Công nhân kỹ thuật đã làm việc trên đường trong Covid, có thể không trở lại

Được sự cho phép của Kartik Vasan và Smriti Bhadurya

Khi Erica Horne nhận được một email công việc vào tháng 5 năm 2020 rằng công ty của cô ấy sẽ hoạt động trong năm tới, cô ấy biết ngay rằng đã đến lúc thực hiện ước mơ từ lâu của mình là sống bằng một chiếc xe tải.

“Không có gì có ý nghĩa hơn cuộc sống của một người hâm mộ một khi điều đó trở thành hiện thực,” Horn, người sống ở Oakland trước khi chuyển đến chiếc xe tải của mình, nói. “Tôi không có lý do gì, không có gì ràng buộc tôi với vị trí cụ thể này hoặc số tiền thuê này.”

Porn không đơn độc. Nhiều công nhân có công việc cho phép họ làm việc từ xa trong thời gian đại dịch, đã bỏ lại điều kiện nhà ở ổn định và chuyển toàn thời gian sang xe bán tải. Những công nhân này lái xe từ xa từ nơi này đến nơi khác trong nhà của họ, làm việc từ các điểm truy cập internet trên xe tải của họ và dành thời gian rảnh rỗi của họ trong thiên nhiên và khám phá những địa điểm mới.

Khi vắc-xin được tung ra và các tiểu bang bắt đầu mở cửa, một số công nhân đang trở lại văn phòng của họ. Nhưng nhiều công nhân đã từng ôm đời xe tải không muốn từ bỏ nó.

Nó đã trở thành một phong cách sống, ”Smriti Bhadurya, người sống trong chiếc xe tải của cô ấy với chồng Kartik Vasan và con chó Everest của họ, cho biết. Bhaduriya và Vasan đã đi du lịch trên chiếc Dodge B200 Tradesman 1977 của họ kể từ khi rời Toronto ở Tháng 8 năm 2020.

“Chúng tôi rất hạnh phúc trong cuộc sống này và sự tự do mà nó mang lại,” Bhadurya nói. “Không có thời hạn trong tầm mắt.”

Giống như du lịch bụi ở nước ngoài, VanLife hấp dẫn những người thích du lịch hoặc hoạt động ngoài trời, những người có đặc quyền làm việc từ xa và ngân sách chi hàng nghìn đô la để mua và chế tạo chiếc minivan của riêng mình. Họ có thể chuyển tiền từ các khoản thanh toán tiền thuê và xe hơi thành lối sống của những chuyến du lịch bất tận.

Kylie Dillon, người làm việc từ xa trong bộ phận dịch vụ khách hàng tại Outdoorsy, một công ty cho thuê xe bán tải và RV, cho biết: “Tôi luôn là một người thích đi du lịch, nhưng tôi chắc chắn cũng là một người ở nhà. “Tôi rất thích điều đó với đời xe tải, bạn luôn có thể đi du lịch nhưng ngôi nhà của bạn luôn ở bên bạn.”

Được phép của Kenzo Fung Hing

Đối với một số người, làm việc bằng xe tải không phải là đi lại nhiều hơn là thuê văn phòng.

Kenzo Fong, Giám đốc điều hành của công ty khởi nghiệp công nghệ Rock, bắt đầu làm việc từ chiếc xe tải của mình vào tháng 5 năm 2020 sau khi các con của ông bắt đầu làm bài tập ở nhà trong thời gian xảy ra đại dịch. Fong vẫn sống tại nhà ở San Francisco của mình, nhưng trong suốt những ngày, anh ấy đã lên xe tải của mình và chọn một địa điểm mới trong thành phố. Fong dành cả ngày để làm việc ngoài văn phòng mà anh đặt trên chiếc xe tải của mình, đi bộ nghỉ ngơi để thưởng thức nhiều địa điểm và thu thập ý tưởng của mình.

READ  “Trò chơi phải có quyền kiếm tiền,” đạo diễn Helldivers 2 nói.

Fong thích nó hơn một giờ đi làm mỗi chiều từ San Francisco đến Mountain View, California, như anh đã làm trong công việc trước đây của mình tại Google.

Fong, người có công ty sản xuất phần mềm cho những người làm việc từ xa cho biết: “Tôi không thể tưởng tượng mình lại làm được điều đó vì có rất nhiều sự linh hoạt trong việc làm việc từ mọi nơi.

Được sự cho phép của Kartik Vasan và Smriti Bhadurya

“Internet là điều quan trọng nhất”

Mua và đặt xe bán tải có thể là một quá trình nhanh chóng. Nhưng những người thực sự tham gia vào nó có thể mất hàng tháng hoặc hàng năm để chuẩn bị.

Ví dụ, Fong đã mua một chiếc ô tô đã được chuyển đổi và cấp vốn cho nó, trả vài trăm đô la mỗi tháng.

“Ít hơn rất nhiều so với việc có được một không gian văn phòng ở San Francisco,” ông nói.

Ngược lại, Horn đã dành hàng tháng trời để làm việc trên chiếc xe tải của mình với cha cô và một nhà thầu, chuẩn bị chiếc xe tải theo các thông số kỹ thuật mà cô ấy muốn. Vào cuối dự án, tôi đã chi khoảng $ 60K- $ 25K cho một chiếc xe tải đã qua sử dụng và khoảng $ 35,000 khác cho việc xây dựng.

Những chiếc xe đời cũ cần có một số điều cơ bản: chỗ ngủ, bàn làm việc hoặc chỗ để bàn, thiết bị nhà bếp và một số loại vật dụng trong phòng tắm.

Nhưng có lẽ quan trọng nhất là máy tính và Internet. Một số người nâng xe tải chỉ cần một máy tính xách tay. Những người khác có cài đặt chi tiết hơn hoàn chỉnh với nhiều màn hình. Nhưng hầu hết trong số họ mang theo ít nhất hai điểm phát sóng từ các nhà cung cấp mạng khác nhau để họ có thể nhận tín hiệu từ ít nhất một dịch vụ khi họ đến địa điểm mới.

“Internet là điều quan trọng nhất”, Fong, người có điểm phát sóng cho biết AT&TVerizonvà chạy nước rút và T Mobile. “Về cơ bản tôi có tất cả các nhà cung cấp dịch vụ lớn trong trường hợp tôi cần chúng.”

Những yêu cầu Internet này đôi khi đòi hỏi các giải pháp sáng tạo. Horn kể lại việc tìm kiếm một địa điểm cắm trại tuyệt vời ở Sedona, Arizona, nhưng không tìm thấy dấu hiệu tốt. Vì vậy, mỗi buổi sáng, cô lái xe 30 phút đến một thị trấn gần đó và dừng lại trước cửa hàng Staples, nơi cuối cùng cô đã có được một kết nối vững chắc.

“Không phải lúc nào nó cũng huyền diệu,” Horn cười nói.

Làm một công việc từ chín đến năm có thể gây phiền toái cho người lao động trong cuộc sống. Đối với những người toàn thời gian như Horn, lịch trình làm việc điển hình có nghĩa là họ có thể bị đỗ ở một vị trí tuyệt vời mà không thể tận hưởng nó cho đến cuối tuần.

Jes Schechler, người sáng lập Sekr, một ứng dụng giúp những người sống trong xe tải tìm địa điểm cắm trại hoặc địa điểm wi-fi cho biết đó là lý do tại sao nhiều người làm việc trên xe van là những người làm nghề tự do.

Schiezler, người cũng sống trong một chiếc xe tải, cho biết: “Một chín đến chín là khó nhưng có thể. “Loại nghề nghiệp từ xa cho phép bạn linh hoạt hơn trong lịch trình của mình sẽ dễ dàng thực hiện hơn trong lối sống này.”

Ví dụ như Bhadauria và Vasan đang làm công việc dựa trên dự án.

Vasan làm việc trong lĩnh vực CNTT trong khi Bhadauria làm việc trong lĩnh vực tiếp thị kỹ thuật số. Cả hai dành những giờ đầu tiên trong ngày ở ngoài trời và sau đó đi làm ngay. Vào buổi chiều, họ sẽ nghỉ làm và khám phá khu vực của họ hoặc lái xe đến địa điểm tiếp theo của họ. Bất chấp điều đó, họ ưu tiên chụp hoàng hôn vào mỗi buổi tối. Trớ trêu thay, phần lớn công việc thực tế của họ được thực hiện vào thứ Bảy và Chủ nhật.

Vasan nói: “Chúng tôi không thực hiện các hoạt động nào vào cuối tuần bởi vì nó thường đông đúc, vì vậy những ngày cuối tuần trở thành ngày làm việc của chúng tôi,” Vasan nói.

Nhược điểm bao gồm bụi bẩn và sự cô đơn

Cũng có rất nhiều công việc phải sống trong một chiếc xe tải.

Dillon cho biết cô rất ngạc nhiên vì chiếc xe tải của mình bẩn đến mức nào. Cô ấy đã trải qua bốn tháng đầu năm 2021 sống trên đường, và hiện đang ở nhà ở Thành phố Platte, Missouri, Làm việc và chuẩn bị mua một chiếc xe tải nâng cấp để cô ấy có thể quay trở lại chuyến đi của mình vào mùa hè này. Trong khi sống trong chiếc xe tải của mình, cô ấy sẽ dọn dẹp và lau chùi sạch sẽ, nhưng chiếc xe tải sẽ lại bẩn ngay khi có gió thổi qua. Cuối cùng, Dillon nói, bạn sẽ học cách sống bẩn hơn một chút.

Một thách thức lớn khác là đối phó với sự cô đơn đi kèm với cuộc sống trên đường. Dillon cho biết cô cảm thấy rất cô đơn trong ba tuần đầu tiên trên đường, và cô đã không bắt đầu vượt qua được sự cô đơn đó cho đến khi nhận được chú chó Coda của mình.

“Tôi thích ở một mình,” cô nói, “nhưng đôi khi tôi cảm thấy hơi cô đơn.” “Có con chó của tôi đã giúp rất nhiều cho đơn vị này.”

Horn cho biết cô dành một phần thời gian trong ngày để làm việc nhà, như dọn dẹp và dọn giường mỗi ngày để tạo không gian cho cô có thể sống và làm việc. Cô cũng phải đổ sạch bồn chứa nước màu xám và nhà vệ sinh di động của xe tải và đổ đầy nước ngọt và khí propan.

“Hầu hết những khoảnh khắc không phải là những khoảnh khắc mà bạn ngủ ở những nơi tuyệt vời nhất và thức dậy với khung cảnh tuyệt vời, chúng rất ít trong đại đa số, đặc biệt nếu bạn đang làm việc,” Horn nói. “Tuy nhiên, những khoảnh khắc đó làm cho nó đáng giá.”

Bhadurya, người đang đi du lịch cùng chồng và con chó của họ, Everest, cho biết cô không cảm thấy cô đơn, nhưng đôi khi cô nhớ những người bạn đến sống cùng một nơi. Ví dụ, Bhadurya nói, cô ấy muốn tổ chức một bữa tiệc lớn cho sinh nhật lần thứ 30 của chồng mình, diễn ra khi họ đang đi trên đường.

Bhadurya nói: “Những thứ như vậy bạn sẽ bỏ lỡ, khi bạn muốn có một cuộc tụ họp lớn hoặc một cảm giác cộng đồng.

Mặc dù cô và Vasan yêu cuộc sống trên đường và dự định tiếp tục làm như vậy trong tương lai gần, nhưng họ nhận ra rằng lối sống không bền vững vô thời hạn.

Bhadurya nói: “Với tất cả những gì bạn đạt được đến thời điểm mà mọi thứ bắt đầu trở nên nhàm chán hoặc mệt mỏi vào một lúc nào đó. “Nếu chúng tôi đạt được điểm đó, chúng tôi sẽ rất vui khi trở về nhà ở một nơi nào đó.”

Bất chấp những thách thức của cuộc sống trên đường, những người nói chuyện với CNBC cho biết họ có kế hoạch tiếp tục lối sống du mục cho đến khi công ty của họ ngừng cho phép làm việc từ xa hoặc cho đến khi họ hết việc. Horn cho biết ban đầu cô dự định sống trên con đường này ít nhất một năm, nhưng điều đó giờ đã thay đổi.

“Lúc sáu tháng tuổi, tôi vẫn cảm thấy như mình đang học điều này, chỉ học từ nó và mới bắt đầu,” cô nói. “Tôi thực sự có thể thấy mình làm điều này trong gần hai năm, và ai biết được, thậm chí có thể lâu hơn.”

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *