Công nhân United Auto đình công

8:37 sáng theo giờ ET, ngày 16 tháng 9 năm 2023

Chỉ cần bắt được cuộc tấn công của UAW? Đây là những gì bạn cần biết

Bởi Chris Isidore của CNN, Vanessa Jurkiewicz và Elizabeth Buchwald

Công nhân Diana Osborne của United Auto đình công cầm biển hiệu đình công bên ngoài Nhà máy lắp ráp Ford Michigan ở Wayne, Michigan, Hoa Kỳ vào ngày 15 tháng 9 năm 2023.

Rebecca Cook/Reuters

Chúng ta đã hết thời gian Tránh đình công Trong các nhà sản xuất ô tô có công đoàn ở Mỹ.

Công nhân ô tô thống nhất Hợp đồng đã hết hạn lúc 11:59 PM ET Thứ năm. Các hợp đồng bao gồm 145.000 thành viên UAW tại ba công ty: General Motors, Ford và Stellantis, những công ty sản xuất xe mang thương hiệu Jeep, Ram, Dodge và Chrysler cho Bắc Mỹ.

Không đạt được thỏa thuận về việc hết hạn hợp đồng, công đoàn cho biết họ đã làm như vậy Các cuộc đình công có mục tiêu bắt đầu Đối với ba cơ sở – một ở mỗi công ty.

Sau đây là những điều cần biết khi cuộc đình công đã bắt đầu:

Công nhân đã nghỉ việc ở đâu?

Chủ tịch UAW Sean Fein Thông báo Đó là những công nhân tại nhà máy General Motors ở Wentzville, Missouri; Nhà máy Stellantis ở Toledo, Ohio; Nó sẽ tấn công nhà máy Ford ở Wayne, Michigan. Các công nhân đã đình công ở đó và tổ chức biểu tình ngồi bên ngoài nhà máy vào sáng thứ Sáu.

Có thể không mất nhiều thời gian để tất cả các công ty gần như ngừng sản xuất. Họ vận hành một mạng lưới các nhà máy phức tạp dựa vào việc tìm nguồn cung ứng linh kiện từ các cơ sở khác nhau.

Việc làm chậm hoặc ngừng sản xuất một số nhà máy động cơ hoặc truyền động ở mỗi công ty có thể có hiệu quả trong việc này. Dừng hoạt động Theo các chuyên gia trong ngành, như một cuộc đình công toàn diện ở tất cả các nhà máy.

Những con số chính tạo động lực cho các thành viên UAW:

$32,32: Tiền lương theo giờ của hầu hết thành viên UAW tại GM, Ford và Stellantis

$18: Mức lương khởi điểm cho một công nhân UAW

$15: Mức lương khởi điểm cho người lao động tạm thời

Những mức lương này không được điều chỉnh theo lạm phát, vốn đã tăng đáng kể trong hai năm qua.

Các nhà sản xuất ô tô sẽ đàm phán?

Dựa trên các báo cáo mới nhất của họ, Ford và GM hiện đang đưa ra mức tăng 20% ​​trong suốt thời hạn hợp đồng và Stellantis đang đưa ra mức tăng 17,5%. Công đoàn bắt đầu bằng cách yêu cầu khoản tiền thưởng 20% ​​ngay lập tức và bốn lần tăng thêm, mỗi lần tăng 5% trong suốt thời hạn thỏa thuận 4 năm.

Giám đốc điều hành General Motors Mary Barra Ông đã gửi một lá thư cho nhân viên vào thứ Năm nói rằng đề nghị mới nhất của công ty hiện bao gồm việc tăng lương 20% ​​và tăng lương ngay lập tức 10%. Nhân viên tạm thời có mức lương thấp sẽ nhận được 20 USD/giờ, tăng 20% ​​so với mức 16,67 USD hiện tại mà họ nhận được.

Giám đốc điều hành Ford Jim Farley Ông nói với CNN rằng lời đề nghị tăng lương 20% ​​trong thời hạn hợp đồng của Ford là lời đề nghị sinh lợi nhất mà công ty đã đưa ra cho công đoàn trong 80 năm tồn tại. Tuy nhiên, ông cho biết việc đáp ứng yêu cầu của công đoàn về mức tăng lương gần 40%, cùng với chế độ làm việc 4 ngày một tuần và các cải thiện phúc lợi khác, sẽ không bền vững.

Farley đổ lỗi cho công đoàn vì cuộc đàm phán không đạt được tiến bộ. Nhưng liên minh đổ lỗi cho các công ty đã đợi đến cuối tháng 8 hoặc đầu tháng 9 để gửi đề nghị phản đối đầu tiên.

Sự tức giận tăng lên với Stellantis:

Stellantis tận dụng nhiều lao động tạm thời có mức lương thấp hơn các nhà sản xuất ô tô khác. Loại bỏ hoặc ít nhất là hạn chế việc sử dụng lao động tạm thời là một vấn đề lớn đối với công đoàn.

Art Wheaton, giám đốc nghiên cứu lao động tại Trường Cao đẳng Quan hệ Công nghiệp và Lao động của Đại học Cornell ở Buffalo, cho biết, vẫn còn nhiều sự tức giận hơn đối với Stellantis sau khi các giám đốc điều hành cũ của công ty bị bắt quả tang đưa hối lộ cho các cựu quan chức công đoàn.

Nhiều thành viên tức giận về vụ bê bối tham nhũng khiến hai chủ tịch UAW gần đây phải vào tù cũng tức giận với Stellantis.

READ  Tyson thu hồi 8,5 triệu pound sản phẩm thịt gà do có thể nhiễm khuẩn Listeria

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *