Jann Wenner đã bị loại khỏi ban giám đốc của Rock Hall sau cuộc phỏng vấn với Times

Jann Wenner, đồng sáng lập tạp chí Rolling Stone, đã bị loại khỏi ban giám đốc của Tổ chức Đại sảnh Danh vọng Rock & Roll mà ông cũng đã giúp thành lập, một ngày sau khi cuộc phỏng vấn với ông được đăng trên tờ The New York Times, trong đó anh ấy đã đưa ra những bình luận bị chỉ trích rộng rãi là… Phân biệt giới tính và phân biệt chủng tộc.

Tổ chức này – đã giới thiệu các nghệ sĩ vào Đại sảnh Danh vọng và là tổ chức đằng sau bảo tàng của nó ở Cleveland – đã đưa ra thông báo trong một tuyên bố ngắn gọn đưa ra hôm thứ Bảy.

Tuyên bố viết: “Jan Wenner đã bị loại khỏi Hội đồng quản trị của Tổ chức Đại sảnh Danh vọng Rock & Roll. Joel Beresman, chủ tịch và giám đốc điều hành của quỹ, từ chối bình luận thêm khi liên hệ qua điện thoại.

Nhưng việc ông Weiner bị sa thải diễn ra sau cuộc phỏng vấn với The Times, xuất bản hôm thứ Sáu, trùng với thời điểm xuất bản cuốn sách mới của ông, “The Masters”, tổng hợp các cuộc phỏng vấn kéo dài hàng thập kỷ của ông với các huyền thoại nhạc rock như Bob Dylan, Mick Jagger và John . Lennon, Bruce Springsteen, Bono – đều là nam giới và da trắng.

Trong cuộc phỏng vấn, David Marchese của The Times đã hỏi ông Weiner, 77 tuổi, tại sao cuốn sách không đề cập đến bất kỳ phụ nữ hay người da màu nào.

READ  Rời khỏi thế giới phía sau được đặt ở vị trí số một trên Netflix - nhưng người xem đang phàn nàn trên phương tiện truyền thông xã hội

Về những người phụ nữ, ông Weiner nói, “Không ai trong số họ đủ thông minh ở trình độ trí tuệ đó” và lưu ý rằng Joni Mitchell “không phải là một triết gia nhạc rock ‘n’ roll.”

Câu trả lời của ông về nghệ sĩ da màu ít trực tiếp hơn. “Từ những nghệ sĩ da đen – bạn biết đấy, Stevie Wonder, thiên tài, phải không?” Anh ấy nói. “Tôi cho rằng khi bạn sử dụng một từ rộng như ‘bậc thầy’, lỗi nằm ở việc sử dụng từ đó. Có thể là Marvin Gaye hoặc Curtis Mayfield? Ý tôi là, họ không nói chuyện ở cấp độ đó.”

Bình luận của ông Weiner đã gây ra phản ứng dữ dội ngay lập tức, với những trích dẫn của ông bị chế giễu trên mạng xã hội và những tiết lộ về những lời chỉ trích trước đây về việc đưa tin của Rolling Stone về các nghệ sĩ nữ dưới thời ông Weiner. Joe Hagan, người vào năm 2017 đã viết một cuốn tiểu sử phê phán gay gắt ông Weiner có tựa đề “Những ngón tay dính”, trích dẫn nhận xét của nhà phê bình nữ quyền Ellen Willis, người vào năm 1970 đã gọi tạp chí này là “Cực kỳ sai lầm“.

Ông Weiner đã không trả lời ngay lập tức yêu cầu bình luận vào tối thứ Bảy.

Ông Weiner thành lập Rolling Stone vào năm 1967 cùng với nhà phê bình âm nhạc Ralph J. Gleason và biến nó thành tạp chí âm nhạc ưu việt thời bấy giờ, đưa tin chuyên sâu về nhạc rock cũng như chính trị và các sự kiện thời sự. Nhiều bài trong số đó được viết bởi các ngôi sao của phong trào Báo chí Mới những năm 1960 và 1970, chẳng hạn như Hunter S. Thompson. Ông Gleason mất năm 1975.

READ  John Langley, tác giả của loạt phim truyền hình "Cảnh sát", chết trong một cuộc đua địa hình ở Mexico

Ông Weiner đã bán tạp chí thông qua một loạt giao dịch vào năm 2020 và chính thức rời đi vào năm 2019. Năm ngoái, ông xuất bản cuốn hồi ký “Like a Rolling Stone”.

Ông Weiner cũng là thành viên của một nhóm các nhà điều hành âm nhạc và truyền thông đã thành lập Quỹ Danh vọng Rock & Roll vào năm 1983, khai giảng khóa đầu tiên vào năm 1986; Bảo tàng của nó ở Cleveland mở cửa vào năm 1995. Bản thân ông Weiner cũng vậy Được giới thiệu vào năm 2004 Với tư cách là một người không biểu diễn.

Rock Hall đã bị chỉ trích vì số lượng phụ nữ và người thiểu số biểu diễn tương đối ít mà nó đã giới thiệu trong những năm qua. Theo một nhà khoa học, chỉ đến năm 2019 7,7 phần trăm Trong số những người có mặt trong hội trường có phụ nữ. Nhưng một số nhà phê bình đã ca ngợi những thay đổi gần đây và lớp người được giới thiệu mới nhất bao gồm Kate Bush, Sheryl Crow và Missy Elliott, cùng với George Michael, Willie Nelson, Rage Against the Machine và The Spinners.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *