Tàu vũ trụ sao Hỏa Zhurong của Trung Quốc đang gửi những hình ảnh đầu tiên từ bề mặt

Người thám hiểm Zhurong đã chụp ảnh tự sướng một phần sao Hỏa này bằng camera điều hướng phía sau.

CNSA

Sứ mệnh Sao Hỏa Tianwen-1 đầy tham vọng của Trung Quốc – một nỗ lực gồm nhiều phần liên quan đến tàu quỹ đạo, tàu đổ bộ và tàu – đã đạt được một khoảnh khắc lịch sử khác với lần phóng vào hôm thứ Tư. Những hình ảnh đầu tiên về ngôi nhà mới của Zhurong rover Trên hành tinh đỏ.

Zhurong đã hạ cánh vào cuối tuần, Đưa Trung Quốc trở thành quốc gia thứ hai đưa tàu thám hiểm lên bề mặt sao Hỏa. Cơ quan Quản lý Vũ trụ Quốc gia Trung Quốc đã phát hành ảnh đen trắng từ camera tránh chướng ngại vật của cỗ máy sáu bánh và ảnh màu từ camera điều hướng phía sau.

Zhurong đến cư trú tại Utopia Planitia, một vùng đồng bằng mà sứ mệnh Viking 2 của NASA đã đến thăm vào những năm 1970. Cảnh tượng mà tàu Rover Trung Quốc nhìn thấy trông rất quen thuộc với sao Hỏa. Nó có nhiều đá và bụi, và hình ảnh màu cho thấy màu đỏ đặc biệt của hành tinh. Nó cũng cho chúng ta một cái nhìn tốt về các tấm pin mặt trời và ăng-ten của rover.

Zhurong rover đã gửi chế độ xem đen trắng này cho thấy các sườn dốc giảm dần dẫn lên bề mặt.

CNSA

Hình ảnh đen trắng cho thấy đoạn đường nối được xây dựng trên tàu đổ bộ kéo dài đến mặt đất để cho phép phương tiện chạy bằng năng lượng mặt trời lăn trên bề mặt. “Địa hình hướng về phía trước của người lái xe có thể nhìn thấy rõ ràng trong hình ảnh và đường chân trời của sao Hỏa có vẻ cong do ống kính góc rộng” CNSA cho biết trong một tuyên bố.

a Một quan chức CNSA chỉ ra rằng có thể mất đến cuối tháng Đối với những bức ảnh Zhurong đầu tiên, nhưng bản phát hành dường như chỉ ra rằng thiết bị còn nguyên vẹn và rơ le liên lạc giữa tàu thám hiểm và tàu quỹ đạo Tianwen-1 đang hoạt động tốt.

Đây là một trong những hình ảnh GIF cho thấy việc phóng tàu thăm dò và tàu thăm dò từ tàu quỹ đạo Tianwen-1.

CNSA

Như một phần thưởng, CNSA cũng đã phát hành các video GIF nhỏ về tàu đổ bộ và tàu lặn tách ra khỏi quỹ đạo trong quá trình hạ cánh. Những quan điểm này gợi cho chúng ta sự phấn khích Tàu Rover Kiên trì của NASA được chuyển đến sao Hỏa Trong tháng Hai.

Với Zhurong đang hoạt động, điều đó có nghĩa là hiện có ba tàu lượn đang hoạt động trên sao Hỏa: Sự tò mò và sự bền bỉ của NASA và Tàu Rover của Trung Quốc. Zhurong sẽ điều tra Utopia Planitia, nơi có thể ẩn giấu một nhóm băng bị chôn vùi.

Những hình ảnh đầu tiên thể hiện sự khởi đầu mạnh mẽ của Zhurong. Khoa học có thể thú vị hơn.

Theo Lịch không gian 2021 cho CNET Để cập nhật những tin tức không gian mới nhất trong năm nay. Bạn thậm chí có thể thêm nó vào Lịch Google của mình.

READ  Sao Mộc và Sao Kim gần như va chạm trong một cảnh tượng thiên thể hiếm gặp | Hư không

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *