CPC thể hiện năng lực quản trị và huy động mạnh mẽ trong việc chống vi rút và tổ chức sự kiện


Sáu sĩ quan cảnh sát tham gia một nhiệm vụ khép kín kéo dài 35 ngày tại trạm kiểm soát xuất nhập cảnh biên giới Erlian ở khu tự trị Nội Mông, phía bắc Trung Quốc tuyên thệ nhập ngũ trước quốc kỳ vào ngày 16/5/2022. Ảnh: IC

Ghi chú của biên tập viên:

Đảng Cộng đồng Trung Quốc là ai? Vai trò của CPC trong thời kỳ mới là gì? Đảng Cộng sản Trung Quốc đã phát triển thành một trong những đảng lớn nhất trên thế giới trong quá trình lãnh đạo nhân dân Trung Quốc đấu tranh giải phóng và hạnh phúc, đưa đất nước Trung Quốc trở nên giàu mạnh như ngày nay.

Là một chính đảng lớn với hơn 95 triệu thành viên, Đảng Cộng sản Trung Quốc sẽ tổ chức Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ 20 vào nửa cuối năm nay, dự kiến ​​sẽ định hướng cho sự phát triển và hoạch định chính sách của đất nước.

Trước cuộc họp, Thời báo Hoàn cầu đăng một loạt câu chuyện để giúp thế giới hiểu về CPC trong kỷ nguyên mới, thông qua câu chuyện của các thành viên CPC làm việc trên chiến tuyến ở nhiều khu vực khác nhau, cũng như qua quan sát của các học giả nổi tiếng.

Đây là cài đặt thứ tư trong loạt. Khi các nước phương Tây lần lượt loại bỏ các biện pháp kiểm soát dịch bệnh COVID-19, các phóng viên của Thời báo Hoàn cầu Huang Lanlan và Zhang Wilan đã nói chuyện với một quan chức đang tiếp tục làm việc chăm chỉ để chống lại căn bệnh coronavirus mới ở Khu tự trị dân tộc Choang Quảng Tây, miền nam Trung Quốc, giáp với Việt Nam và là thành viên của Đảng đồng tổ chức Thế vận hội Mùa đông Bắc Kinh 2022. Điều này cho chúng ta cái nhìn tổng thể về khả năng cầm quyền mạnh mẽ của đảng này thông qua sức mạnh huy động ấn tượng.

Bảo vệ biên giới

Một đội gồm các đảng viên Đảng Cộng sản Trung Quốc ở làng Guiliang, khu tự trị dân tộc Choang Quảng Tây, miền nam Trung Quốc, tuần tra dọc biên giới Trung-Việt vào ngày 26 tháng 4 năm 2022. Ảnh: Courtesy of Cen

Một đội gồm các đảng viên Đảng Cộng sản Trung Quốc ở làng Guiliang, khu tự trị dân tộc Choang Quảng Tây, miền nam Trung Quốc, tuần tra dọc biên giới Trung-Việt vào ngày 26 tháng 4 năm 2022. Ảnh: Courtesy of Cen

Trong ba năm qua, thế giới đã chứng kiến ​​cách mà Trung Quốc, dưới sự lãnh đạo mạnh mẽ của Đảng Cộng sản Trung Quốc, đã bảo vệ xuất sắc cuộc sống của người dân khỏi đại dịch COVID-19 hoành hành, đã giết chết hàng triệu người trên toàn cầu. Từ các sân bay đông đúc ở các thành phố lớn đến các ngôi làng biên giới ở vùng nông thôn, một số lượng lớn người dân, do các đảng viên lãnh đạo, đang làm việc ngày này qua ngày khác, cố gắng ngăn chặn loại virus chết người.

Mặc dù một số quốc gia và phương tiện truyền thông phương Tây đã cố gắng bóp méo cách tiếp cận năng động của Trung Quốc trong việc ngăn chặn đại dịch COVID bằng không, nhưng biện pháp tương tự đã chứng tỏ hiệu quả trong việc bảo vệ cuộc sống của người dân bình thường.

Lý do tại sao Trung Quốc áp dụng phương pháp tiếp cận coronavirus năng động không lây lan là vì chúng tôi “đặt cuộc sống và sức khỏe của 1,4 tỷ người lên trước bất kỳ điều gì khác. Đó là minh chứng cho triết lý quản trị của Trung Quốc”, Wang Wenbin, người phát ngôn của Bộ Ngoại giao Trung Quốc, cho biết tại một cuộc họp giao ban định kỳ vào thứ Sáu. Đảng Cộng sản Trung Quốc và chính phủ Trung Quốc được đặt ưu tiên hàng đầu là bảo vệ người dân của chúng tôi và cuộc sống của họ. ”

READ  Giovanni Bernard trở lại Boss - JoeBucsFan.com

Trong hai năm qua kể từ khi bắt đầu xảy ra dịch bệnh, tỷ lệ lây nhiễm và tử vong ở Trung Quốc vẫn ở mức thấp nhất thế giới. Wang nói rằng trong khi tuổi thọ ở một số nước phát triển, chẳng hạn như Hoa Kỳ, giảm trong thời kỳ dịch bệnh, thì tuổi thọ ở Trung Quốc đã tăng đều đặn trong cùng thời kỳ.

Trong khi đó, đằng sau kỳ tích ngăn chặn thành công căn bệnh coronavirus mới của Trung Quốc là sự chăm chỉ tích lũy của nhiều đảng viên CPC, đặc biệt là các đảng viên ĐCSTQ, những người đã huy động khắp đất nước để chống lại căn bệnh này, là một cảnh tượng thấm thía khó lặp lại ở phương Tây. Quốc gia. Các nhà phân tích cho biết.

Sen Liping, một quan chức cấp cơ sở hoạt động tại quê hương của cô ở làng Guiliang ở khu tự trị dân tộc Choang Quảng Tây, miền nam Trung Quốc, là một trong số họ.

Nơi sinh của Cen là một làng miền núi nhỏ tiếp giáp với Việt Nam. Kể từ khi dịch bùng phát vào tháng 1 năm 2020, các đảng viên địa phương đã tuần tra biên giới hàng ngày trong nhiều năm để ngăn chặn bất kỳ hành vi xâm nhập bất hợp pháp tiềm ẩn nào có thể làm tăng nguy cơ lây truyền vi rút.

Người đàn ông 34 tuổi này đã nộp đơn xin gia nhập Đảng Cộng sản Trung Quốc trong thời kỳ dịch bệnh và đã thành công khi trở thành một thành viên tập sự vào tháng Tư.

Sen nói với Global Times: “Chúng tôi tuần tra hai giờ một lần, tuần tra trên những con đường gần biển số biên giới 589 trong làng của chúng tôi và những con đường mòn khuất trong vùng núi biên giới.

Với sự bao gồm của Cen, đội tuần tra tạm thời bao gồm khoảng 16 thành viên, những người này thường mang cờ UBND xã trong các cuộc tuần tra. Khi chạm trán với những kẻ vượt biên trái phép, đội lập tức báo cáo vụ việc cho công an địa phương.

Ông Sen lưu ý rằng trong những ngày bận rộn nhất đầu năm nay, khi tình hình dịch bệnh trở nên nghiêm trọng ở các làng quê lân cận Việt Nam, họ hầu như túc trực tại văn phòng của mình, luôn sẵn sàng cho một cuộc tuần tra kéo dài 45 phút kể cả đêm khuya. “Tôi hầu như không có thời gian để ngủ,” cô nói.

Quảng Tây có tổng chiều dài 1.020 km đường biên giới với Việt Nam.

Trong thời gian xảy ra dịch bệnh, chính quyền ở quận Napu của Quảng Tây, nơi có làng Juiliang, đã cử hàng chục quan chức đảng và chính quyền từ các thị trấn và làng gần đó đến Juiliang, để giúp người dân địa phương ứng phó tốt hơn với khả năng nhập vi rút.

READ  HÌNH ẢNH: Đài tưởng niệm Cựu chiến binh Việt Nam của Mitchell - Cộng hòa Mitchell

Mô hình “hỗ trợ khu vực” này phổ biến trong cuộc chiến chống lại virus của Trung Quốc dưới sự chỉ đạo của Đảng Cộng sản Trung Quốc. Khi tình hình dịch tễ trong một khu vực nghiêm trọng, những người từ các khu vực khác được tổ chức để giúp đỡ.

Cen đánh giá cao tình huống này, nói rằng nó thể hiện khả năng tổ chức và lập kế hoạch mạnh mẽ của CPC trong việc huy động người dân của mình – cho dù họ là đảng viên hay công chúng – hỗ trợ lẫn nhau.

Những nỗ lực đã được đền đáp. Tuy nhiên, một ngôi làng biên giới với 906 người, nơi đối mặt với nguy cơ cao bị lây nhiễm các bệnh nhập khẩu, đã không báo cáo một trường hợp COVID-19 địa phương nào kể từ khi đại dịch bắt đầu vào đầu năm 2020.

“Tôi rất tự hào rằng, với tư cách là tuyến phòng thủ đầu tiên ngăn chặn vi rút xâm nhập khỏi Trung Quốc, tôi đang bảo vệ sức khỏe của người dân không chỉ ở quê hương tôi mà còn ở một mức độ nào đó trên cả nước”, Sen nói với Thời báo toàn cầu.

Một bài báo nghiên cứu của Nature Medicine ước tính rằng nếu Trung Quốc ngừng cuộc chiến khó khăn chống lại COVID-19 như một số quốc gia khác đã làm, nó có thể dẫn đến hơn 112 triệu ca nhiễm trùng và gần 1,6 triệu ca tử vong.

Bà nói: “Thông qua những nỗ lực phòng chống virus ở tuyến đầu, cá nhân tôi cảm nhận được sự khôn ngoan và khả năng tuyệt vời của đảng trong việc hướng dẫn 1,4 tỷ người đối mặt với những thách thức. “Đất nước lớn của chúng ta cần một đảng mạnh như vậy.”

Trung Quốc không chỉ giảm thiểu tác động của bệnh coronavirus đối với sự phát triển kinh tế và xã hội mà còn đạt được mức tăng trưởng kinh tế ổn định. Theo dữ liệu từ Cục Thống kê Quốc gia, nền kinh tế Trung Quốc đã dần thoát ra khỏi cái bóng của COVID-19, với các chỉ số chính cho thấy hoạt động tốt hơn trong tháng Năm. Nền kinh tế Trung Quốc đã cho thấy đà phục hồi. Ngoại thương của Trung Quốc tăng 8,3% và đầu tư trực tiếp nước ngoài tăng 17,3% so với cùng kỳ năm trước trong giai đoạn từ tháng 1 đến tháng 5.

Đảng viên đi đầu

Zhao Wei chuẩn bị cho Thế vận hội mùa đông Bắc Kinh 2022 tại văn phòng Big Air Shougang của anh ấy vào tháng 12 năm 2021. Ảnh: Courtesy of Zhao

Zhao Wei chuẩn bị cho Thế vận hội mùa đông Bắc Kinh 2022 tại văn phòng Big Air Shougang của anh ấy vào tháng 12 năm 2021. Ảnh: Courtesy of Zhao

Vào tháng 2, Trung Quốc đã đăng cai tổ chức thành công Thế vận hội mùa đông Bắc Kinh 2022 trong bối cảnh đại dịch COVID-19. Với các biện pháp phòng chống dịch được thực hiện tốt, không có trường hợp lây nhiễm lớn nào được báo cáo trong hệ thống quản lý khép kín với hơn 15.000 người từ khắp nơi trên thế giới, và việc quản lý hiệu quả này cũng nhận được sự khen ngợi của nhiều người tham gia vì đã tạo ra một môi trường an toàn và cạnh tranh . có thể được tổ chức.

READ  Chris Davis nghỉ hết mùa

Zhao Wei là tổng thư ký của đội hoạt động của Big Air Shougang, một địa điểm thể thao được xây dựng để tổ chức các cuộc thi hàng không lớn trong Thế vận hội mùa đông Bắc Kinh 2022. Zhao nói với Global Times rằng họ đã sắp xếp khoa học và toàn diện liên quan đến phòng chống dịch bệnh. Dưới sự chỉ đạo của ban tổ chức, họ thành lập hai trung tâm hành quân trong và ngoài vòng khép kín của sự chỉ huy và điều động thống nhất.

Zhao cũng từng làm việc tại Thế vận hội mùa hè Bắc Kinh 2008. Ngoài dịch bệnh, anh cho biết, lần này họ còn gặp khó khăn khác do họ thiếu kinh nghiệm tổ chức các môn thể thao mùa đông có hoạt động băng tuyết.

Theo Zhao, nhóm vận hành đã tổ chức 5 giai đoạn của các khóa đào tạo cả trực tuyến và ngoại tuyến, bao gồm mọi thứ từ kiến ​​thức chung đến kỹ năng chuyên môn cho các nhân viên hỗ trợ tại Big Air Shougang. Hơn 1.000 nhân viên và nhân viên tình nguyện đã được đào tạo phù hợp.

Ông nói: “Chúng tôi đã tạo ra một hệ thống làm việc và biên soạn một cuốn sổ tay toàn diện giải thích các bước quan trọng để chuẩn bị và ứng phó với tình huống khẩn cấp ở cấp vận hành công trường, liệt kê 294 mối nguy tiềm ẩn.

Trong cuộc phỏng vấn, Zhao đã đề cập nhiều lần đến sự khôn ngoan và lịch sử của CPC đã truyền cảm hứng cho nhóm hoàn thành nhiệm vụ như thế nào.

“Chúng tôi đã thực hiện các hoạt động để nghiên cứu lịch sử của CPC và khuyến khích mọi người trở thành đội tiên phong của Thế vận hội, theo cách để xây dựng các đội của chúng tôi có năng lực mạnh hơn và tăng cường sức mạnh tổng hợp trong việc đăng cai Thế vận hội”, ông nói.

Vì vậy, một ủy ban tạm thời được thành lập giữa các đảng viên làm việc tại Big Air Shougang. Ông Zhao cho biết, bằng cách thành lập bốn chi bộ đảng tạm thời và một chi bộ trong nhóm chuẩn bị quản lý khép kín, chúng tôi đã có thể trang bị hiệu quả cho các cán bộ của Đảng để duy trì cam kết mạnh mẽ đối với công tác chuẩn bị ở tất cả các giai đoạn.

Ông nói: “Khả năng tổ chức, điều phối và điều hành phi thường cũng như sức mạnh kinh tế và công nghệ mạnh mẽ của đất nước chúng tôi đã mang lại cho chúng tôi niềm tin lớn và đặt nền tảng vững chắc cho sự thành công của Thế vận hội”.

Đồ họa: GT

Đồ họa: GT

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *