Công nhận VFF là thành viên cấp AFC | văn hóa – thể thao

VFF được công nhận là thành viên AFC hinh anh cấp 1Bất chấp ảnh hưởng của đại dịch COVID-19, Liên đoàn bóng đá Việt Nam vẫn tổ chức đầy đủ các giải đấu theo kế hoạch. (Tín dụng hình ảnh cho VFF)

Sân bay Hà Nội (TTXVN) – Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFFLiên đoàn bóng đá châu Á (AFC) vào ngày 18 tháng 6 đã chính thức thông báo về việc công nhận Cấp độ thành viên Đối với VFF liên quan đến Thỏa thuận đào tạo AFC.

Đây là một tin vui cho Liên đoàn bóng đá Việt Nam khi Liên đoàn bóng đá Anh đang nỗ lực tổ chức các khóa đào tạo huấn luyện viên bóng đá các cấp theo tiêu chuẩn của AFC. Đặc biệt trong hai năm 2020 và 2021, bất chấp ảnh hưởng của đại dịch COVID-19, VFF vẫn tiếp tục tổ chức đầy đủ các khóa học theo kế hoạch, góp phần tích cực vào việc đào tạo nguồn nhân lực cho bóng đá Việt Nam.

Điều này có được một phần nhờ nỗ lực của HLV trưởng Yosuke Ashi, người đã chủ động đưa ra các phương án.

Adachi được biết đến là một trong những huấn luyện viên ưu tú của Liên đoàn bóng đá châu Á. Anh được bổ nhiệm làm giảng viên của Khóa huấn luyện viên bóng đá chuyên nghiệp AFC được tổ chức tại Việt Nam lần đầu tiên vào năm 2017. Đây là khóa đào tạo được công nhận cao nhất trong Hệ thống đào tạo của AFC.

READ  Rich Clark từ giã Scarsdale sau 50 năm huấn luyện

Được công nhận là thành viên hạng A của Liên đoàn bóng đá châu Á, VFF có thể tổ chức các khóa học và cấp chứng chỉ cho các huấn luyện viên. Các chứng chỉ này có giá trị trên toàn Châu Á.

Sau sáu tháng, tùy theo khả năng và chương trình đào tạo, VFF có thể tiếp tục đăng ký làm thành viên AFC PRO để họ tự tổ chức các đợt tập huấn – cấp độ cao nhất của chứng nhận đào tạo do AFC cấp. /.

TTXVN

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *