thích, điều này có lợi cho chúng ta.”

Tại Starbucks, một trong những công ty mà các nhà tổ chức đã đạt được nhiều động lực nhất, nhân viên Được tín nhiệm trong một cuộc bỏ phiếu cho quy định tại một cửa hàng ở Buffalo đồng thời giúp khuyến khích các cửa hàng khác đăng ký bầu cử công đoàn. Kể từ cuộc bỏ phiếu vào tháng 12 năm đó, hơn 150 trong số 9.000 cửa hàng thuộc sở hữu công ty ở Hoa Kỳ đã bỏ phiếu để thành lập công đoàn, theo NLRB.

Công nhân trong các cửa hàng liên hiệp sau này đã liên hệ với nhân viên ở Buffalo để xin lời khuyên về cách điều hướng quy trình.

William Gold, giáo sư luật của Đại học Stanford và là tác giả của cuốn sách Xây dựng việc làm: Chiến tranh, Suy thoái và Đại dịch cho biết: “Người lao động có được sự chú ý và lòng can đảm nếu người lao động giành chiến thắng ở nơi khác. “Nhiều người đang theo dõi để xem: Liệu người lao động có thành công không? Liệu họ có đoàn kết với nhau không? Nếu câu trả lời là khẳng định, điều đó sẽ khuyến khích những người lao động khác thực hiện một bước tiến tới thương lượng tập thể.”

READ  Tesla Model X cập nhật với nội thất tuyệt vời đã được giao đến tay khách hàng [video]

Khả năng giành được hợp đồng của người lao động có thể dừng lại Về việc liệu chiến dịch có lan sang các cửa hàng khác hay không. Những người ủng hộ công đoàn tại Starbucks đã nói rằng một trong những nguồn ảnh hưởng lớn nhất của họ đối với công ty là việc họ tiếp tục giành chiến thắng trong các cuộc bầu cử trên toàn quốc.

Công nhân Amazon đã giúp đỡ Tổng kho Staten Island Depot Vào tháng 4, họ cũng cho biết họ sẽ được hưởng lợi nếu nhiều kho lưu trữ hơn theo sau. Công ty các thách thức Kết quả của cuộc bỏ phiếu này trước Hội đồng Lao động. Chỉ với một địa điểm duy nhất tại Hoa Kỳ được chính thức hợp nhất, công ty có thể tập trung nguồn lực để chống lại nghiệp đoàn ở đó.

Nhân viên của Apple cũng tổ chức tại cửa hàng Grand Central Terminal ở New York và một cửa hàng ở Louisville, Ky. Những cửa hàng này đang xây dựng sự ủng hộ trước khi họ yêu cầu một cuộc bầu cử. Các nhà tổ chức ở Atlanta cho biết họ có kế hoạch hồi sinh cuộc bầu cử của mình trong tương lai.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *