CEO ở lại muộn trong phiên thương lượng marathon với WGA

Bốn CEO của Hollywood đã trở lại bàn đàm phán hôm thứ Năm trong ngày đàm phán thứ hai với Hiệp hội Nhà văn Hoa Kỳ, khi ngành này đang tìm kiếm những dấu hiệu tiến triển hướng tới một thỏa thuận chấm dứt cuộc đình công kéo dài 143 ngày.

Thậm chí chỉ sau 6 giờ chiều, các CEO vẫn có mặt trong phòng ở Sherman Oaks, nơi cuộc đàm phán kéo dài vẫn tiếp tục.

Các CEO tham dự phiên họp một lần nữa là Bob Iger của Disney, David Zaslav của Warner Bros. Discovery, Donna Langley của NBCUniversal và Ted Sarandos của Netflix.

Các nguồn tin cho biết, hai bên đang đạt được tiến bộ trong một số lĩnh vực, mặc dù vẫn còn những vấn đề quan trọng. Không rõ liệu các CEO có thể quay lại thương lượng ngày thứ ba vào thứ Sáu hay không, mặc dù các nguồn tin xác nhận rằng các bên nhằm mục đích xây dựng đà phát triển và cam kết đạt được thỏa thuận.

Họ cho biết các hãng phim đã có những động thái trong nhiều lĩnh vực mà họ hy vọng sẽ đủ để phá vỡ thế bế tắc. Nhưng vẫn chưa rõ liệu các nhà lãnh đạo WGA có coi các đề xuất và sửa đổi AMPTP mới nhất có đủ để đáp ứng yêu cầu của người viết hay không.

Theo báo cáo, Liên minh các nhà sản xuất phim điện ảnh và truyền hình đã đưa ra một khoản tiền thưởng dựa trên thành công, có thể dưới hình thức tiền thưởng cho các chương trình phát sóng đạt được ngưỡng khán giả nhất định.

READ  WGA và AMPTP tiếp tục đàm phán với các hãng phim Hollywood

WGA đề xuất số lượng dựa trên lượng người xem còn lại sẽ tăng số lượng nhất định cho mỗi 2,5 triệu lượt xem, trong đó một “lượt xem” sẽ được tính là bất kỳ lúc nào ai đó xem ít nhất một nửa chương trình.

WGA cũng yêu cầu số lượng nhân viên tối thiểu cho mỗi chương trình truyền hình, con số này sẽ tăng theo số tập mỗi mùa. AMPTP trả lời rằng các quyết định tuyển dụng được giao cho nhà triển lãm thay vì được xác định theo công thức “một kích cỡ phù hợp với tất cả”. Liên minh hãng phim được cho là sẽ giữ vững lập trường chung đó, mặc dù họ có thể đã thực hiện một số động thái theo lời đề nghị của mình.

Hai bên cũng dành một phần phiên họp hôm thứ Tư để thảo luận về trí tuệ nhân tạo. AMPTP trước đây cho biết hai bên đã gần đạt được thỏa thuận cho phép người viết sử dụng AI mà không ảnh hưởng đến lương hoặc tín dụng của họ. Điểm mấu chốt chính là yêu cầu của WGA rằng hệ thống AI không được phép đào tạo theo kịch bản của người viết.

Nếu các hãng phim có thể giải quyết vấn đề này với biên kịch thì có thể giải quyết vấn đề tương tự với SAG-AFTRA. SAG-AFTRA có mối quan ngại sâu sắc hơn về việc sử dụng AI để bắt chước giống các diễn viên và cũng đã đưa ra cảnh báo về việc đào tạo AI.

READ  Ngừng "lợi dụng" mối quan hệ của bạn với Betty White

Phong trào này tạo ra sự lạc quan lớn về khả năng đạt được thỏa thuận, một số người dự đoán khả năng đạt được thỏa thuận ban đầu vào thứ Năm. Nhưng WGA đã dội một gáo nước lạnh vào điều đó, khi một số nhà lãnh đạo trên Twitter cho rằng những tin đồn này chỉ nhằm mục đích khơi dậy hy vọng và khiến WGA trông vô lý nếu từ chối lời đề nghị mới nhất.

Việc ngừng hoạt động của WGA bắt đầu vào ngày 2 tháng 5. SAG-AFTRA đã đình công kể từ ngày 14 tháng 7.

Jennifer Maass và Cynthia Littleton đã đóng góp vào câu chuyện này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *