Coronavirus Hoa Kỳ: Tỷ lệ tiêm chủng Covid-19 chậm lại khiến các chuyên gia lo lắng. Đây là những gì một số quốc gia đang làm để thay đổi hướng đi

Theo Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh, liều lượng trung bình của vắc-xin Covid-19 ở nước này là hơn 1 triệu liều mỗi ngày vào thứ Sáu. Đó là dưới mức đỉnh trung bình vào đầu tháng 4 là 3,3 triệu mỗi ngày.

Anthony Fauci, Giám đốc Viện Quốc gia về Dị ứng và Các bệnh Truyền nhiễm, hôm thứ Sáu cho biết cách tốt nhất để quốc gia này tránh được sự gia tăng của Covid-19 và những nỗi đau kinh tế hơn là tiêm chủng.

“Nó chưa kết thúc – nó vẫn chưa kết thúc”, Fauci nói tại một sự kiện do Bộ Y tế và Dịch vụ Nhân sinh Hoa Kỳ tổ chức.

Và sự tự mãn, ông nói, có thể dẫn đến “một sự gia tăng khác – đặc biệt là với các biến số – có thể đưa chúng ta trở lại thời điểm mà chúng ta phải đóng cửa mọi thứ”.

Các cộng đồng và khu vực có tỷ lệ tiêm chủng thấp vẫn là những ứng cử viên hàng đầu cho dịch bùng phát, các chuyên gia Anh ấy nói, và có thể gây ra rủi ro không chỉ cho người lớn chưa được tiêm chủng, mà còn Trẻ em không đủ tiêu chuẩn để được chủng ngừa hoặc vừa đủ điều kiện.

Và bởi vì vi-rút đang đột biến, “Tôi không chỉ lo ngại về việc những người[chưa được tiêm chủng]vẫn tiếp xúc với bệnh nhiễm trùng, mà bản chất của sự lây nhiễm đó là gì khi chúng ta thấy các biến thể mới xuất hiện trên Internet”, Tiến sĩ. Abdel Sayed, một cộng tác viên của CNN, một nhà dịch tễ học và là cựu ủy viên y tế của Detroit, cho biết hôm thứ Bảy.

a Phân tích mới nhất của CNN Từ dữ liệu của Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh (CDC), Hoa Kỳ đang đi đúng hướng để bỏ lỡ mục tiêu của chính quyền Biden là 70% người lớn trong nước được tiêm ít nhất một liều trước ngày 4/7.

Khoảng 63,2% người lớn ở Hoa Kỳ đã dùng ít nhất một liều vào sáng thứ Sáu, theo CDC. Nếu duy trì tốc độ hiện tại, Mỹ sẽ không đạt được mục tiêu 70% cho đến giữa đến cuối tháng Bảy.

READ  Khám phá bí ẩn trận động đất mạnh nhất từng có trên sao Hỏa

Mười hai tiểu bang đã đạt được mục tiêu liều đơn của Biden: California, Connecticut, Hawaii, Massachusetts, Maryland, Maine, New Hampshire, New Jersey, New Mexico, Pennsylvania, Rhode Island và Vermont.

Khi đất nước đẩy mạnh tiêm chủng nhiều hơn, bằng chứng đã xuất hiện cho thấy các chương trình tiêm chủng hàng loạt đã giúp giảm các ca nhiễm trùng và tử vong hàng ngày.

Theo số liệu của Đại học Johns Hopkins, Hoa Kỳ đã ghi nhận khoảng 14.300 ca mắc mới mỗi ngày trong tuần qua, giảm so với khoảng 71.300 ca mỗi ngày vào giữa tháng Tư. Theo Johns Hopkins, con số này cũng thấp hơn nhiều so với mức đỉnh trung bình trong cả nước, nơi đạt hơn 250.000 lượt mỗi ngày vào đầu tháng Giêng.

Gần 170 triệu người ở Hoa Kỳ – chỉ hơn một nửa tổng dân số cả nước – đã được tiêm ít nhất một liều vắc-xin và khoảng 137,5 triệu người – 41,4% dân số – đã được tiêm chủng đầy đủ, theo CDC. .

Khuyến khích tiêm chủng vẫn tiếp tục

nhiều Quốc gia và công ty Tháng trước, ông hy vọng sẽ tạo ra nhu cầu về vắc xin bằng cách trao giải thưởng cho những người đã được tiêm chủng.

Mới nhất là Hawaii, trong đó cung cấp nhiều loại tiền thưởng trao giải, bao gồm các gói kỳ nghỉ và hàng không hàng không, để giúp đến các giai đoạn tiêm chủng càng sớm càng tốt.

Peter Ingram, Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành của Hawaiian Airlines cho biết: “15 hoặc 16 tháng qua là một giai đoạn rất khó khăn đối với lĩnh vực du lịch của chúng tôi.

Thăm dò ý kiến: 2/3 người Mỹ nói rằng cuộc sống đã trở lại một mức độ nào đó như trước đại dịch

Hawaii, nơi đã giữ một số hạn chế đi lại khó khăn nhất trong suốt đại dịch, đã bắt đầu nới lỏng các quy định về đi lại bằng đường hàng không, loại bỏ các yêu cầu kiểm tra và kiểm dịch đối với những người đi lại giữa các đảo Hawaii bắt đầu từ ngày 15/6. Và nhà nước công bố tỷ lệ tiêm phòng lên tới 70%.

“Chúng tôi cần phải nỗ lực ngay bây giờ để có thể đạt được điểm chúng tôi đã đạt được Những chuyến đi an toàn Không còn cần thiết phải giữ an toàn cho cư dân Hawaii nữa, ”Thống đốc David Ige cho biết hôm thứ Sáu.

Tại Kentucky, Thống đốc bang Kentucky, Andy Beshear, đã công bố chất xúc tác vắc-xin Covid-19 mới của tiểu bang sẽ cung cấp cho người lớn được tiêm chủng “một liều hàng triệu đô la”, ông nói.

READ  Quận Warren, Washington thông báo về cái chết do COVID | Ngọt

“Trong những tuần tới, ba người Kentuckians được tiêm phòng, từ 18 tuổi trở lên, sẽ trở thành triệu phú,” Bashir cho biết hôm thứ Sáu, đồng thời cho biết thêm rằng 15 người Kentuck trong độ tuổi từ 12 đến 17 sẽ giành được học bổng toàn phần vào một trường cao đẳng hoặc đại học công lập của bang. trường thương mại.

Hơn hai triệu người Kentuck đã được tiêm chủng, nhưng Bashir hy vọng một “sự gia tăng đáng kể” sau thông báo hôm thứ Sáu, ông nói.

Tại Colorado, Thống đốc Jared Polis đã trao cho Sally Seliger một siêu séc trị giá 1 triệu đô la để giành chiến thắng trong lần rút thăm đầu tiên trong sáng kiến ​​”hoàn tiền” của bang.

Seliger cho biết cô là cư dân cả đời của Colorado và hiện đang sống ở thị trấn Mead cùng chồng và hai con.

Seliger nói: “Khả năng tôi đưa một triệu đô la cho tôi và gia đình qua đêm dường như không thể nhỏ hơn được,” Seliger nói, khuyến khích mọi người đi tiêm phòng vì sự tự do được cung cấp. “Tất nhiên là siêu thực.”

Bảo vệ trẻ em vẫn là một trọng tâm

Khi vắc-xin tiếp tục đến tay thanh thiếu niên và người lớn đủ điều kiện, các quan chức y tế vẫn lo ngại về sự an toàn của trẻ em. Hiện chỉ những người từ 12 tuổi trở lên mới đủ điều kiện nhận vắc xin Covid-19 ở Hoa Kỳ – và chỉ những người từ 12 đến 15 tuổi mới đủ điều kiện vào tháng trước.

Tỷ lệ nhập viện ở thanh thiếu niên tăng vào tháng tư, sau khi giảm từ tháng 1 đến giữa tháng 3, hãy tìm CDC xuất bản vào thứ Sáu hiện.

Sự gia tăng có thể liên quan đến nhiều biến thể virus có thể lây truyền hơn, số lượng trẻ em trở lại trường học và các hoạt động trong nhà cao hơn, và những thay đổi về cách xa thể chất, đeo khẩu trang và các hành vi phòng ngừa khác, các nhà nghiên cứu viết.

READ  Nghiên cứu về bệnh Alzheimer cần tình nguyện viên điều trị - Abby thân mến

Đây là một lời nhắc nhở rằng trẻ em “vẫn có loại vi rút này và đang được nhập viện”, Tiến sĩ Paul Offit, giám đốc Trung tâm Giáo dục Tiêm chủng tại Bệnh viện Nhi Philadelphia cho biết.

vướng vào & # 39;  ngâm, & # 39;  Hàng triệu người Mỹ có thể không có phản ứng thích hợp với vắc-xin Covid-19

“Ban đầu, chúng tôi có quan niệm rằng đây chỉ là bệnh của người già. Điều đó không đúng. Loại virus này cũng có thể gây hại cho trẻ em”, ông Offit nói với phóng viên CNN Jake Tapper.

Do đó, các lệnh cấm đeo khẩu trang học đường ở các bang như Texas là vô trách nhiệm và có thể dẫn đến nhiều trẻ em mắc bệnh hơn, Offit nói.

Ông nói: “Có những loại quy tắc chỉ thúc đẩy sự lây lan của loại vi-rút này – chỉ dẫn đến nhiều trẻ em bị bệnh hơn – chỉ là điều vô nghĩa.

CDC cho biết những người được tiêm chủng có thể ngừng đeo khẩu trang trong hầu hết các trường hợp, nhưng những người không được tiêm chủng nên tiếp tục sử dụng.

Ủy ban tư vấn về vắc xin và các sản phẩm sinh học liên quan (VRBPAC) của Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm (VRBPAC), nơi Offit đang ngồi, dự kiến ​​sẽ họp vào ngày 10 tháng 6 để thảo luận về những gì FDA nên xem xét trong việc cấp phép hoặc phê duyệt việc sử dụng vắc xin coronavirus ở trẻ em dưới 12 tuổi. tuổi.

Moderna và Pfizer đang tiến hành thử nghiệm vắc xin cho trẻ em từ 11 tuổi trở xuống.

Jason Hanna, Deidre McPhillips, Lorraine Mascarenhas, Michael Needleman, Andy Rose, Melissa Alonso, Naomi Thomas và Hana Sarrison đã đóng góp vào báo cáo này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *