Công viên quốc gia nơi bạn có thể nhìn thấy nhật thực toàn phần và bầu trời tối

Anh ấy chơi

Một vùng rộng lớn của đất nước sẽ có cơ hội xem nhật thực toàn phần vào tháng tới.

Trong vài phút ngày 8 tháng 4, mặt trăng sẽ thẳng hàng với mặt trời, làm bầu trời tối đen dọc theo toàn bộ đường đi từ Texas đến Maine.

Jeff Goins, giám đốc diễn giải và đồ họa của Sun cho biết: “Thật là một trải nghiệm kỳ lạ khi chứng kiến ​​cái bóng đó di chuyển ngang qua mặt trời. Đài tưởng niệm Quốc gia Núi lửa Capulin Ở New Mexico. “Bạn có thể nhìn thấy các hành tinh ở gần mặt trời. Bạn có thể nhìn thấy các ngôi sao và mọi thứ.”

Hiện tượng bất thường này, mà ông ví như cực quang, có thể khiến các loài động vật bối rối và khiến giao thông ùn tắc, nhưng nó chắc chắn sẽ khiến người xem choáng váng.

“Mọi người đều đã nhìn thấy những bức ảnh, nhưng khi bạn tận mắt nhìn thấy nó, chính trải nghiệm cá nhân về điều gì đó đang diễn ra ngoài kia trong vũ trụ sẽ tác động đến bạn ở đây.” Anh vừa nói vừa vỗ ngực.

Goins nhớ tất cả mọi người xung quanh đã cổ vũ và la hét trong lần nhật thực cuối cùng vào năm 2017. Anh ấy đã đến Công viên Quốc gia Grand Teton để xem nhật thực đó và dự định đi du lịch lần nữa cho lần nhật thực tiếp theo này.

READ  Một tiểu hành tinh đang đi ngang qua Trái đất ngày hôm nay, vì vậy các nhà khoa học đang chụp ảnh nó bằng sóng vô tuyến

Goins nói về Núi lửa Capulin: “Có một chương trình ở công viên của chúng tôi vào ngày hôm đó. Ở đây sẽ có nhật thực một phần. Nhưng tôi là người đam mê thiên văn học ở đây nên tôi sẽ đi vào giữa.”

Du khách sẽ có thể nhìn thấy nhật thực toàn phần ở 27 AU bên trong Hệ thống công viên quốc gia vào tháng tới, nhưng có một số công viên có bầu trời tuyệt vời quanh năm.

Tôi có thể xem nhật thực ở đâu vào năm 2024?

cái đó Bản đồ tương tác Cơ quan Công viên Quốc gia, sử dụng dữ liệu của NASA, hiển thị các đơn vị công viên sau trong đường đi của nguyệt thực toàn phần.

Các trang web khác như Công viên lịch sử quốc gia San Antonio Missions Ở Texas, Địa điểm Lịch sử Quốc gia William Howard Taft Ở Ohio, Đài tưởng niệm Quốc gia Pháo đài Stanwix Ở New York, nó nằm ngoài đường đi của nhật thực toàn phần.

Đảo Nhật Thực, Bãi Trăng: Những địa điểm trên đường đi của nhật thực có những cái tên hoàn hảo

Công viên quốc gia nào có nơi ngắm sao đẹp nhất?

Theo NASA, ở hầu hết các nơi, nhật thực toàn phần sẽ chỉ kéo dài từ ba phút rưỡi đến bốn phút, nhưng hầu như mỗi đêm, bầu trời đều thể hiện một màn trình diễn ngoạn mục tại các công viên quốc gia trên khắp đất nước.

READ  Mars Rover Perseverance của NASA phát hiện ra chiếc trực thăng Ingenuity ở nơi an nghỉ cuối cùng

Không có công viên nào tốt nhất để ngắm sao; có nhiều. Dưới đây là một số công viên có chương trình bầu trời đêm. Những nơi có dấu hoa thị, chẳng hạn như Núi lửa Capulin, cũng có chúng Hiệp hội bầu trời tối quốc tế giấy chứng nhận.

Du lịch vũ trụ 101: Làm thế nào để lên kế hoạch cho kỳ nghỉ của bạn xung quanh bầu trời tối

Điều gì xảy ra ở công viên quốc gia vào ban đêm?

Những du khách rời khỏi khu vườn trước khi mặt trời lặn sẽ bị bỏ lỡ cơ hội tham quan.

“Có những loài chim gây ra tiếng động vào ban đêm. Hươu nai rất năng động… Rất nhiều kẻ săn mồi sẽ săn mồi vào ban đêm. Rất nhiều hoạt động của loài gặm nhấm xảy ra vào ban đêm. Có loài dơi vào ban đêm. Có đủ loại hoạt động sinh học,” Goins cho biết khi anh ấy đang làm việc. Trước đây tại Bryce Canyon, nơi tổ chức Ánh trăng đang lênAnh ấy thích chỉ ra loài hoa anh thảo chỉ nở vào ban đêm.

Đêm cũng là lúc bầu trời trở nên sống động.

“Hãy ra ngoài và bạn sẽ thấy một bầu trời mà bạn chưa từng thấy trong đời nếu bạn lớn lên ở một thành phố,” anh nói.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *