Cramer đưa ra 6 lý do nhà đầu tư nên bán cổ phiếu ngay lúc này

  • Jim Cramer của CNBC hôm thứ Năm đã đề xuất sáu lý do khiến các nhà đầu tư có thể bán tháo.
  • Các lý do của Cramer bao gồm lãi suất, kinh tế vĩ mô yếu kém và môi trường chính trị của đất nước.

Jim Cramer của CNBC hôm thứ Năm đã đề xuất sáu lý do khiến các nhà đầu tư có thể bán ra và khiến thị trường đi xuống.

Cramer nói: “Một số trong số chúng có ý nghĩa, một số thì không. Nhưng điều bạn phải nhận ra là mỗi khi thị trường chứng khoán đi xuống, những lý do để bán đó trở nên ít quan trọng hơn”. “Đó chính là tác dụng của giá thấp. Họ tính đến những điểm như thế này.”

  1. lãi suất: Giá có thể là lý do chính đáng để bán, Cramer nói. Nếu các nhà đầu tư tin rằng lạm phát đang giảm khi lãi suất tăng, họ có thể muốn bán cổ phiếu và thay vào đó tham gia vào thị trường trái phiếu, mua trái phiếu Kho bạc dài hạn để thu được lợi nhuận không rủi ro.
  2. Điểm yếu kinh tế vĩ môCramer cho biết những cơn gió ngược “vĩ mô” làm tăng rủi ro cho các công ty đang cố gắng chốt giao dịch và có thể tạo ra “sự điều chỉnh khó khăn” cho các nhà đầu tư. Nhưng ông cũng cho biết cổ phiếu sẽ giảm để bù đắp cho điểm yếu đó và một khi giá đã tăng trở lại thì thị trường sẽ trở lại bình thường.
  3. Sợ từ bỏ lợi ích: Cramer cho biết các nhà đầu tư có thể bán để bảo toàn số tiền kiếm được hồi đầu năm. Ông nói, chiến thuật này có thể có ý nghĩa đối với các nhà quản lý tiền, những người được xếp hạng hàng năm nhưng không nhất thiết đối với các nhà đầu tư cá nhân. Theo Cramer, các nhà đầu tư bán ra vì sợ hãi sẽ chuyển sang bán thấp và mua cao.
  4. Dự trữ Liên bangCác nhà đầu tư có thể lo ngại rằng Fed “có vẻ không rõ ràng lắm”, Cramer nói. Ông nói thêm rằng những nỗi sợ hãi vô định hình như vậy không phải là lý do để bán. Cramer khuyến khích các nhà đầu tư mua những cổ phiếu hoạt động tốt trong điều kiện lạm phát và bán chúng khi lạm phát giảm.
  5. Môi trường chính trị: Cramer thừa nhận rằng Đảng Dân chủ và Đảng Cộng hòa có “mối quan hệ cực kỳ độc hại”, nhưng ông tin rằng thị trường đang tồn tại tình trạng rối loạn chức năng.
  6. đình công: Cramer lưu ý rằng Phố Wall có thể lo ngại về tác động tiềm ẩn từ một cuộc đình công của UAW, nhưng ông không nghĩ điều đó sẽ xảy ra vì hầu hết công nhân Mỹ không thuộc công đoàn.
READ  Fintech đối mặt với vấn đề gian lận khoản vay cứu trợ Covid

Kết quả cuối cùng của Kramer?

“Fed không thể đảo ngược đà tăng vì không có đợt phục hồi nào. Lãi suất cao hơn sẽ không khiến cổ phiếu giảm vì chúng vốn đã ở mức thấp. Đó là cách bạn phải nghĩ về những thứ như thị trường chứng khoán”, ông nói. “Mặt khác, bạn biết không? Thực sự không có mức độ nào mà bạn cảm thấy an toàn khi sở hữu cổ phiếu ngoài mức hàng đầu, khi không ai lo lắng về bất cứ điều gì. Nhưng đó không phải là đầu tư. Đó gọi là sự ngu ngốc.”

Hướng dẫn đầu tư của Jim Cramer

nhấn vào đây để tai Hướng dẫn đầu tư của Jim Cramer Miễn phí giúp bạn xây dựng sự giàu có lâu dài và đầu tư thông minh hơn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *