Công ty khởi nghiệp tổng hợp tin tức Artifact của người sáng lập Instagram sẽ ngừng hoạt động

Tín dụng hình ảnh: công cụ

công cụ, công cụ tổng hợp tin tức trở thành mạng xã hội của những người sáng lập Instagram, sẽ ngừng hoạt động. Công ty khởi nghiệp đã công bố vào thứ Sáu Qua bài đăng trên blog Họ đã đưa ra quyết định “thu hẹp quy mô hoạt động” của ứng dụng đã ra mắt hơn một năm trước, nói rằng cơ hội thị trường không đủ lớn để biện minh cho việc tiếp tục đầu tư.

Nhóm đã nhanh chóng lặp lại sản phẩm của mình từ một ứng dụng đọc tin tức giống SmartNews thành một nền tảng khám phá và tuyển chọn tin tức, nơi người dùng cá nhân có thể trở thành người sáng tạo, tìm kiếm những điều thú vị từ khắp nơi trên web mà người khác có thể thích và bình luận. Nó cũng sử dụng một số công cụ AI để tóm tắt tin tức, viết lại các tiêu đề dụ nhấp chuột và hiển thị nội dung hay nhất. Tuy nhiên, danh sách các thay đổi có thể đã làm giảm giá trị ban đầu của sản phẩm, vốn là một ứng dụng tin tức đơn giản có thể chấp nhận các ưu đãi tích hợp trên điện thoại của người dùng, chẳng hạn như Apple News. Kết quả cuối cùng là một thứ gì đó gần giống với việc thay thế Twitter hơn – nhưng đó là một thị trường có nhiều đối thủ cạnh tranh, trên thực tế, bao gồm cả Instagram của Meta, công ty đã tung ra một đối thủ cạnh tranh của Twitter/X có tên là Threads.

READ  Bộ điều nhiệt thông minh hỗ trợ Alexa của Amazon có giá chỉ 60 đô la

Trong một bài đăng trên blog của Kevin Systrom, đồng sáng lập Instagram và Artifact, anh ấy viết rằng thừa nhận thực tế của thị trường là điều mà các công ty khởi nghiệp thường không làm được, nhưng “đưa ra quyết định khó khăn sớm là điều tốt nhất cho tất cả những người liên quan”.

Systrom viết: “Chi phí cơ hội lớn nhất là thời gian cần thiết để làm những việc mới hơn, lớn hơn, tốt hơn và có tiềm năng tiếp cận hàng triệu người”. “Cá nhân tôi rất vui mừng được tiếp tục xây dựng những thứ mới, mặc dù chỉ có thời gian mới trả lời được điều đó có thể xảy ra. Chúng ta đang sống trong một thời đại thú vị khi AI đang thay đổi mọi thứ chúng ta chạm vào và cơ hội cho những ý tưởng mới dường như là vô hạn.

Để người dùng có đủ thời gian chuyển đổi, ứng dụng sẽ bắt đầu tắt một số tính năng, chẳng hạn như khả năng nhận xét và tạo bài đăng. Điều này sẽ giúp giảm nỗ lực kiểm duyệt của bạn. Các bài đăng hiện tại sẽ vẫn hiển thị trong thời điểm hiện tại và Artifact sẽ tiếp tục vận hành “khả năng tin tức cốt lõi” của mình cho đến cuối tháng 2.

Việc đóng cửa diễn ra trong bối cảnh cạnh tranh ngày càng gia tăng trong bối cảnh đối thủ Twitter, nhưng cũng có sự chậm lại trong việc sử dụng các công cụ tổng hợp tin tức khác, chẳng hạn như SmartNews. Sau này đã có một năm 2023 đầy khó khăn với việc sa thải và thay thế Giám đốc điều hành, trong khi ứng dụng của họ đang mất dần lượt tải xuống và người dùng hoạt động. Một phần, cách người dùng tìm kiếm tin tức và thông tin đang thay đổi với sự xuất hiện của trí tuệ nhân tạo. Đồng thời, các nhà xuất bản nhận thấy rằng nội dung của họ bị bao phủ bởi dữ liệu đào tạo AI, sau đó được truy vấn bởi người dùng các bot như OpenAI ChatGPT – dẫn đến các vụ kiện, trong một số trường hợp và các thỏa thuận cấp phép ở những người khác.

READ  Mọi thứ được công bố tại sự kiện của Apple hôm nay: iPhone 13 và hơn thế nữa

Đối với Artifact, họ vẫn chưa quyết định mình muốn trở thành gì – một nền tảng khám phá và trò chuyện kiểu Twitter, một đối thủ cạnh tranh của Pinterest để khám phá các liên kết thú vị hoặc một công cụ tin tức được hỗ trợ bởi AI. Điều này có thể khiến họ bỏ lỡ cơ hội thu hút sự chú ý của người dùng vì người dùng không biết ứng dụng sẽ phù hợp như thế nào với quy trình làm việc thông thường của họ.

Bất chấp lệnh phong tỏa, Systrom cho biết tin tức và thông tin “vẫn là lĩnh vực quan trọng để đầu tư vào các công ty khởi nghiệp” và ông tin rằng những “bộ óc thông minh” khác đang nghiên cứu các ý tưởng trong lĩnh vực này.

Người đồng sáng lập đã nói về vai trò của AI trong Artifact tại hội nghị TechCrunch Disrupt được tổ chức vào mùa thu năm ngoái ở San Francisco. Có một video về cuộc nói chuyện này dưới đây.

Hình dán YouTube

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *