Xoắn ốc ánh sáng xanh trên bầu trời đêm của New Zealand khiến những người ngắm sao ‘sợ hãi’ | New Zealand

Những người ngắm sao ở New Zealand đã bị bối rối bởi những hình thành ánh sáng kỳ lạ, cuồn cuộn trên bầu trời đêm vào đêm Chủ nhật.

Vào khoảng 7 giờ 25 tối, Alasdair Burns, người dẫn đường cho đảo Stewart / Rakiura, nhận được tin nhắn từ một người bạn: Hãy ra ngoài và nhìn lên bầu trời. Burns nói: “Một khi chúng tôi thực sự ra mắt, rất rõ ràng anh ấy đang ám chỉ điều gì.

Anh nhìn thấy một vòng xoáy ánh sáng màu xanh lam khổng lồ giữa bóng tối. “Nó trông giống như một thiên hà xoắn ốc khổng lồ, treo lơ lửng trên bầu trời, từ từ trôi qua nó,” Burns nói. “Một cảm giác rất lạ.”

Burns đã chụp một số bức ảnh về ánh sáng khi phơi sáng lâu, và nhặt cuộn dây từ điện thoại của anh ấy. “Chúng tôi nhanh chóng gõ cửa tất cả các nhà hàng xóm của chúng tôi để đưa họ ra ngoài. Và vì vậy có khoảng năm người trong chúng tôi, tất cả đều ở hiên chung của chúng tôi nhìn lên và hơi kinh hãi.”

Các nhóm truyền thông xã hội nghiệp dư và quy tụ các ngôi sao của đất nước đã được thắp sáng với những người đăng ảnh và câu hỏi về hiện tượng có thể nhìn thấy từ hầu hết Đảo Nam. Rất nhiều giả thuyết – từ UFO đến tên lửa nước ngoài cho đến màn hình ánh sáng thương mại.

“Bị ám ảnh bởi lỗ đen quay quanh quỹ đạo của chúng ta”, một nhà thám hiểm ngôi sao cho biết. Một người khác bình luận: “Người ngoài hành tinh tại nó một lần nữa.”

Giáo sư Richard Easter, một nhà vật lý tại Đại học Auckland, cho biết thực tế có vẻ hơi thực tế hơn, mô tả hiện tượng này là “kỳ lạ nhưng dễ giải thích”.

Những đám mây kiểu này đôi khi xảy ra khi tên lửa đưa vệ tinh vào quỹ đạo, ông nói.

Easter cho biết: “Khi chất đẩy được phóng ra từ phía sau, bạn có những gì về cơ bản là nước và carbon dioxide – những thứ tạo thành một đám mây trong không gian được mặt trời chiếu sáng”. “Hình dạng quỹ đạo của vệ tinh cũng như cách chúng ta ngồi trong mối quan hệ với mặt trời – sự kết hợp của mọi thứ rất hợp lý để tạo ra những đám mây hoàn toàn kỳ lạ có thể nhìn thấy từ Đảo Nam.”

Easter cho biết tên lửa được đề cập có khả năng là một vụ phóng Globalstar từ SpaceXmà công ty đã gửi vào quỹ đạo Trái đất thấp ngoài khơi Cape Canaveral, Florida, vào Chủ nhật.

Burns đã đoán rằng cuộn dây có khả năng là một tên lửa, sau khi đọc về một hiện tượng tương tự vào năm 2009, khi một Vụ phóng tên lửa của Nga gây ra những vòng xoáy xanh khổng lồ qua Na Uy. Ngay cả khi biết rõ nguồn gốc, anh ấy nói, đó là một cảnh đối đầu. “Không ai trong chúng tôi từng thấy bất cứ thứ gì như thế này. Thật là tuyệt vời.”

READ  Chuyến bay thử nghiệm của Boeing Starliner bị hoãn đến năm 2022

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *