Cung cấp cho Việt Nam nhiều vắc xin hơn, CEO Hoa Kỳ nói với Python

Trong thư gửi Tổng thống Mỹ, CEO của các công ty như Adidas, Koch, Cape, Hansbrands, Nike, VF và Under Amore nhấn mạnh Việt Nam là đối tác kinh tế và chuỗi phân phối chủ chốt của Mỹ.

Theo Hiệp hội Dệt may Việt Nam (VITAS), tập đoàn Honcos đã nhấn mạnh rằng Hoa Kỳ tốt nhất nên cung cấp những hỗ trợ cần thiết để tiếp tục chuỗi cung ứng.

Một mô-đun của vắc-xin Moderna Covit-19, do Hoa Kỳ cung cấp thông qua Kovacs, đã đến Sân bay Quốc tế Hanoi Noi Boy vào ngày 10 tháng 7 năm 2021. Ảnh Đại sứ quán Hoa Kỳ tại Hà Nội.

“Việt Nam hiện là nhà cung cấp quần áo, giày dép và hàng du lịch lớn thứ hai cho thị trường Hoa Kỳ. Việt Nam đã trở thành nhà cung cấp chính các nguyên liệu đầu vào quan trọng cho ngành công nghiệp giày dép nhỏ nhưng quan trọng của Hoa Kỳ”, bức thư viết. Công nhân Mỹ – với hàng triệu người nữa ở Việt Nam – bị ràng buộc bởi chuỗi giá trị.

“Sức khỏe của ngành công nghiệp của chúng tôi phụ thuộc trực tiếp vào sức khỏe của ngành công nghiệp ở Việt Nam.”

Lưu ý rằng khủng hoảng nhân sự ở Việt Nam cũng là khủng hoảng của họ, các CEO đã đề nghị Tổng thống Biden tặng vắc xin và các vật tư khác để giữ cho Việt Nam vững mạnh.

Ngày 10/8, đại diện Vitas và Hiệp hội Da giày, Túi xách Việt Nam (LEFASO) đã tổ chức buổi làm việc với các CEO về việc mua thêm vắc xin và nối lại sản xuất.

READ  Nhà máy năng lượng thải lớn nhất Việt Nam đóng cửa

Vittas hy vọng rằng “sức khỏe” của chuỗi cung ứng giữa Việt Nam và Hoa Kỳ sẽ được thảo luận trong chuyến thăm của Phó Tổng thống Kamala Harris tới Việt Nam vào cuối tháng này, để các giải pháp đảm bảo chuỗi cung ứng có thể được triển khai vào tháng 9.

Tháng trước, Hiệp hội Quần áo và Giày dép Hoa Kỳ (AAFA) đã kêu gọi chính phủ Hoa Kỳ và Việt Nam xúc tiến việc cung cấp vắc-xin cho các nhà cung cấp chính của adidas, space và các thương hiệu khác.

Đến nay, Hoa Kỳ đã chuyển giao 5 triệu liều vắc xin hiện đại cho Việt Nam thông qua cơ chế vắc xin toàn cầu Kovacs.

Cho đến nay, Việt Nam đã nhận được 19 triệu liều vắc xin Kovit-19 với sự hỗ trợ của VNVC, cơ chế tiếp cận vắc xin toàn cầu Kovacs và các quốc gia khác. Điều này bao gồm 11,5 triệu liều vắc-xin hình sao, 12.000 liều Sputnik V, 746.000 liều Pfizer, 5 triệu liều Moderna và 1,5 triệu liều vắc-xin đồng dạng.

Trong số 96 triệu người của đất nước, khoảng 12,5 triệu người đã được tiêm ít nhất một mũi vắc-xin Govt-19. Hơn 1,3 triệu người đã được tiêm chủng đầy đủ hai loại vắc xin.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *