Anh em Quận Bourbon từng phục vụ tại Việt Nam suy ngẫm trước Chuyến bay Danh dự

Cynthiana, Guy. (Lex 18) – Hàng chục cựu chiến binh sẽ tới Washington DC vào ngày 7/10 trong khuôn khổ chương trình Chuyến bay Danh dự, thường được gọi là chuyến đi để đời.

Các chuyến bay danh dự đưa các cựu chiến binh trong Thế chiến II, Chiến tranh Triều Tiên và Chiến tranh Việt Nam đến thủ đô của đất nước trong một ngày tại các đài tưởng niệm được đài thọ toàn bộ chi phí dành riêng cho sự phục vụ của họ.

Đó là một trải nghiệm đặc biệt dành cho những người may mắn thoát khỏi danh sách chờ và lên chuyến bay.

Đối với anh em nhà Lemons, kinh nghiệm là tất cả.

Ba anh em Keith, Jerry và Roger đều phục vụ trong Chiến tranh Việt Nam. Với tổng cộng 10 đứa con nhà chanh, mỗi anh em cách nhau vài năm nên họ phục vụ ở những thời đại khác nhau, nhưng mối liên kết chiến đấu trong cùng một cuộc chiến đã đưa họ đến gần nhau hơn.

Keith, con cả trong gia đình ba người, nói: “Tôi rời bỏ cánh phải khi tôi 17 tuổi và gia nhập Hải quân. Anh nhớ lại rằng em trai mình, Roger, đã gia nhập Quân đội khi anh lên 7. Roger cũng nhớ lại.

Roger nói: “Tôi nhớ có lần chúng tôi đưa anh ấy đến Mount Sterling, ngay trước I-64. “Chúng tôi để anh ấy ra khỏi xe và anh ấy chộp lấy chiếc túi vải thô và thò ngón tay cái ra và đó là lần cuối cùng tôi nhìn thấy anh ấy trong nhiều năm.”

READ  Một buổi lễ ghim đã được tổ chức tại Auburn cho các cựu chiến binh trong Chiến tranh Việt Nam

Keith đã cống hiến 20 năm cho Hải quân Hoa Kỳ. Ông đến Việt Nam lần đầu tiên vào năm 1957.

Jerry, người anh thứ, phục vụ trong quân đội và ở Việt Nam từ năm 1965 đến năm 1968.

Roger, người trẻ nhất trong ba người, gia nhập Quân đội và phục vụ tại Việt Nam từ năm 1969-1970.

Người anh trai Billy cũng tham gia chiến đấu nhưng đã chết cách đây 15 năm.

Lex 18

Trước chuyến bay danh dự, anh em nhà Lemons gặp LEX 18 tại Cynthia, anh em nhà Lemons đã lấy ra một cuốn album ảnh và chia sẻ những kỷ niệm trong thời gian ở Việt Nam.

Gerry nói: “Tôi đã ở đó 18 tháng và đôi khi tôi thích nó, đôi khi thì không.

Đối với Roger, sự phán xét và căm ghét của nhiều người Mỹ đã khiến việc trở lại Mỹ của anh trở thành một thử thách.

“Ngày nay, điều đó đã thay đổi,” Roger nói. “Các anh của tôi, tôi tự hào về họ. Họ đội mũ quân đội, nhưng tôi không thể làm điều đó… Tôi vẫn còn tức giận.

Nhìn lại khoảng thời gian đó, Keith nhớ cha mẹ mình đã chứng kiến ​​rất nhiều con trai ra trận.

Keith nói: “Tôi tưởng tượng những đêm mất ngủ mà các bà mẹ của chúng tôi, đặc biệt là, đã trải qua vì hàng xóm nhận được thông báo về việc con trai họ bị giết trong trận chiến… Vì vậy, bây giờ tôi nhận ra điều đó khó khăn như thế nào”.

READ  Tiền thưởng giữa năm cho các vận động viên đoạt huy chương SEAG của Việt Nam - Manila Bulletin

Dù có nhiều cảm xúc lẫn lộn nhưng anh em nhà Lemons không hề hối hận khi tình nguyện sang Việt Nam phục vụ. Hơn hết, họ đều rất biết ơn khi được trở về nhà và vẫn tận hưởng cuộc sống cùng nhau.

Keith nói: “Khi bạn già như chúng tôi, bạn sẽ trân trọng từng khoảnh khắc chúng ta có với nhau.

Vào ngày 7 tháng 10, họ sẽ có một trong những trải nghiệm tuyệt vời nhất khi đến Washington DC để tham gia Chuyến bay Danh dự.

Gia đình Lemons biết những cựu chiến binh không về nhà sẽ rất xúc động khi đến thăm Đài tưởng niệm Chiến tranh Việt Nam, nhưng họ rất mong muốn được chia sẻ trải nghiệm cùng nhau.

Roger nói: “Sẽ rất khó để diễn tả vì chúng tôi sẽ đến đó, và rất nhiều bạn bè của chúng tôi cũng như rất nhiều người trong chúng tôi ở Việt Nam sẽ không có mặt ở đó… điều đó sẽ rất khó khăn”.

Chuyến bay Danh dự ngày 7 tháng 10 được tổ chức bởi Toyota Motor Manufacturing, Inc. ở Kentucky. Các nhà tổ chức hy vọng sẽ thấy cộng đồng bày tỏ lòng kính trọng đối với các cựu chiến binh Chuyến bay Danh dự.

Người dân được chào đón chào đón các binh sĩ khi họ trở lại Sân bay Blue Cross vào buổi tối. Người tham gia phải có mặt tại sân bay lúc 7 giờ tối ngày 7 tháng 10.

READ  Quân đội 'có ảnh hưởng' của Việt Nam trả giá như thế nào cho cuộc chiến thông tin trên Facebook

Tìm hiểu thêm về Chuyến bay danh dự Đây.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *