Wesna được gia hạn thêm 2 tuần với Câu lạc bộ bóng chuyền Long On của Việt Nam

Nội dung hình ảnh - Phnom Penh Post

VĐV bóng chuyền quốc gia Werner Vesna tại Đại hội thể thao Đông Nam Á (SEA Games) lần thứ 31 tại Việt Nam vừa qua. Cung cấp ảnh

Sau khi được sự chấp thuận của Liên đoàn Bóng chuyền Châu Á, Câu lạc bộ Bóng chuyền Visakha đã ký hợp đồng hai tuần để chuyển nhượng cầu thủ xuất sắc nhất của mình là Warren Vesna cho Câu lạc bộ Bóng chuyền Long AN tại Việt Nam.

Ang Serie Bisseth, Tổng thư ký Hiệp hội Bóng chuyền Campuchia, cho biết mức phí mà CLB Long On trả cho Wesna nằm trong khoảng 5 chữ số và sẽ ngay lập tức biến Vesna trở thành cầu thủ bóng chuyền được trả lương cao nhất trong lịch sử bang.

“Năm 2017, các cầu thủ của chúng tôi thi đấu ở Indonesia và Thái Lan, cả hai đều được thưởng tài chính và các quyền lợi khác, nhưng vào thời điểm đó, đó là một khoản tiền nhỏ. Với trường hợp của Vesna, có thể nói chắc chắn rằng anh ấy sẽ phá kỷ lục. Không ai được trả nhiều hơn anh ấy để chơi bóng chuyền ở Campuchia, ”anh nói.

Theo Bissett, không chỉ Vesna được các CLB quốc tế liên hệ và tìm kiếm, mà 5, 6 cầu thủ Campuchia khác cũng được các CLB ở các nước liên hệ.

Tuy nhiên, trong khi Campuchia chuẩn bị đăng cai Đại hội Thể thao Đông Nam Á (SEA Games) lần thứ 32 tại Phnom Penh, chỉ có Vesna được chuyển giao cho CLB Long On theo lệnh của CLB Visa và sự phát triển của các cầu thủ bóng chuyền Campuchia. Huy chương năm 2023.

READ  Bên trong chuỗi sản xuất ôxy của Việt Nam

“Không chỉ CLB Long On quan tâm mà CLB TP.HCM, CLB Hà Nội và nhiều CLB khác cũng dành cho tôi đặc ân đưa cầu thủ đi cùng, nhưng chúng tôi cần xem điều kiện và lợi ích họ mang lại. ” anh ấy nói.

Tại SEA Games 31 vừa qua tại Việt Nam, Veasna là người lập công giúp đội tuyển bóng chuyền quốc gia Campuchia giành tấm HCĐ đầu tiên trong lịch sử sau gần 40 năm chờ đợi.

Tuy nhiên, Wesna, người gốc Bướm, đã không hoàn thành tham vọng của mình là giành huy chương ở SEA Games hay đi thi đấu tại Giải bóng chuyền Việt Nam.

“Chơi cho Long An sẽ tiếp tục củng cố lối chơi của tôi và cố gắng thể hiện tài năng của mình. Tôi nghĩ màn trình diễn của mình ở SEA Games vừa qua đã khiến mọi người chú ý, nhưng trong chuyến sang Việt Nam 2 tuần này, tôi sẽ cố gắng giữ vững lập trường và có thêm cơ hội để tiến xa hơn ”, Vesna nói.

Tuy nhiên, người hâm mộ bóng chuyền Campuchia không cần lo lắng rằng Vesna đã quên mất lòng trung thành của anh nên ở đâu.

“Khi tôi chơi ở Việt Nam lần này, tôi sẽ ở đó để giúp câu lạc bộ của họ thành công, nhưng tôi cũng sẽ đến đó để tích lũy kinh nghiệm và học hỏi những kỹ thuật giúp chúng tôi cải thiện đội bóng và xây dựng các cầu thủ từ phía Việt Nam. Thế vận hội Hàng hải 2023, ”ông nói.

READ  Thị trường xe sang Việt Nam: McLaren khai trương showroom tại TP.HCM

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *