Costco vừa đặt một ‘Ngôi sao chết’ trong các trường hợp của Bud Light – một dấu hiệu cho thấy họ sẽ không bổ sung bia trong bối cảnh tranh cãi, khiến doanh số bán hàng giảm mạnh. Đầu cơ hoang dã hay một đòn tàn phá khác đối với thương hiệu?

Costco vừa đặt một ‘Ngôi sao chết’ trong các trường hợp của Bud Light – một dấu hiệu cho thấy họ sẽ không bổ sung bia trong bối cảnh tranh cãi, khiến doanh số bán hàng giảm mạnh. Đầu cơ hoang dã hay một đòn tàn phá khác đối với thương hiệu?

Những người mua hàng của Costco nhận thấy dấu hoa thị trên giá bia Bud Light ở quầy đồ uống. Các thành viên Kirkland có kinh nghiệm đã từng nhìn thấy dấu vết này và gọi nó là Ngôi sao chết. Đây có thể là một dấu hiệu cho thấy một trong những nhà bán lẻ lớn nhất của đất nước có thể cân nhắc việc không bổ sung thêm nhãn hiệu bia đang gặp khó khăn.

Đây là cái nhìn kĩ hơn.

đừng bỏ lỡ

Ngôi sao chết

Những người mua sắm bình thường hầu như không chú ý đến dấu hoa thị nhỏ trên màn hình giá ở đầu kệ. Những ngày này, hầu hết sự chú ý là về giá cả. Tuy nhiên, các thành viên của Kirkland tin rằng dấu hoa thị có tầm quan trọng đặc biệt đối với các quyết định về chuỗi cung ứng của Costco. Dấu hoa thị thường được liên kết với các mặt hàng đã ngừng sản xuất.

Những mặt hàng này thường được chọn để loại bỏ khỏi màn hình trên kệ. Đó là một lá cờ tinh vi để nhân viên Costco không bổ sung thêm một mặt hàng sau khi hết hàng tồn kho. Những người mua sắm trung thành tìm kiếm dấu hoa thị để khám phá các giao dịch và đã đặt tên cho nó là “Death Star” trên trang Facebook của Người hâm mộ Costco.

READ  Người tiêu dùng Mỹ đối phó với việc tăng giá hai con số tại cửa hàng tạp hóa

Bây giờ ngôi sao được phát hiện trên đỉnh lon Bud Lite. “Có phải chỉ tôi … hay tôi là người duy nhất nhận thấy Costco đã áp dụng ‘Death Star’ khét tiếng của họ cho Bud Light để bán!” một người dùng Twitter cho biết.

Những người mua sắm nghĩ rằng điều này có nghĩa là những lon Bud Light có thể sớm bị loại khỏi kệ Costco.

Công ty đã không trực tiếp thừa nhận những cáo buộc này. Nhưng nếu đó là sự thật, doanh số BudLight có thể có tác động rất lớn. Costco là một trong ba nhà bán lẻ lớn nhất ở Mỹ, dựa trên doanh số bán hàng trên mỗi cửa hàng. Nó là một phần quan trọng trong mạng lưới phân phối của các thương hiệu tiêu dùng lớn. Mất một vị trí trên kệ của Costco không phải là tin tốt.

Động thái của Costco có thể sẽ thúc đẩy các nhà bán lẻ lớn khác làm theo.

Đọc thêm:3 Những sai lầm lớn mọi người mắc phải với thẻ tín dụng tiền mặt khiến họ phải trả giá mỗi khi họ vuốt

tranh cãi

Doanh số Bud Light đã giảm mạnh kể từ mùa xuân sau khi một chiến dịch tiếp thị truyền thông xã hội đáng ngại gây ra phản ứng chính trị dữ dội. Dữ liệu từ Bump Williams Consulting và NielsonIQ cho thấy thương hiệu này đã bán được ít hơn 28,5% lon bia trong tuần kết thúc vào ngày 1 tháng 7. Trong tuần trước, doanh số bán hàng đã giảm 27,9%.

READ  Goldman Sachs đang cân nhắc bán một phần kinh doanh giàu có của mình

Đáp lại, Anheuser-Busch đã bắt đầu đổi thương hiệu tạm thời cho sản phẩm Bud Light. Các chai nước giải khát bằng nhôm sẽ có các hình in và hình ảnh ngụy trang gợi lên chương trình “Folds of Honor”, chương trình cung cấp hỗ trợ giáo dục đặc biệt cho vợ/chồng và con cái của các cựu quân nhân Hoa Kỳ bị tàn tật và đã qua đời.

Sau đó thì sao?

Vấn đề tiếp thị của Bud Light là không thể phủ nhận. Tuy nhiên, những nỗ lực tiếp thị của công ty mẹ có thể ngăn chặn thủy triều. Trong khi đó, người dùng Quora Dimitri Foles cho rằng Death Star của Costco không ấn tượng như tên gọi của nó.

Một số vật phẩm đã nhận được Death Star trong quá khứ đã được phân phối lại vào một ngày sau đó. Cũng cần lưu ý rằng bản thân Costco chưa bao giờ thừa nhận Death Star hoặc nêu chi tiết các quyết định mua hàng của mình.

Trong khi đó, các nhà nghiên cứu tại Đại học Cornell tin rằng tác động của các cuộc tẩy chay có động cơ chính trị thường là tạm thời. Doanh số bán hàng và danh tiếng thương hiệu ban đầu bị ảnh hưởng nhưng về lâu dài sẽ phục hồi khi chu kỳ truyền thông thay đổi và sự chú ý của công chúng vẫn tiếp tục.

Tuy nhiên, những người trong ngành không đồng ý. Katarina Tucker, người sáng lập Barnastics, một dịch vụ pha chế, nói với Fox News rằng thương hiệu này đã chứng kiến ​​sự thay đổi lớn trong sở thích của người tiêu dùng. Cô tin rằng sự sụt giảm doanh số bán hàng có thể là vĩnh viễn khi người tiêu dùng chuyển sang các nhãn hiệu bia khác.

READ  Tesla ra mắt Model S "Blade" tiên tiến để chống lại Mercedes và Porsche

bạn đọc gì tiếp theo

Bài viết này chỉ cung cấp thông tin và không nên được hiểu là lời khuyên. Nó được cung cấp mà không có bảo hành dưới bất kỳ hình thức nào.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *